Myanmar: Thành lập tổ chức Phật giáo mới để ngăn ngừa việc cải đạo

0
100

Thừa ủy nhiệm của chính phủ Myanmar, Đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) đã thành lập một tổ chức Phật giáo mới nhằm ngăn ngừa Phật tử Myanmar cải đạo sang các tôn giáo khác.

Tổ chức Phật giáo mới này có danh xưng là Sasana Nugaha, sẽ do ôngKhin Shwe, thương gia nổi tiếng vừa đắc cử vào Thượng viện Quốc hội Myanmar tháng 11 năm ngoái trong tư cách là ứng viên của USDP, làm chủ tịch.

Phát biểu với các phóng viên địa phương, ông Khin Shwe cho biết tổchức được thành lập theo chỉ thị của Thống tướng Than Shwe, Chủ tịchHội đồng Hòa bình và Phát triển quốc gia Myanmar.

“Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này để là ngăn ngừa dân nghèo ở các vùng sâu vùng xa của Myanmarcải đạo sang các tôn giáo khác. Người dân vùng sâu rất nghèo khó nên dễbị các nhà truyền giáo của các tôn giáo khác lợi dụng việc tài trợ tàichính để chiêu dụ họ cải đạo sang tôn giáo của chúng,” ông Khin nhấn mạnh.

Theo nguồn tin của USDP, tổ chức Phật giáo mới này sẽ có cấu trúc từcấp trung ương cho đến cấp làng xã và tổ chức các buổi thuyết giảngPhật pháp trên khắp cả nước.

Nhựt Linh (theo The Irrawaddy/GNO)