Chùa Tảo Lâm đẹp độc đáo của miền Bắc

0
256

Chùa Tảo Lâm đẹp độc đáo của miền Bắc

Chùa Tảo Lâm tọa lạc tại thôn Bắc Hạ, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội, ngôi chùa thành lập vào khoảng thế kỷ 17, hiện nay vị sư trụ trì chùa Tảo Lâm là Đại đức Thích Nguyên Toàn-giáo thọ Học viện Phật giáo VN tại Tp. Hà Nội.

Các công trình kiến trúc của chùa được kiến tạo với bố cục hài hòa, ăn nhập với cảnh quan thiên nhiên. Từ ngoài vào gồm cổng tam quan, các ngôi tháp, Chánh điện Tam-bảo kết cấu kiểu chữ Đinh, nhà thờ tổ, nhà thờ mẫu, khu vực nhà khách Chùa Tảo Lâm được được xây dựng một quần thể Phật giáo, trang trí khá độc đáo mang sắc thái kiến trúc miền Bắc.

nghệ thuật phật giáo,chùa tảo lâm,miền bắc
Cổng tam quan chùa Tảo Lâm

Được biết Tăng chúng chùa Tảo Lâm chỉ có 2 thầy và một chú tiểu, vì thế ở đây mọi công việc như quét dọn chùa, hương đăng, nấu ăn, tưới cây…. trong chùa được các bà vãPhật tử Chùa Tảo Lâm đến làm công quả. Chia tay sư thầy trụ trì ra về chúng tôi hoan hỷ và xúc động trước sự hiếu khách của thầy cùng Phật tử, dường như muốn chúng tôi nán lại đôi chút để cùng hàn huyên…..Một chuyến viếng thăm đầy ý nghĩa. www.phathocdoisong.com

 
thích nguyên toàn,trụ trì chùa tảo lâm
Thầy Thích Nguyên Toàn trụ trì chùa Tảo Lâm
phật tử chùa tảo lâm
  Bình phong trước nhà thờ tổ
 
Yếu tam
  Thiền sư Khuôn Việt

Lục hòa
  nhà thờ Tổ
  nhà khách trang trí mang sắc thái miền Bắc
 
 
 
 
 
  Đại hồng chung
Nhà thờ Mẫu là luôn có trong các chùa của miền Bắc 
 
 

  Tháp Tổ
Vườn tháp chùa Tảo Lâm 

Hồ Giải Oan