Xem thêm

Ăn Chay Uống Trà Sữa Được Không? [Chuyên Gia Giải Đáp]

Phap Ngo Thich
Bạn có thắc mắc "Ăn chay uống trà sữa được không?" và bạn không chắc liệu trà sữa có phù hợp với chế độ ăn chay của bạn hay không? Bài viết này sẽ giải...

Bạn có thắc mắc "Ăn chay uống trà sữa được không?" và bạn không chắc liệu trà sữa có phù hợp với chế độ ăn chay của bạn hay không? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này và cung cấp thông tin chi tiết về việc ăn chay có uống được trà sữa hay không.

Trà sữa được làm từ nguyên liệu gì?

Trà sữa chủ yếu gồm hai nguyên liệu chính là trà và sữa, và có thêm các nguyên liệu topping như bánh flan, thạch găng,...

Trà sữa nguyên liệu động vật

Phần lớn trà sữa có nguyên liệu từ thực vật, nhưng sữa thường là sữa bò. Trà sữa nguyên liệu động vật có hương vị thơm ngon, béo ngậy và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, loại trà sữa này không phù hợp với người ăn chay.

Trà sữa có nguyên liệu thực vật

Trà sữa có nguyên liệu thực vật là loại trà sữa được làm từ sữa thực vật, trà và các nguyên liệu khác như đường, trân châu, thạch,... Đây là loại trà sữa ngày càng được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là những người ăn chay.

Trà sữa có nguyên liệu thực vật có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp với nhiều người. Loại trà sữa này có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì.

ăn chay uống trà sữa được không

Ăn chay có uống được trà sữa không?

Tùy vào hình thức ăn chay mà bạn có thể uống loại trà sữa phù hợp. Người ăn chay có thể uống trà sữa nếu lựa chọn loại trà sữa được làm từ sữa thực vật. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn các loại topping không có thành phần từ động vật như trứng, phô mai,...

Công thức làm trà sữa cho người ăn chay

Người ăn chay có thể mua trà sữa ở các cửa hàng, quán cà phê hoặc tự làm trà sữa tại nhà. Dưới đây là một số hướng dẫn:

 • Nguyên liệu: 500ml nước nóng, 100g trà đen, 500ml sữa thực vật tùy chọn (sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa yến mạch,...), 100g đường, Topping tùy thích (trân châu, thạch,...)
 • Cách làm: Ngâm trà đen trong nước nóng khoảng 10 phút sau đó lọc lấy nước, cho sữa thực vật cùng với đường khuấy đều. Cho đá cùng trà vào cốc, khuấy đều tay rồi cho topping vào rồi thưởng thức.
 • Lưu ý: Tăng giảm tỉ lệ đường cũng như nguyên phụ liệu phù hợp, khi lọc nước cần chú ý loại bã hoàn toàn, sử dụng sữa thực vật có độ béo tùy sở thích.

Những loại nước uống trà sữa dành cho người ăn chay?

Khi mua trà sữa ở quán, bạn nên hỏi nhân viên về thành phần của trà sữa để đảm bảo rằng trà sữa đó phù hợp với chế độ ăn chay của mình.

Trà sữa đậu nành cho người ăn chay

Đây là loại trà sữa thuần chay, phù hợp với những người ăn chay trường hoặc ăn chay theo phương pháp lacto-ovo. Sữa đậu nành có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm protein, chất béo, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.

trà sữa đâu nành cho người ăn chay

Trà sữa yến mạch cho người ăn chay

Loại trà sữa này được làm từ sữa yến mạch, trà và các nguyên liệu khác như đường, trân châu, thạch,... Đây là loại trà sữa thuần chay, phù hợp với những người ăn chay trường hoặc ăn chay theo phương pháp lacto-ovo.

Một số vị trà sữa yến mạch:

 • Trà sữa yến mạch vị trà đen
 • Trà sữa yến mạch vị trà xanh
 • Trà sữa yến mạch vị matcha
 • Trà sữa yến mạch vị hoa đậu biếc

Người ăn chay thích hợp với trà sữa bắp

Trà sữa bắp là một loại thức uống phù hợp với người ăn chay, đặc biệt là những người ăn chay trường hoặc ăn chay theo các phương pháp khác.

ăn chay uống trà sữa ngô

Sữa bắp có hương vị thơm ngon, béo ngậy và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein, chất béo, carbohydrate.

Trà sữa hạnh nhân cho người ăn chay

Trà sữa hạnh nhân cho người ăn chay là một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Loại trà sữa này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trà sữa hạnh nhân còn có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và tiểu đường.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng trà sữa có hàm lượng đường cao, vì vậy cần hạn chế để tránh tăng cân, béo phì và đường huyết cao.

Nước chiết xuất lá tre Balala - Giữ dáng đẹp da

Nước chiết xuất lá tre Balala là một loại thức uống từ lá tre Việt Nam, rất phù hợp với văn hóa và truyền thống của người Việt. Nước tre Balala còn phù hợp hơn cả với tất cả đối tượng ăn chay, cung cấp khoáng chất, cải thiện tinh thần và nâng cao thể trạng.

đồ uống cho người ăn chay

Dưới đây là một số lợi ích của nước tre Balala:

 • Không đường, không béo, không calo
 • Khoáng chất giúp tăng cường collagen tốt cho da, tóc và xương
 • Hàm lượng vi khoáng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả
 • Vị thơm mát tự nhiên giúp tinh thần thoải mái
 • Lan tỏa được văn hóa truyền thống Việt

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về việc uống trà sữa trong quá trình ăn chay. Chúc bạn tìm được loại thức uống phù hợp và luôn khỏe mạnh!

1