UBNDTP HCM thăm và mừng thọ cụ Hoàng Thị Vân 100 tuổi

0
174

       Từ ngàn xưa – Đạohiếu xuyên suốt trong mọi phong tục của nhân dân ta, Hiếu là thiên kinh địanghĩa, là gốc trong mọi đức tính của con người. Mỹ tục mừng thọ là do đạo hiếumà ra, đó là một đặc tính dân tộc đã trở thành tập tục, ăn sâu bén rễ trong nhândân ta rất bền chặt, nó có sức mạnh hơn cả những đạo luật. Đây là một truyền thốngcó tính nhân văn, mang bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam – Một thuần phongmĩ tục cần cho đạo lý làm người và cần cho kỷ cương của xã hội. Với ý nghĩanhân văn cao đẹp đó, ngay từ ngàn xưa nhân dân ta luôn kính trọng người cao tuổivới tâm nguyện “ Kính lão đắc thọ, kính già già để tuổi cho” nên việc mừng thọlà một nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt Nam, không chỉ đối với gia đình, dòng họmà còn được các cấp ủy chính quyền đoàn thể quan tâm. Đó cũng là sự tôn vinh,tri ân người cao tuổi.

      Nhân dịp đầu xuân nămmới UBNDTP HCM đã tổ chức tới thăm và mừng thọ cụ Hoàng Thị Vân, năm nay cụ thọ100 tuổi, hiện nay cụ  tại Mái Ấm TìnhThương Chùa Diệu Pháp. Tiếp đoàn có thầy Thích Nguyên Bình phó trụ trì chùaDiệu Pháp.

      Đồng chí Đinh Thị Lang phó chủ tịch UBMTTQquận Bình Thạnh đại diện cho UBNDTP HCM, phòng lao động TBXH quận Bình Thạnh,UBND phường 13  ân cần hỏi thăm sức khỏecụ và chúc cụ luôn sống vui sống khỏe cùng con cháu, là tấm gương sáng cho concháu noi theo. Đồng chí khẳng định: Lãnh đạo TP luôn quan tâm sâu sắc đến ngườicao tuổi, vì những đóng góp cho sự phát triển của TP. Đồngthời ban lãnh đạo cũng gửi lời cảm ơn tới quý Thầy đã tạo điều kiện và chăm sóccho các cụ có một nơi nương tựa tuổi già thật ấm áp và đầy ý nghĩa!

   Thầy Thích Nguyên Bìnhcũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp chính quyền đã quan tâm đặc biệt tớichùa đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đầu năm tới đoàn thể và gia đình của cácvị!