NHỮNG TÁC PHẨM TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Phap Ngo Thich
Buddhist Art - Nghệ thuật Phật Giáo - nổi tiếng với việc sáng tạo, thi công và tôn tạo các tượng phật, phù điêu, tranh vẽ phật giáo tại nhà hoặc các chùa. Trong đó,...

Buddhist Art - Nghệ thuật Phật Giáo - nổi tiếng với việc sáng tạo, thi công và tôn tạo các tượng phật, phù điêu, tranh vẽ phật giáo tại nhà hoặc các chùa. Trong đó, tượng Phật A Di Đà là một trong những tác phẩm đẹp nhất, được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên nhiều chất liệu khác nhau (đồng, đá, gỗ, composite), với nhiều kích thước, đặc biệt là kích thước lớn.

Tượng Phật A Di Đà đẹp Tượng Phật A Di Đà đẹp

Tất cả các tác phẩm của Buddhist Art đều được chế tác tỉ mỉ, tâm huyết, mang lại chất lượng và uy tín tuyệt đối. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thỉnh tượng hoặc mua tượng Phật A Di Đà, giá cả phải chăng, thì Buddhist Art là một trong những lựa chọn hàng đầu. Ngoài tượng Phật A Di Đà, còn có nhiều tượng Phật khác để bạn lựa chọn.

Gợi ý các chất liệu phổ biến cho tượng Phật A Di Đà bao gồm gỗ, composite, đồng, đá, mạ vàng, dát vàng...

Được yêu thích:

  • Tượng phật A Di Đà dáng đứng hào quang đẹp
  • Tượng Phật A Di Đà đứng đẹp
  • Tượng Phật A Di Đà ngồi
  • Tượng Phật A Di Đà ngồi dát vàng

Sau một thời gian hoạt động, Trung tâm Buddhist Art đã trở thành địa chỉ uy tín và được yêu thích của các sư thầy, sư cô và các phật tử khi muốn thỉnh tượng để cúng dường cho các chùa hoặc để đặt thờ tại nhà.

Tượng Phật A Di Đà giá bao nhiêu? Có rẻ không?

Giá của tượng Phật A Di Đà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng, yêu cầu sơn, mẫu tạo mới hay sẵn có... Tại Buddhist Art, chúng tôi trực tiếp tạo mẫu và phát hành. Chúng tôi làm việc trực tiếp với các nhà chùa và Phật tử thỉnh tượng, không thông qua trung gian, giúp đảm bảo giá cả hợp lý nhất. Đồng thời, chúng tôi luôn có chính sách cùng dường cho các chùa, để Quý Phật Tử và các nhà chùa yên tâm thỉnh tượng tại Buddhist Art với chi phí hợp lý và chất lượng tác phẩm cao nhất về mỹ thuật và kỹ thuật.

Tượng Phật A Di Đà Tượng Phật A Di Đà

TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ VÀ HÌNH ẢNH TƯỢNG PHẬT A DI ĐÀ

"Nước có nguồn, cây có cội" - Phật tử chúng ta thường niệm Phật để cầu sanh về Tịnh Độ (Cực Lạc). Vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ lịch sử của Đức Phật A Di Đà và 48 lời nguyện của Ngài.

Đức Phật A Di Đà có công đức rất lớn và hạnh nguyện rất quảng đại. Ngài có duyên hóa độ chúng sinh ở thế giới Ta-Bà này rất nhiều. Ðức Phật Thích Ca đã nêu rõ nhân địa hạnh nguyện của Phật A Di Đà và giới thiệu pháp môn Tịnh Độ tu hành rất dễ dàng. Nếu chúng ta tập trung tu hành, chúng ta cũng sẽ được vãng sanh cả.

Danh Hiệu đức Phật A Di Đà (Adida)

Đức Phật A Di Đà là vị giáo chủ ở cõi Cực Lạc phương Tây. A Di Đà (theo tiếng Sankrit có nghĩa là ánh sáng vô lượng) - vô lượng thọ. Điều này đồng nghĩa với việc ngài có hào quang và tuổi thọ không thể đo lường được. Ngài đến thế giới này với vai trò là một thế lực cứu độ chúng sinh.

