Thông điệp chúc mừng Đại lễ Vesak LHQ của đoàn GHPGVN

0
122

HT. Thích Trí Quảng Trưởng ban PG Quốc tế TW Giáo hội

Chiều 31-5-2012, tại Hội trường chính Đại lễ VesakLiên Hiệp Quốc, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phậtgiáo Quốc tế Trung ương Giáo hội, Trưởng đoàn đại biểu GHPGVN tham dự Đại lễVesak Liên Hiệp Quốc lần thứ IX – 2012 đã đọc thông điệp chúc mừng của pháiđoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam gởi đến toàn thể đại biểu.

IMG_0395.JPG

Lãnh đạo các phái đoàn

Sau đây là nội dung chính của Thông điệp này.

“Lời đầu tiên, tôi rất hoan hỷ và vinh dự được bày tỏlời chúc sức khỏe và lời chào mừng chân thành nhất đến tất cả quý vị đại biểutham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2012 tại Vương quốc Thái Lan.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong giai đoạn quan trọng nhấtcủa xã hội nhân loại. Nền khoa học kỹ thuật hiện đại và nền văn minh tiến bộngày càng cao, chúng ta ngày càng phải đối diện rất nhiều về sự căng thẳng, khổđau và những thách thức về các vấn đề trầm trọng như: chiến tranh, xung đột,bạo động, sự khủng hoảng kinh tế, sự hâm nóng toàn cầu, và những thảm họa tựnhiên bao gồm những trận động đất, v..v. Lời dạy cao quý của Đức Phật về tinhthần vô ngã, bất bạo động, hòa bình, đoàn kết, từ bi, hạnh phúc và giải thóat,v..v., chính là kim chỉ nam cho tất cả các hàng đệ tử Phật tinh tấn tu tập, antịnh nội tâm, giác ngộ và giải thoát.

Hôm nay, nhân kỷ niệm 2600 năm Đức Phật thành đạo và kỷ niệmsinh nhật lần thứ 80 của Hoàng hậu Thái Lan và sinh nhật lần thứ 60 của ĐôngCung Thái tử Thái Lan, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya chính thứcđăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc lần thứ IX năm 2012 tại thànhphố Ayutthaya và thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan từ ngày 31-5 đến 2-6-2012,với sự chứng minh của Hội đồng Tăng đoàn tối cao và Chính phủ Hoàng gia TháiLan cùng với sự hiện diện gần 5.000 đại biểu tham dự đến từ nhiều quốc gia trênthế giới. Đó chính là cơ hội rất tốt cho chúng ta hội tụ ngồi lại với nhau trêntinh thần hữu nghị và hòa hợp để tôn vinh cuộc sống thánh thiện và lời dạytrong sáng của Đức Phật về sự phát triển đạo đức con người và trật tự xã hội;để tự xem xét nội tâm dựa trên nguyên lý đạo đức Phật giáo hầu phát triển tâmlinh; và để thảo luận và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm khôi phụctoàn cầu; .v..v. Đây chính là nền tảng của sự sống chúng ta, nền tảng của sựhòa bình, hạnh phúc và tính bền vững của nhân loại trên thế giới.

IMG_9283.JPG

Thay mặt cho phái đoàn Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Namvà bản thân cá nhân của tôi, tôi rất vinh dự được biểu lộ niềm cảm kích sâu sắcvới những lời vấn an sức khỏe và lời chúc mừng chân thành nhất đến Đức Vua,Hoàng hậu và Đông cung Thái tử Thái Lan; Đức Tăng thống và Hội đồng Tăng đoàntối cao Thái Lan; cơ quan Liên Hợp Quốc; Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Liên HợpQuốc 2012 và trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya cùng tất cả công dânVương quốc Thái Lan. Cuối cùng, tôi xin thành kính cầu nguyện Tam bảo gia hộđến Đức Vua, Hoàng hậu và Đông Cung Thái tử Thái Lan luôn khỏe mạnh, trường thọvà hạnh phúc. Cầu nguyện cho tất cả qúy Đại biểu, các phái đoàn Phật giáo quốctế cùng tất cả mọi người luôn sống hòa bình và an lạc trong giáo Pháp Phật.Kính chúc Hội thảo Phật giáo quốc tế 2012 thành công tốt đẹp”.

IMG_9299.JPG

HT.Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế Ngày Liên Hiệp Quốc tặng quà kỷ niệm đến HT.Thích Trí Quảng

Giác Ngộ Online