Lễ khai mạc chuyến hoằng Pháp của Đức Dalai Lama

0
153

Vào lúc 10 giờ 00 sáng ngày 30/07/2009 chuyến Hoằng pháp củaĐức Dalai Lama đã được chính thức khai mạc tại sân vận độngCommenbank-Arena thành phố Frankfurt, sân vận động có sức chứa52.300.000 người, lớn nhất và tối tân nhất bang Hessen.

Buổilễ khai mạc dưới sự chứng minh của Đức Dalai Lama và chư tôn đức Tăng,Ni của các hệ phái. Nhiều dân biểu châu âu, chính phủ, trong đó có bàthị trưởng thành phố Frankfurt đã đến dự.

Tại Lễ khai mạc bà Thị trưởng thành phốFrankfurt đã nhấn mạnh rằng đại lễ Gia Trì Quán Đảnh Đức Phật A Di Đà,lần này là một sự kiện Phật giáo lớn nhất trong lịch sử thành phốFrankfurt từ trước đến giờ. Sự viếng thăm và chủ trì đại lễ quán đảnhcủa Đức Dalai Lama là một niêm hạnh phúc vinh dự của bang Hessen nóichung và sự đặt biệt của thành phố Frankfurt.

Tổ chức cho đại lễ viếng thăm và lễ giatrì quán đảnh của Đức Dalai Lama lần này có sự kết hợp của 3 tổ chức đãcùng nhau góp sức chung lo, chắc chắn sẽ mang lại sự thành công vànhiều lợi lạc cho rất nhiều người, rất tri ân và cám ơn tất cả mọingười sau sự kiện Phật giáo này sẽ làm cho mọi người có nhiều niềm tinvà trở về với bản chất tâm linh đã có của mỗi người.

Sau lễ khai mạc, Đức Dalai Lama sẽ diễnthuyết trong bốn ngày, từ 30/07 đến 02/08/2009. Sáng từ 09:03 đến11:30, chiều từ 14:00 đến 18:00. Ngoài chương trình của Đức Dalai Lama,trong bốn ngày còn có diễn ra những lễ hội văn hoá, tôn giáo, ẩm thựccủa các nước.

Đã có trên 300 phóng viên báo, đài truyền hình trong nước, châu âu, thế giớ,i đã cùng tham dự buổi lễ này.

Theo dự kiến của ban tổ chức, mỗi ngày phải có ít nhất trên 20.000 người đến tham dự.

Ban tập kính chia sẽ với quý độc giả một số hình ảnh của buổi lễ khai mạc.

Sân vận động Commenbank-Arena TP. Frankfurt – Hessen, có sức chứa 52.300.000 người

Trước giờ khai mạc

Hát chào mừng

Bà Thị trưởng thành phố Frankfur phát biểu

Đức Dalai Lama chúc phúc

 

Cung thỉnh Đức Dalai Lama thăng tòa

Đại lễ quán đảnh

 

Đức Dalai Lama chủ trì lễ Quán Đảnh tượng Đức Phật A Di Đà

Thuyết pháp

Nguồn:lieuquanhue.com.vn