Xem thêm

Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán

Phap Ngo Thich
Chả giò chay - món ăn đơn giản và dễ làm, đã quá quen thuộc với những người ăn chay. Tuy nhiên, nếu biết biến tấu đúng cách, món này sẽ mang đến khẩu vị...

Chả giò chay - món ăn đơn giản và dễ làm, đã quá quen thuộc với những người ăn chay . Tuy nhiên, nếu biết biến tấu đúng cách, món này sẽ mang đến khẩu vị mới lạ và hấp dẫn. Chả giò chay không chỉ là miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm, mà còn là sự kết hợp hài hòa của nhân chay thanh đạm, rau sống và nước chấm chua cay.

Chả giò chay Chả giò chay giòn rụm, dễ làm

Nguyên liệu làm chả giò chay

  • 1 gói bánh tráng cuốn đậu xanh
  • 50 gram đậu xanh
  • 50 gram khoai môn
  • 5 gram khoai tây
  • 1 gói bún tàu nhỏ
  • Củ sắn, cà rốt, đậu hũ
  • Các loại nguyên liệu, gia vị thông dụng luôn có trong bếp: bột ngọt, tiêu xay, đường, dầu ăn.

Các bước làm chả giò chay

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rửa sạch và thái sợi cà rốt, khoai môn, củ sắn và khoai tây. Ngâm nguyên liệu vào muối trắng, bóp sơ qua vài lần cho sạch, ngâm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Đậu xanh có thể được ngâm với nước lạnh rồi cà vỏ và hấp chín hoặc mua loại đã đãi vỏ, sau đó hấp chín và tán nhuyễn.

Nấm mèo cũng cần ngâm với nước ấm khoảng 15 - 30 phút, sau đó cắt bỏ gốc và thái sợi.

Bún tàu ngâm nở rồi cắt ngắn. Đậu hũ trắng cũng được tán nhuyễn.

Sau khi đã có tất cả các nguyên liệu, cho củ sắn, khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt, nấm mèo vào một cái tô lớn. Nêm với 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm chay, 1 ít nước mắm chay (nếu có) và ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều.

Xào nhân và cuốn chả

Trước khi cuốn chả, xào sơ qua các nguyên liệu trong chảo dầu nóng. Khi các nguyên liệu mềm và dậy mùi thơm, tắt bếp.

Bước cuốn chả khá đơn giản. Trải bánh tráng lên mâm hoặc một cái thớt phẳng, sau đó cho nhân vào mép bánh tráng và cuốn nhẹ nhàng lại. Quét nhẹ một lớp dầu ăn lên bề mặt để định hình bánh và khi chiên sẽ không bị dính vào chảo.

Chiên chả

Cho dầu ăn vào chảo và chờ dầu thật già. Khi dầu sôi, thả chả giò vào và chiên. Lật đều các mặt để chả chín và vàng đều.

Chả giò chay giòn rụm Chả giò chay là món ăn quen thuộc được nhiều người ăn chay yêu thích

Lưu ý: Khi chả đã được chiên xong, không nên xếp chả vào dĩa ngay mà nên xếp vào rổ có lót báo hoặc khăn ăn sạch để thấm bớt dầu. Đến khi thưởng thức, bạn mới lấy chả giò ra và xếp ngay ngắn lên đĩa ăn.

Chả giò chay có thể kết hợp ăn cùng với bún tươi hoặc cơm. Đặc biệt, khi ăn chả giò chay, không thể thiếu nước chấm như nước tương cay cay hay nước mắm chua ngọt.

Trên đây là công thức chế biến món chả giò chay đơn giản mà lại rất thơm ngon. Chúc bạn thành công với món chay ngon này.

1