Phật đản về trên đường mòn Hồ Chí Minh

0
121

Những ngày này, qua khỏi đèo Hồng Hạ, những lá cờ màu ghi biểu ngữ “Kính mừng Phật đản” nhiều màu sắc xen lẫn hàng ngàn lá cờ Phật giáo và cờ Tổ quốc được giăng hai hàng dài gần 2km chạy dọc theo con đường mòn Hồ Chí Minh cho đến tận niệm Phật đường Sơn Thủy, ngôi chùa duy nhất của huyện A Lưới, được xây dựng năm 1993. 

Biểu ngữ “Kính mừng Phật đản” xen lẫn hàng ngàn lá cờ Tổ quốc và cờ Phật giáo dọc đường mòn Hồ Chí Minh.

Chùa Sơn Thủy chiều 6/5 (12/4 âm lịch) được trang hoàng lộng lẫy. Tất cả đều đang rất tất bật cho một mùa Phật đản an lành, hạnh phúc. Nhiều người dân tộc Pacô cũng đến chùa lễ Phật. 

Nhiều Phật tử muốn đến chùa lễ Phật phải đi rất xa. Có người phải đi xe đạp mất gần 30km. Thậm chí có người từ nhà đến chùa đi bộ gần 10km. Người gần nhất cũng phải mất vài cây số. Hiện nay toàn huyện có khoảng 800 Phật tử sinh hoạt tại chùa. Mặc dù ở rất xa nhưng cứ nửa tháng lại có 300 – 400 đồng bào Phật tử đến đây lễ Phật và nghe các thầy giảng về những điều lành, sống tốt đời đẹp đạo. 

Toàn huyện A Lưới có khoảng 800 Phật tử sinh hoạt tại chùa Sơn Thủy.

“Ở đây, mỗi nửa tháng, nhờ đến chùa, được nghe các thầy giảng dạy mà chúng tôi bỏ bớt các điều ác. Trước đây chúng tôi thường chặt cây, phá rừng và theo lời những người xấu làm bậy, bây giờ chúng tôi không làm thế nữa. Chúng tôi rất biết ơn Phật, vì vậy hôm nay là ngày sinh của ngài, chúng tôi đến chùa để tu học, vui chơi và cùng với các thầy, các bác làm việc thiện”, chị Pa-kauo, một Phật tử Pacô chất phác nói. 

“Trước đây chúng tôi thường chặt cây, phá rừng và theo lời những người xấu làm bậy, bây giờ chúng tôi không làm thế nữa” – chị Pa-kauo, một Phật tử Pacô nói. 


Thượng tọa Thích Huệ Phước, Trưởng Ban đại diện Phật giáo huyện A Lưới cho biết, năm nay, Ban đại diện Phật giáo huyện A Lưới tổ chức đón mừng Phật đản lớn hơn mọi năm.

Các chương trình cắm trại, văn nghệ, chiếu phim, triển lãm, tặng quà cho người neo đơn, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, diễu hành xe hoa… tổ chức lễ trải đều trong suốt tuần lễ Phật đản. Đặc biệt năm nay còn có thêm chương trình ẩm thực chay miễn phí dành cho tất cả các đối tượng. 

Năm nay, Ban đại diện Phật giáo huyện A Lưới tổ chức đón mừng Phật đản lớn hơn mọi năm.

Mong sao các đồng bào dân tộc thiểu số luôn giữ vững niềm tin này để sống an lành, hạnh phúc, góp phần bảo vệ an ninh biên giới quốc gia ngày càng vững mạnh hơn.
Nguồn:vietnamnet.vn