Nhà báo người Pháp – bà Dominique de Miscault đến thăm chùa Diệu Pháp nhân dịp đại lễ Phật đản PL 2554

0
125
Bà Dominique de Miscault, sinh năm 1947 tại Paris, hiện là Tổng biên tập Tạp chí Triển Vọng Pháp – Việt. Trong quãng thời gian nghiên cứu về Bác, bà đã có 7 năm cộng tác trong công việc sưu tầm về Hồ Chí Minh với Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tháng 5.2006, Bảo tàng Hồ Chí Minh có kế hoạch tổ chức một cuộc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pavillon. Bà đã được mời tham gia và để chuẩn bị bà đã dành thời gian đi khắp nước Pháp trong nhiều tháng ròng để thu thập những bức ảnh ở những nơi mà Bác Hồ từng đặt chân đến.
 
Suốt 20 năm qua, nữ nhà báo Dominique de Miscault đã dành thời gian và công sức tìm hiểu, khám phá Chủ tịch Hồ Chí Minh và con đường đấu tranh giành độc lập của Người.
 
Nhân dịp đến Thành phố Hồ Chí Minh, bà Dominique de Miscault đã đến thăm chùa Diệu Pháp, thăm hỏi sức khỏe quý thầy cùng Phật tử tại chùa. Cũng nhân dịp này, bà cũng đã thăm hỏi sức khỏe giáo sư Phan Lạc Tuyên tại chùa Diệu Pháp. Bà mong rằng, qua chuyến viếng thăm này, bà sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngày lễ Phật đản cũng như là biết thêm được nhiều điều về cuộc đời của giáo sư Phan Lạc Tuyên. Kết thúc chuyến thăm, bà đã chúc tuần lễ Phật đản PL 2554 tại chùa Diệu Pháp được thành tựu viên mãn và cũng hứa sẽ trở lại chùa vào một dịp trong tương lai.
 
 
 
 
 
Bà Dominique de Miscault đến thăm cụ Phan Lạc Tuyên
 
 
 
 
Bà Dominique de Miscault chụp hình lưu niệm cùng cụ Phan Lạc Tuyên