Xem thêm

Bí quyết uống trà đúng cách

Phap Ngo Thich
Ngồi lại và thưởng thức ly trà thật tĩnh lặng đã trở thành một thú vui xa xỉ trong cuộc sống hiện đại, khi mọi người đề cao hiệu suất làm việc và lợi nhuận....

Ngồi lại và thưởng thức ly trà thật tĩnh lặng đã trở thành một thú vui xa xỉ trong cuộc sống hiện đại, khi mọi người đề cao hiệu suất làm việc và lợi nhuận. Tuy nhiên, việc uống trà đúng cách không chỉ mang lại sự thư thái mà còn giúp ta suy nghĩ và giải trí trong giờ làm việc. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách uống trà đúng cách và cảm nhận sự thay đổi mà nó mang lại!

Nhấn mạnh vào giờ trà

4 giờ chiều được coi là điểm sóng trong ngày, khi năng lượng của chúng ta thay đổi. Người thông minh đã nhận ra giờ này và biết cách tận dụng để nghỉ ngơi hoặc suy nghĩ về công việc. Giờ trà là thời gian lý tưởng để trò chuyện nhẹ nhàng, thả hồn vào suy ngẫm, hút một điếu thuốc hoặc làm một công việc trí óc đơn giản. Để trải nghiệm tốt nhất, hãy dành ít nhất nửa tiếng cho giờ trà của bạn.

Uống trà theo phong cách của bạn

Mỗi người có cách riêng để tận hưởng ly trà của mình. Có người thích uống trà trong khi lái xe đi khắp nơi, có người thích ngồi lại và hưởng thụ trà trong một không gian yên tĩnh. Bất kể cách nào, hãy tìm ra phong cách uống trà phù hợp với bạn. Đừng để công việc và máy tính làm xao lạc bạn trong giờ trà, hãy tận hưởng từng giây phút thư thái với trà đúng cách.

Tea Hình ảnh chỉ có tính minh họa

Trà và những câu chuyện sáng tạo

Khi uống trà, thế giới xung quanh trở nên rực rỡ hơn và câu chuyện trở nên sáng tạo hơn. Thời gian này là cơ hội để chia sẻ những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Trên chiếc xe tải, những anh cửu vạn kể lại những điểm đến tuyệt đẹp đã từng đi nghỉ, những câu chuyện về gia đình và những giấc mơ về một cuộc sống tốt hơn. Đúng là cách uống trà này có nhiều điểm chung với nghi thức uống trà của Trung Quốc và Nhật Bản, nơi trà đồng hành với việc tìm kiếm sự khai sáng và giác ngộ.

Trà và lịch sử

Trà đã trở thành một thức uống quan trọng trong lịch sử của nhiều quốc gia. Theo truyền thuyết, trà đã được phát hiện vào năm 2737 trước công nguyên bởi ông Thần Nông ở Trung Quốc. Trong suốt hàng ngàn năm, trà đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Các nhà thiền định Nhật Bản và người Anh cũng đã sử dụng trà để tăng cường trí tuệ và thư thái tâm hồn. Thật thú vị khi nhìn thấy trà trở thành một tôn giáo riêng, được gọi là Trà Đạo.

Samuel Johnson Samuel Johnson, một người được cả nước Anh ngưỡng mộ

Trà và nghi thức

Trà không chỉ đơn thuần là một thức uống, mà còn là một nghi thức tinh tế. Trong quá trình pha trà và thưởng thức, chúng ta cần tạo ra một không gian yên bình và tận hưởng từng giọt trà. Đừng để những túi trà nhựa và máy pha trà tự động làm mất đi chất lượng của trà. Nếu có thể, hãy pha trà bằng ấm truyền thống và tận hưởng từng khúc trà cuộn tròn, nổi lên trong tách trà và tạo ra một khoảnh khắc tuyệt vời.

Trà túi lọc Thật ra thì, trà túi lọc không phải loại nào cũng xấu

Trà và cà phê

Cà phê ngày càng trở nên phổ biến và thế mạnh của nó đã thay thế rượu ở Mỹ, cũng như trà đã thay thế bia ở Anh trong cuộc cách mạng công nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta cần cưỡng lại cà phê và quay về với trà, thức uống cổ xưa của các nhà thơ, các triết gia và các nhà thiền định. Trà giúp chúng ta sống thong dong hơn, mang lại sự yên lặng và suy ngẫm. Hãy để trà trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống hàng ngày.

Trên đây là những bí quyết uống trà đúng cách mà bạn nên biết. Hãy tận hưởng mỗi giọt trà và tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống nhộn nhịp của chúng ta!

1