Hội nghị PG Quốc tế tại Sri Lanka vào năm tới

0
116

Hộinghị Phật giáo Quốc tế 2012 sẽ được tổ chức tại Sri Lanka với chủ đề “Tháchthức thiên niên kỷ mới đối với Phật giáo”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục SBDissanayake cho biết.

Hộinghị sẽ được tổ chức từ ngày 17-19 tháng Hai tại Đại học Buddhasravaka Bhikshu, Anuradhapura.

Hơntrăm học giả Phật giáo từ các tổ chức Phật giáo địa phương và quốc tế sẽ thamgia trong Hội nghị Quốc tế nhằm mục đích trình bày hơn 100 tài liệu nghiên cứutừ các thành phần khác nhau trên thế giới để thảo luận về khía cạnh tiến bộ củatổ chức Phật giáo ở nước mình. Bêncạnh đó, những vấn đề và thách thức các nhà sư Phật giáo và Phật tử gặp phải ởcác cấp độ khác nhau cũng sẽ được thảo luận.

Ngoàira, diễn đàn sẽ thu hút sự chú ý của một số các mục tiêu khác như điều tra mộtcơ chế có ý nghĩa cải cách giáo dục Phật giáo tại Sri Lanka cho ngang tầm vớixã hội hiện đại, chia sẻ các chiến lược khác nhau thông qua các truyền thốngPhật giáo khác nhau để nâng cao chất lượng và tuyên truyền việc thành lập Phậtgiáo, để dự thảo một kế hoạch phối hợp truyền tải thông điệp của Đức Phật choxã hội cực kỳ hiện đại được trang bị với kỹ thuật hình-thái-nghệ-thuật (state-of-the-arttechnology) và giúp mọi người có một tưduy mới mẻ hơn, để thảo luận về phương pháp và phương tiện giới thiệu lại các mối quan hệ lâu đời giữa giới xuất gia (clergy) và tại gia (laity)Phật giáo cho một cơ chế tốt và hiệu quả hơn.

“Hộinghị được đánh giá cao thiết lập một diễn đàn để khám phá những khả năng củaviệc tìm kiếm các giải pháp tốt hơn với những thách thức khác nhau mà các Phậttử đang gặp phải ngày nay”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Dissanayake nói.

V.B dịch (Ceylon Daily News)

TIN THAM KHẢO:
>> Đức Phật vẫy gọi