KHÓA TU “MỘT NGÀY AN LẠC” LẦN THỨ 13

0
6

Vào ngày 03/01/2021 (nhằm ngày 21/11 năm Canh Tý), tại chùa Diệu Pháp – Bình Thạnh đã diễn ra Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 13 với sự tham gia của hơn 400 tu sinh. Với mong muốn kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, cũng như tạo môi trường tu học trang nghiêm cho quý Phật tử, Khóa tu được thường xuyên tổ chức vào mỗi nửa tháng một lần.

Như thường lệ, từ sáng sớm các tu sinh đồng vân tập về văn phòng Đạo tràng làm thủ tục điểm danh. Sau khi dùng điểm tâm, toàn thể tu sinh tề tựu tại Chánh điện và Tổ đường để tham gia thời khóa sinh hoạt và nhiếp tâm phát nguyện tu trọn vẹn một ngày; sau đó cùng bước vào thời khóa trì tụng chú Đại Bi. Khóa lễ phóng sanh và trì tụng kinh Phổ Môn cũng đã được diễn ra tại chánh điện dưới sự tham gia của các Phật tử Đạo tràng chùa Diệu Pháp.

Cũng trong khóa tu này, chương trình Thiền trà buổi sáng đươc tổ chức dưới sự chủ trì, hướng dẫn của ĐĐ. Thích Quảng Tiến Nhẫn và hơn 200 bạn tu sinh mới. Trước đó, chùa đã tổ chức 04 kỳ Thiền trà với bao dòng tâm tư khác nhau được chia sẻ bởi những Phật tử tham gia chương trình. Cũng trong buổi thiền trà buổi sáng lần này, Ban Chủ nhiệm – Liên lạc Đạo tràng chùa Diệu Pháp đã thân mật tổ chức lễ ra mắt cho hơn 30 thành viên mới gia nhập Đạo tràng của chùa. Các thành viên mới đã được thầy Nguyên Bình – Chủ nhiệm Đạo tràng chứng minh và trao Thẻ tu sinh cũng như Sổ tay khoá tu năm nay.

Buổi trưa, hơn 500 tu sinh cùng các phụng sự viên đã cùng thọ trai trong chánh niệm với chư Tăng và được học thêm bài học quý giá về bữa ăn mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của thầy Trụ trì.

Đại chúng bắt đầu chương trình tu tập buổi chiều qua thời khoá Trì tụng năm giới tại gia và phát lồ sám hối.

Đối với những người Phật tử tại gia, giữ tâm ý trong sạch và tu tập những điều thiện chính là sống theo Tam quy, Ngũ giới. Năm giới này không những đưa người mạnh tiến trên đường giải thoát mà còn đem lại trật tự an vui, hoà bình cho gia đình và xã hội. Ngũ giới chính là giềng mối chắc thật tạo hạnh phúc cho cá nhân và đoàn thể; chính là người thầy ngăn ngừa chúng ta làm điều sai trái. Thấu hiểu được vai trò quan trọng của việc giữ Giới, chùa đã tổ chức buổi pháp thoại về chủ đề “Lợi ích của sự giữ Giới” với sự dẫn dắt, chia sẻ của Ni Sư Giảng sư Thích Nữ Hương Nhũ.

Cuối cùng, đại chúng cùng được tham dự thời khóa thiền tọa về Thiền định Ly Tham và thực hành thiền định dưới sự hướng dẫn của thầy trụ trì Thích Nguyên Pháp.

Khóa tu đã khép lại trong niềm hỷ lạc của đại chúng.

Dự kiến khóa tu lần thứ 14 sẽ được tổ chức vào ngày 17/01/2021. Kính mời đại chúng cùng trở về mái già lam Chùa Diệu Pháp để tham dự khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần thứ 14.