Sự tích, tiền thân ngài A di đà Phật

Khi Phật Thế Tự Tại Vương, có một vị quốc vương tên Kiều Thi Ca. Nghe Phật thuyết pháp, ngài bỏ ngôi vua và xuất gia làm Tỳ Kheo, được biết đến với hiệu Pháp Tạng. Một ngày, ngài đến thờ Phật và cầu xin chứng minh cho ngài phát 48 lời nguyện. Chính nhờ sức mạnh của 48 lời nguyện đó, ngài đã thành Phật và được gọi là A Di Đà Phật ở cõi Cực Lạc (Kinh Vô Lượng Thọ).

Cũng trong một thời xa xưa ở cõi Sam Đề Lam, có một vị vua tên là Vô Tránh Niệm. Dưới sự khuyến tiến của đại thần Bảo Hải (đại thần Bảo Hải là tiền thân của Phật Thích Ca), vua gặp Đức Phật Bảo Tạng và sùng kính công đức Phật. Vị vua đã nguyện ước rằng khi về sau trở thành Phật, ngài sẽ trở thành giáo chủ một cõi Cực Lạc trang nghiêm và thanh tịnh, để giáo hóa chúng sinh.

Đức Phật Bảo Tạng xác nhận nguyện ước của Vô Tránh Niệm và ghi tạc vào chúng chỉ của Ngài. Hiệu là A Di Đà, Cõi Cực Lạc ở phương Tây. Hiện nay, ngài đã trở thành Phật và đang thuyết pháp ở đó (Kinh Bi Hoa).

Hình ảnh tượng Phật A Di Đà đứng dát vàng

Hạnh Nguyện

Đức Phật A Di Đà đã phát 48 lời nguyện, trong đó có lời nguyện sẵn sàng tiếp dẫn chúng sinh nào niệm danh hiệu của Ngài. Ngay cả khi người đó chỉ niệm mười câu danh hiệu của Ngài, Ngài vẫn sẵn lòng tiếp dẫn vãng sanh chúng ta về cõi Cực Lạc.

Tượng Phật A Di Đà cao 320 cm bằng composite Tượng Phật A Di Đà cao 320 cm bằng composite

Biểu Tượng Đức Phật A Di Đà

Đức Phật A Di Đà thường được biểu thị qua hai biểu tượng:

  • Thế tượng ngồi kiết già trên tòa sen tay kiết định ấn, tương tự như Phật Thích Ca.
  • Thế tượng đứng trên hoa sen lơ lửng trong hư không, bên dưới là bể cả sóng dậy chập chồng. Mắt ngài nhìn xuống, tay phải đưa lên ngang vai, tay trái duỗi xuống như sẵn sàng tiếp dẫn người vãng sanh. Tượng ấy được gọi là tượng Phật A Di Đà phóng quang tiếp dẫn.

Thâm ý

Hình tượng tượng Phật A Di Đà đứng phóng quang tiếp dẫn được giải thích trong Mật Giáo: Tay phải của Ngài đưa lên biểu thị tứ thánh (Thanh Văn, Duyên Giác, Bồ Tát, Phật), tay trái duỗi xuống biểu thị lục phàm (Thiên, nhân, Atula, súc sanh, ngạ quỷ, địa ngục). Điều này có nghĩa là Ngài sẵn sàng tiếp đón lục phàm và đưa lên quả vị tứ thánh. Ý nghĩa của hình tượng này được thể hiện qua câu thơ sau:

"Sông ái song ngàn thước Bể khổ dậy muôn trùng Kiếp luân hồi muốn thoát Sớm gấp niệm Di Đà"

Chúng ta đang sống trong sông ái, chìm đắm trong khổ đau, như bể cả. Ngài A Di Đà đang đứng chờ đợi trong hư không, đã duỗi cánh tay vàng sẵn sàng cứu vớt chúng ta.

Chúng ta có chấp nhận nâng đầu lên khỏi dòng sông ái, đưa tay cho Ngài cứu vớt hay không? Hay chúng ta chỉ chờ đợi mà không hưởng ứng? Cánh tay vàng đó vẫn duỗi thẳng, chờ đợi, trong khi chúng ta, như đàn con dại, cứ mãi say mê lội đuổi những hòn bọt, lặn mò bong trăng. Cuối cùng, chúng ta sẽ bị sóng cuốn trôi ra xa khơi, khiến giọng kêu gọi của người mẹ hiền trở nên xa lạ.

Tượng Phật A Di Đà ngồi Tượng Phật A Di Đà ngồi

Chúng ta là những chúng sinh đang đắm chìm trong sông ái, nước mắt đau thương và khổ đau tràn đầy như bể cả. Đức Phật Di Đà đang đứng chờ đợi, sẵn sàng giơ tay vàng để cứu vớt chúng ta. Nhưng liệu chúng ta có chấp nhận nâng đầu lên khỏi dòng sông ái, đưa tay lên để Ngài cứu rỗi hay không?

