Lễ Rước Phật lớn nhất Đài Loan bắt đầu vào tháng Mười Hai

0
116

Đài Bắc, ngày 23 tháng 11(CNA) – Lễ Rước Phật lớn chưa từng có của Đài Loan sẽ bắt đầu ngày 25 tháng 12từ Cao Hùng nam Đài Loan để kỷ niệm Lễ Một trăm năm của quốc gia và mang lạibình an nội tâm cho công chúng, một trong những nhà tổ chức cho biết.

Theo Tu Viện Phật Quang Sơn,một trong các tông phái Phật giáo hàng đầu tại Đài Loan, Lễ Rước 22 ngày dựkiến sẽ thu hút sự tham gia của hàng trăm hàng ngàn Phật tử. Lễ Rước sẽ trải ra tất cả 19 đơn vị hành chính theoquy cách Đài Loan, đi qua khoảng 800 km theo một hướng ngược chiều kim đồng hồtừ thành phố phía Nam. 

“Cuộc diễu hành sẽ tônvinh xá-lợi răng của Đức Phật làm tịnh hóa tâm trí mọi người,” ông TrầnGia Long, Phó Chủ tịch Hội Phật Quang quốc tế giúp đỡ tổ chức Lễ Rước. Ngoài ra, Trần cho biết thêm, toàn bộ chuyến hành hươngsẽ được phát sóng trực tiếp để những người không thể tham dự có thể xem được cáchoạt động thực tế thông qua một lộ trình 3D.

Trong khi đó, chính quyềnđịa phương sẽ khởi động một loạt các sự kiện để cung nghinh Đức Phật, trong đócó việc mời các nhóm tôn giáo khác nhau tham gia. Ví dụ, các Kitô hữu ở các tỉnh Tân Trúc và Miêu Lậtphía Bắc Đài Loan sẽ hát các bài thánh ca vào thời điểm đó để tượng trưng chosự hòa hợp tôn giáo. Gần tỉnh Đào Viên,một đoàn hộ tống 10 môtô Harley Davidson sẽ bảo vệ 100 bức tượng Thổ Địa Công –vị Thần Đất được tôn thờ bởi Đạo giáo – để cung nghinh Đức Phật.

 “Yếu tố hiện đại và trầmlắng là cần thiết để đưa cuộc sống vào những thực hành tôn giáo truyền thốngnhư thế này,” theo ông Khâu Đắc Thuận, Tổng giám đốc Cục Các vấn đề dân sựcủa quận.

V.B dịch (nguồn: Focus Taiwan News Channel)