Phiên họp phối hợp giữa ICDV và GHPGVN

0
131

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, HT.Thích Thanh Nhiễu,Phó Chủtịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã gợi ý để các Đại biểu tập trung trí tuệ, thảoluận về tất cả các khâu trong công tác tổ chức.

Ông Phạm Dũng, Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đã phát biểu nhậnđịnh Đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức tại VN sẽ là cơ hội để các Tăng, Ni, Phật tửở các quốc gia và vùng lãnh thổ giao lưu, gắn kết với nhau. Ông cũng bày tỏ hyvọng sự thành công của Đại lễ Vesak LHQ 2014 sẽ để lại những hình ảnh tốt đẹptrong mắt bạn bè quốc tế về đất nước, con người và Phật giáo VN.

Tại hội nghị, TT.Thích Đức Thiện, Phó Tổng thư ký HĐTS kiêmChánh VP I TƯGH đã đưa ra những phương án, ý kiến bổ sung chi tiết vào Đề án tổngthể tổ chức Đại lễ. Chư tôn đức và các đại biểu đã cùng nhau bàn bạc nhằm đạtđược sự đồng thuận, cùng phối hợp với ban tổ chức để tổ chức sự kiện quốc tếquy mô này.

Đại diện các ban T.Ư, HT.Thích Gia Quang; HT.Thích ThiệnTánh, HT.Thích Trung Hậu, HT.Thích Thanh Nhã, TT.Thích Thọ Lạc đã giới thiệu Đềán về công tác chuẩn bị của các Ban GHPGVN, và cơ cấu các Tiểu ban của Uỷ ban Tổchức Đại lễ Vesak LHQ 2014.

Chiều cùng ngày các Tiểu ban của GHPGVN sẽ tiếp tục thảo luậnvề Đề án chi tiết đã được phân công.

Kết thúc Hội nghị, HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch Thườngtrực kiêm Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN đã phát biểu đốc thúc tất cả các Ban trực thuộcGHPGVN, các Tiểu ban của Uỷ ban Tổ chức sớm hoàn thiện các Đề án, chuẩn bị cácphương án tối ưu nhất, để tất cả cùng chuẩn bị cho dấu ấn Vesak LHQ 2014 tại VNthành công; để lại những hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người và Phật giáoViệt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Hoàng Tuấn (GNO)