Hãy thức tỉnh sớm, quay trở lại với đức từ bi. Phật là hiện thân của sự cứu rỗi, chúng ta là hiện thể của sự khổ đau. Một ngày nào đó, khi chúng ta không còn đau khổ, Đức Phật sẽ không còn cần duỗi tay chờ đợi để cứu vớt chúng ta.

Tượng Phật A Di Đà ngồi Tượng Phật A Di Đà ngồi

Tượng Phật A Di Đà ngồi

Kinh chép:

"Các đức Như Lai trong mười phương nhớ thương chúng sanh như mẹ nhớ con. Nếu con trốn mẹ, liệu cái nhớ ấy có hiệu quả gì? Nếu con nhớ mẹ như mẹ nhớ con, thì mẹ và con sẽ luôn ở bên nhau không xa cách trong cuộc đời này và trong những đời sau.

Nếu tâm của chúng ta nhớ Phật, niệm Phật, thì chúng ta nhất định sẽ gặp được Phật, và cách xa Phật không xa cách" (Kinh Lăng Nghiêm, chương Đại Thế Chí Niệm Phật Viên Thông Chương).

Chúng ta như hai người cùng hướng về nhau khi đi, dù có điểm khởi hành xa nhau đến mấy, chúng ta vẫn sẽ gặp nhau. Nhưng nếu hai người quay lưng đi, dẫu khi ban đầu ở bên cạnh nhau, nhưng mỗi ngày đi qua, chúng ta càng xa nhau hơn. Đức Phật luôn hướng về chúng ta, nhưng nếu chúng ta tiếp tục né tránh Ngài, làm sao có thể gặp được Phật!

Chúng ta phải có lòng tin Tịnh Độ và sẵn lòng niệm Phật (TÍN). Phải nỗ lực tu hành để mong muốn được sanh về cõi Phật (HẠNH). Khi chúng ta đạt đủ ba yếu tố này, thì chắc chắn sẽ được vãng sanh về Cực Lạc.

Hình ảnh đức Phật A Di Đà

Hình ảnh đức Phật A Di Đà là niềm hy vọng và chờ đón. Chúng ta cần tỉnh thức sớm, để quay về với lòng từ bi. Phật là hiện thân của sự cứu khổ, chúng ta là thực thể của sự khổ đau. Một ngày nào đó, khi chúng ta không còn đau khổ, ngày đó đức Phật sẽ không cần duỗi tay chờ đợi để cứu rỗi chúng ta.

Mời quý vị tham khảo một số mẫu tượng phật đẹp của Buddhist Art.

Địa chỉ điêu khắc, tôn tạo, sáng tác, thi công tượng Phật A Di Đà uy tín:

Buddhist Art nhận sáng tác, thi công, tôn tạo tất cả các mẫu tượng phật, phù điêu, tranh vẽ phật giáo... trong đó có tượng Phật A Di Đà dáng ngồi, dáng đứng, phóng quang tiếp dẫn...

Tượng được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện bằng nhiều chất liệu (đồng, gỗ, đá, composite...), với kích thước lớn, nhỏ tùy ý của quý vị. Mọi tượng Phật A Di Đà tại Buddhist Art luôn đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao nhất và đẹp nhất với giá cả hợp lý. Chúng tôi cũng có chính sách cúng dường cho các chùa, đạo tràng.

Với sứ mệnh "TÔN TẠO TƯỢNG PHẬT LÀ MỘT CHÁNH PHÁP TU HỌC, GÓP PHẦN CÔNG ĐỨC LỚN LAO CHO SỰ HƯNG THỊNH VÀ PHÁT TRIỂN PHẬT GIÁO", chúng tôi rất mong được đồng hành cùng quý Thầy, Sư Cô, Phật tử để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tôn vinh diện tướng của pho tượng, một kiệt tác đích thực, do bàn tay tâm huyết, sự tôn kính của nhiều bạn đồng tu tạo nên. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm: Mẫu Tượng Phật Thích Ca

Tư vấn thỉnh tượng Phật A Di Đà hoặc tượng Phật, xin liên hệ:

TRUNG TÂM SÁNG TÁC MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART

Địa chỉ: E 5/57 đường Đa Phước, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Hotline: 033.852.6733

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatbuddhistart

Website: https://buddhismart.com.vn/

1