Khám phá Khởi Sự Ăn Chay: Dinh dưỡng và sự cân bằng trong cuộc sống

Phap Ngo Thich
Nhắc đến "Khởi Sự Ăn Chay", chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một cuốn sách nấu ăn chay thông thường. Nhưng không, cuốn sách này không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn nấu...

Nhắc đến "Khởi Sự Ăn Chay", chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một cuốn sách nấu ăn chay thông thường. Nhưng không, cuốn sách này không chỉ dừng lại ở việc hướng dẫn nấu ăn, cũng không phải chỉ là tập hợp các món chay đơn thuần. "Khởi Sự Ăn Chay" là cuốn sách đưa bạn vào một hành trình đầy cảm hứng, sáng tỏ và khoa học, do tác giả Đức Nguyễn - một người ăn chay văn minh và khoẻ mạnh, gửi gắm tận tâm và kiến thức sâu sắc trong từng trang sách.

Lời giới thiệu

Trong cuốn sách, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những băn khoăn cơ bản nhất khi bắt đầu áp dụng ăn chay. Bạn sẽ thấy rằng ăn chay không chỉ là một nghệ thuật, mà còn là một khám phá khoa học về dinh dưỡng. Cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá những món chay ngon lành, đẹp như một bài thơ. Bạn sẽ thấy rằng hành trình ăn chay không chỉ thú vị mà còn mang lại niềm vui đích thực.

Hơn thế nữa, ăn chay là một hành trình tìm kiếm sự cân bằng và bình yên trong cuộc sống, từ lựa chọn ẩm thực cho đến những mục tiêu bền vững cho bản thân, môi trường và Trái Đất. Mỗi trang sách đều chứa đựng tấm lòng, tri thức và tình yêu của tác giả Đức Nguyễn, dành riêng cho bạn!

Sách "Khởi Sự Ăn Chay - Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ắn Chay Và 14 Ngày Để Bạn Bắt Đầu" của tác giả Đức Nguyễn Cuốn sách "Khởi Sự Ăn Chay - Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ắn Chay Và 14 Ngày Để Bạn Bắt Đầu" của tác giả Đức Nguyễn

Eat Clean và ăn chay

Có phải ăn chay là Eat Clean? Hay ăn chay có liên quan gì tới Eat Clean? Tôi đã nhận được câu hỏi này không biết bao nhiêu lần trong quá trình làm tư vấn dinh dưỡng. Đôi khi tôi tự hỏi liệu có một cuốn sách hướng dẫn cụ thể về ăn chay cho người mới bắt đầu giống như cuốn Eat Clean mà tôi đã viết cho những người mới làm quen với Eat Clean thì sẽ tốt hơn.

Và đúng như nguyên tắc của cuộc sống, tôi nhận được tin nhắn từ Đức - tác giả của cuốn sách "Khởi Sự Ăn Chay" - nói rằng "Chị ơi! Em đã hoàn thành bản thảo Khởi Sự Ăn Chay rồi. Chị đọc rồi cho em ý kiến nhé!" Lúc đó, tôi chỉ muốn cười phá lên vì thấy rằng cuối cùng thì vũ trụ đã lắng nghe tôi. Đúng như tính cẩn thận của Đức, nội dung trong cuốn sách rất tỉ mỉ và chi tiết, từ những kiến thức cơ bản cho đến những lo lắng về việc ăn chay không đảm bảo đủ chất, những hiểu lầm về việc ăn chay chỉ dành riêng cho người theo đạo Phật hay trị bệnh - tất cả được Đức lý giải và giải đáp dễ hiểu, gần gũi. Kiến thức dinh dưỡng của tác giả rất sâu nhưng được truyền tải rất dễ hiểu.

Cuốn sách "Khởi Sự Ăn Chay" tập trung vào các món chay đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và thời gian nấu nhanh gọn, giúp cho những người mới tìm hiểu về ăn chay có thể dễ dàng vào bếp chế biến trong tích tắc. Đặc biệt hơn nữa, Đức áp dụng nguyên tắc 14 ngày để xây dựng một thói quen mới, giúp độc giả làm quen với việc ăn chay lành mạnh hơn chỉ trong hai tuần. Cuốn sách thực sự phù hợp cho những ai đang tìm hiểu về ăn chay, bối rối không biết bắt đầu từ đâu hoặc đơn giản chỉ muốn bổ sung vào thực đơn hàng ngày những món ăn lành mạnh.

Sách "Khởi Sự Ăn Chay - Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ắn Chay Và 14 Ngày Để Bạn Bắt Đầu" của tác giả Đức Nguyễn Cuốn sách "Khởi Sự Ăn Chay - Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ắn Chay Và 14 Ngày Để Bạn Bắt Đầu" của tác giả Đức Nguyễn

Tìm hiểu về tác giả

Đức Nguyễn, hay còn được gọi là Ducan, là một người từng coi bếp núc như một gánh nặng và không thích việc nấu nướng. Nhưng dần dà, anh đã thay đổi quan điểm và coi việc nấu nướng như một niềm vui, một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và với niềm yêu thích này, Ducan Kitchen ra đời. Blog này là sự kết hợp giữa ba niềm đam mê của Đức: nấu nướng, viết lách và nhiếp ảnh.

Đức chia sẻ: "Việc viết về chuyện nấu nướng, mình có thể ngồi lải nhải cả ngày cũng không hết. Từ một công việc năng nhọc mà mình trốn tránh, hay chỉ đơn giản là sự hiện thân của nhàm chán, việc nấu nướng đã trở thành một phần của cuộc sống. Nó không còn chán nản và uể oải, mà trở nên vui vẻ. Mình vẫn nhớ những lần vụng về nấu cơm chưa chín, nướng bánh cháy khét hay xào rau chưa chín. Rồi những lần thử nghiệm công thức mới thành công và tự khen ngon. Viết lách là cách của mình để gửi gắm những câu chuyện vui buồn, cho chính mình và cho những người xa lạ. Mình tự hỏi tại sao không viết về chuyện nấu nướng, như một cách để chia sẻ niềm vui nấu nướng với mọi người. Và nhiếp ảnh, để lưu giữ khoảnh khắc của cuộc sống, từ những vật, người đến đồ ăn."

Ducan - chàng trai với vẻ ngoài đáng yêu, an yên, trong sáng và chững chạc, giống niềm yêu thích nấu ăn chay của mình.

Thông tin về tác giả: Đức Nguyễn - Ducan Kitchen

1