Xem thêm

Bánh chay bà Chi xứ Huế – nghề gia truyền từ 1964

Phap Ngo Thich
Ẩm thực chay - Tinh hoa của vùng đất thần kinh Huế, cố đô nổi tiếng với hơn 400 ngôi chùa và 230 niệm Phật đường, mang trong mình sự ảnh hưởng mạnh mẽ của...

Ẩm thực chay - Tinh hoa của vùng đất thần kinh

Huế, cố đô nổi tiếng với hơn 400 ngôi chùa và 230 niệm Phật đường, mang trong mình sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Phật giáo. Điều này đã tạo nên một kiểu ẩm thực đặc biệt của người Huế, đó là ẩm thực chay.

Người Huế, từ bình dân đến quý tộc, đều có truyền thống ăn chay để tinh tấn linh hồn. Ăn chay đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của xứ Huế. Thói quen ăn chay này bắt đầu từ những bữa cơm thanh đạm, với nguyên liệu sẵn có từ "cây nhà lá vườn".

Các món bánh chay mang hương vị ngày Tết xứ Huế

Trong những ngày Tết Nguyên Đán Tân Sửu, những món ăn dân dã và tươi ngon, được chế biến từ nguyên liệu sạch, luôn được ưa chuộng. Đặc biệt, các món bánh chay là những món ăn được làm từ mộc nhĩ (nấm mèo), đậu khuôn, cà rốt, đậu xanh, mang trong mình hương vị tươi ngon và tốt cho sức khỏe. Nhờ tay khéo léo của người làm bánh, món bánh chay còn mang trong mình cái hồn và chút gì đó tâm linh đặc biệt của Huế - nơi ẩm thực chay không chỉ là một món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.

Nhà thơ, nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh đã từng nói: "Các món chay sẽ hoàn hảo khi hương vị và màu sắc của chúng hấp dẫn cả 5 giác quan của thực khách, đó là một tác phẩm nghệ thuật chinh phục được người thưởng thức".

Bánh chay bà Chi xứ Huế - nghề gia truyền từ 1964

Dịp Tết Tân Sửu 2021 này, #Bánh_bà_Chi_1964 sẽ phục vụ 4 món bánh chay truyền thống:

  1. Bánh Nậm chay gói lá dong / lá chuối
  2. Bánh bột lọc chay gói lá dong / lá chuối
  3. Bánh chay bà Chi xứ Huế - nghề gia truyền từ 1964
  4. Nhân đậu khuôn, nấm mèo, cà rốt rim theo công thức gia truyền

Giá chỉ 2.000₫/cái, #BanhbaChi1964 hỗ trợ giao bánh tận nơi.

Ngoài ra, còn có bánh lọc trần nhân đậu xanh nấu nhuyễn và bánh ít trần / gói lá nhân đậu khuôn, nấm mèo, cà rốt.

"Nghề bánh gia truyền từ 1964"

Trải qua hơn 50 năm làm bánh và gìn giữ nghề gia truyền, chúng tôi luôn mang tâm tình của người con Huế và gửi vào những chiếc bánh cả tinh hoa ẩm thực đường phố. Các món bánh với tên gọi địa phương được chế biến khéo léo với hương vị ấm áp như tình người Huế và màu sắc hấp dẫn. Đây là 4 món bánh nổi tiếng của ẩm thực cố đô Huế:

  • Bánh bột Lọc nhân 2 con tôm rim và 01 miếng thịt heo, gói lá dong / lá chuối
  • Bánh Nậm nhân tôm tươi và thịt heo xay nhuyễn, gói lá dong
  • Bánh Bèo chén nhân tôm chấy
  • Bánh Ram Ít nhân tôm rim, tôm chấy

Địa chỉ mua bánh tại Huế

Chúng tôi phục vụ các món bánh Huế từ năm 1964 đến nay. Địa chỉ của chúng tôi là:

  1. 02 lò bánh tại Kinh Thành Huế
  2. 02 lò bánh tại Kinh Thành Huế

Số điện thoại đặt bánh mang đi làm quà

Hãy gọi ngay để đặt bánh mang đi làm quà.

1