WEBSITE CHÙA DIỆU PHÁP CÁN MỐC NỬA TRIỆU LƯỢT TRUY CẬP

0
109

Website chuadieuphap.com.vn được thành lập từ năm 2006với mục đích ban đầu chỉ là gửi đến quý Phật tử các tin tức hoạt động Phật sựmới nhất của nhà chùa. Suốt thời gian dài, lượt truy cập chỉ khiêm tốn có 20.000.

Nhưng khoảng hơn một nămtrở lại đây, website đã có sự thay đổi nội dung và hìnhthức thêm phong phú và đa dạng với mong muốn là một công cụ mang tri thức và giáo lýđại thừa Phật giáo đến với Phật tử cũng như hướng mọi người đến một đời sốngChân – Thiện – Mỹ, trang web đã ngày càng nâng cao các chuyên mục như Nhạckhông lời, Thuyết giảng Phật pháp, Sách nói Phật giáo, Hạt giống tâm hồn, Radio online, tri thức khoa học, cũng như các hoạt động Phật sự của chùa, tin tức MáiẤm Tình Thương, Gia đình Sen Hồng…; trong đó, Nhạc không lời Phật giáo hoặc cận Phật giáo được xác định là nội dung chủ đạo. Hôm nay, 30/9/2011, website đã cán mốc nửa triệu lượt truy cập.

Mỗi ngày, website có hàng nghìn lượt truy cậptừ khắp các quốc gia trên thế giới. Chúng tôi xin tóm tắt một số thông tintrong thời gian qua:

-Kỷ lục online 584 ngày13/12/2010.

Có một ngày giữa tháng 8/2011, lượt truy cập kỷ lục gần 5.000.

-Thường trực online vào ban ngày chủ yếu là vào đọctin tức hoặc nghe nhạc vào những ngày nghỉ hoặc ngày lễ. Lượt truy cập thườngtrực online trong trường hợp này dao động xung quanh con số 40 hoặc 50.

-Càng về khuya thường trực online dao động từ150-200, gần 100% là nghe nhạc. Có khi, trong một đêm lượt truy cập từ 1000 –2000, nhất là khi up album mới.

-Có 68 album trên 1.000  (nhưng dưới 2.000) lượt truy cập.

-Có 9 album trên 2.000 lượt truy cập: 20th Anniversary Collection – 2010  (2.179),AutumnScenery (2.366), Songs ForSunset (2.538), Heaven &Earth (2.438), Buddha BarVIII (2.628), Buddha BarCollection II  (2.605), Buddha andBonsai Vol.2 (China 1997)  (2.665), Buddha andBonsai Vol.1 (1984) (2.232), A ThousandSummers (2.737).

-Có 1 album đạt kỷ lục 3.220 lượt: Buddha Bar Collection, với tuần đầu tiên là 917.

-Tất cả các album có chữ “Buddha” đều trên 1.000 lượt.

-Album thể loại New Age, Relax và Meditation cực kỳthu hút thính giả. Tuy nhiên, vào các dịp lễ Phật đản, Vu Lan thì các Albumthuần Phật giáo lại chiếm ưu thế, đặc biệt các ca khúc về Mẹ rất được ưa chuộng. Cóphải con số thống kê này cho thấy rằng đang có một nhu cầu rất lớn về việc thưởng thức âm nhạc Phật giáohoặc cận Phật giáo?

-Cảm nhận về các album thuyết giảng của Sư ông LàngMai (HT. Thích Nhất Hạnh) thường để lại những tâm tình biết ơn hoặc bày tỏtrạng thái nhẹ nhõm sau khi nghe các bài giảng. Các bài giảng của sưông Trúc Lâm (HT. Thích Thanh Từ) tuy ít bày tỏ những cảm nhận, nhưng lượt truycập xấp xỉ với sư ông Làng Mai.

-Khi có dấu hiệu bài Hoa,chúng tôi dè dặt up một số ít ỏi album của Trung Quốc hoặc ngũ cung tương tự,nhưng bất ngờ, vẫn được đón nhận nồng nhiệt. Có mối liên hệ gì giữa sự kiện nàyvới tính chất hòa bình, an lạc của Phật giáo chăng?

Sắp tới, nhà chùa sẽ thực hiện một số chuyên mục mớinhư Cầu an – Cầu siêu Online, Sám hối Online, Phóng sanh – Phóng đăngOnline v.v… để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Phật tử ở xa có thểtham gia các hoạt động tâm linh ý nghĩa cũng như tạo sự kết nối giữa nhà chùavà Phật tử thập phương.

Nhà chùa xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị dànhcho website trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận đuợc sự ủng hộ cũngnhư đóng góp để website được hoàn thiện hơn. Kính chúc quý vị cùng gia quyếnthân tâm thường an lạc.

Rất mong được sự quan tâm của quý vị.

Website Chùa Diệu Pháp