Mì căn xào sả ớt là một món ăn không còn xa lạ với những người ăn chay. Với cách làm đơn giản, mì căn xào sả ớt không chỉ ngon mà còn làm bữa cơm trở nên thú vị hơn.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm mì căn xào sả ớt
Nguyên liệu cần có
- 300g mì căn.
- 75g sả băm.
- Ớt băm.
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, nước tương, đường.
Cách chọn mì căn ngon, chất lượng
Trên thị trường có nhiều loại mì căn khác nhau, nhưng để có mì căn ngon, bạn nên chọn loại có dạng ống, rỗng ruột để khi ăn, mì căn sẽ mềm hơn.
Cách chọn mì căn cũng không khó. Mì căn ngon sẽ có độ dai vừa phải, không quá trắng, thơm mùi bột và không chua. Bạn có thể bấm nhẹ mì và thả ra, nếu mì căn bị bở và không đàn hồi thì không tốt. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra mì căn bằng vị giác và khứu giác. Nếu thấy có mùi chua, mì căn đã bị hỏng.
Để mua mì căn chất lượng, bạn nên tìm tại các cửa hàng chuyên bán đồ ăn chay hoặc siêu thị, chợ lớn uy tín. Ngoài ra, hãy kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, bao bì và nhãn mác của sản phẩm.
Nếu bạn có thời gian, có thể tự làm mì căn tại nhà. Mì căn chỉ cần nhồi tinh bột mì với chút muối, rồi xả trong nước lạnh. Chi tiết cách làm mì căn có thể tham khảo trong bài viết sau: Cùng vào bếp thử làm mì căn siêu ngon và đơn giản để "đu trend" TikTok.
Cách chế biến mì căn xào sả ớt
Bước 1: Sơ chế mì căn
- Mì căn sau khi mua về, rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 1 - 2 cm.
- Ướp mì căn với 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng cafe hạt nêm trong khoảng 5 phút.
Bước 2: Chiên mì căn
- Cho dầu ăn vào chiếc chảo và đun nóng.
- Khi dầu sôi, cho mì căn vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Lưu ý, mì căn dễ bị cháy nên hãy chú ý chiên ở lửa vừa phải và thường xuyên trở mì căn trong quá trình chiên.
Bước 3: Xào mì căn với sả ớt
- Hòa nước màu từ 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh dầu ăn.
- Cho mì căn đã chiên vào chảo và đảo đều để mì có màu sắc đẹp.
- Tiếp theo, cho sả băm vào xào, nêm nếm với nước tương, hạt nêm, đường và ớt băm theo khẩu vị. Xào tới khi mì căn khô lại thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức thành phẩm
Mì căn xào sả ớt đã hoàn thành, chỉ cần cho ra đĩa và bạn có thể thưởng thức ngay. Mì căn sau khi xào có vỏ ngoài giòn, bên trong dai mềm, hòa quyện với vị mặn ngọt của sả băm và cay cay của ớt, tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Đôi điều cần lưu ý khi ăn mì căn xào sả ớt
- Mì căn là thực phẩm có hàm lượng gluten cao, phù hợp cho người có thể dung nạp gluten và không phù hợp cho những người dị ứng với lúa mì.
- Mì căn có protein nhưng cấu trúc chưa hoàn chỉnh, nên cần kèm thịt và thực phẩm khác để bổ sung dưỡng chất.
- Không ăn quá nhiều mì căn vì lượng natri trong mì căn tương đối cao, gây tăng huyết áp và ảnh hưởng tới sức khoẻ.
Kết luận
Đó là cách làm mì căn xào sả ớt ngon tuyệt. Hy vọng bạn đã tìm thêm một món ăn mới, thơm ngon và làm đa dạng thực đơn gia đình.
Xem thêm:
- Bật mí 3 cách làm mì căn chay đơn giản với hương vị đậm đà.
- 3 cách làm mì xào ngon số dách! Trở thành "chuyên gia mì xào" chỉ trong 10 phút.
Và đừng quên ghé qua FPT Shop khi cần mua thiết bị gia dụng. Chúng tôi cung cấp nhiều loại sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.
Bạn có thể tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu của FPT Shop tại đây.