Xem thêm

Hướng dẫn làm chà bông chay từ sườn non siêu thơm ngon, cực đơn giản

Phap Ngo Thich
Bạn đã chán chường với chà bông ruốc, chà bông tôm,... Bạn muốn thử làm món chà bông chay từ sườn non để thưởng thức một hương vị mới lạ, thơm ngon đến ngỡ ngàng....

Bạn đã chán chường với chà bông ruốc, chà bông tôm,... Bạn muốn thử làm món chà bông chay từ sườn non để thưởng thức một hương vị mới lạ, thơm ngon đến ngỡ ngàng. Và điều tuyệt vời là bạn chỉ cần mất một ít thời gian là đã có ngay hũ chà bông làm từ sườn non ngon lành. Với hướng dẫn dưới đây từ N3 Foods, ai cũng có thể làm thành công món chà bông chay này một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bước để làm món chà bông từ sườn non này nhé!

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu món chà bông chay từ sườn non

  • Để làm món chà bông từ sườn non thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • Nguyên liệu chính: Sườn non chay (100 gram).
  • Nguyên liệu phụ: Hành boa-rô, dầu ăn.
  • Gia vị bao gồm: nước mắm chay, nước tương, hạt nêm chay, đường, ớt bột.

nguyên liệu làm món chà bông từ sườn non Nguyên liệu làm món chà bông từ sườn non

Sau khi đã sắp xếp xong tất cả nguyên liệu, chúng ta chuyển sang bước tiếp theo là sơ chế và chế biến sườn non.

Sơ chế và chế biến món chà bông chay từ sườn non

  • Để chế biến sườn non một cách đơn giản và dễ dàng hơn, chúng ta nên chia quá trình thành các bước nhỏ để dễ thực hiện.

  • Bước 1: Sơ chế sườn non.

  • Đầu tiên, ngâm sườn non chay trong nước khoảng 30 phút để sườn non nở ra. Với 100 gram sườn non chay, bạn có thể ngâm trong một bát lớn để sườn nở nhanh hơn. sườn non chay Sườn non chay

  • Bước 2: Xé sợi sườn non chay.

  • Sau khi ngâm nước và sườn non đã nở hầu hết, bạn lấy sườn non ra khỏi nước và vắt khô. Tiếp theo, xé sườn non chay thành sợi nhỏ, tương tự như cách làm chà bông ruốc, chà bông thịt heo, chà bông gà... Hãy xé sườn sao cho sợi sườn non nhỏ, đều và xốp. xé sườn non chay thành từng sợi Xé sườn non chay thành từng sợi

  • Bước 3: Phi hành boa-rô.

  • Bóc vỏ và rửa sạch hành boa-rô. Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, thả hành boa-rô đã thái nhỏ vào chảo và phi thơm. Hãy chú ý không để hành boa-rô bị cháy, vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến hương vị và sức khỏe của món ăn. hành hoa-rô phi thơm Hành boa-rô phi thơm

  • Bước 4: Làm nước sốt sánh mịn.

  • Nước sốt là yếu tố quan trọng để tạo ra hương vị đậm đà cho món chà bông từ sườn non. Đầu tiên, hãy lấy phần dầu từ các công đoạn trước và cho vào chảo. Sau đó, thêm 1 thìa canh nước mắm chay, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm chay, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê ớt bột (có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn). Khuấy đều các gia vị, đun nước sốt trên lửa nhỏ cho đến khi sánh mịn. nước sốt Nước sốt

  • Bước 5: Xào sườn non chay để làm chà bông.

  • Đây là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng nhất để tạo ra hương vị đặc trưng của món chà bông từ sườn non.

  • Đun nóng chảo, sau đó cho sườn non chay đã xé sợi vào chảo và đảo đều. Đảo thường xuyên cho đến khi sườn non khô lại. Sau khoảng 15 phút đảo và khi thấy sườn non khô lại, đổ nước sốt sánh mịn vào chảo và trộn đều với sườn non. Tiếp tục đảo đều, đảo liên tục để nước sốt ngấm đều vào từng sợi sườn non chay. Hãy đảm bảo lửa nhỏ và tránh để lửa quá lớn gây cháy sườn non chay. xào sườn non chay Xào sườn non chay

  • Bước 6: Hoàn thiện món chà bông chay từ sườn non.

  • Sau khi đã trộn đều nước sốt với sườn non, bạn đã có món chà bông chay từ sườn non hoàn thiện với màu nâu vàng, sợi chà bông mềm mịn. Bạn có thể ăn chà bông chay từ sườn non kèm với cơm trắng, bánh mì hoặc xôi. Đảm bảo bạn sẽ thích thú với hương vị đặc biệt của món này.

Một số lưu ý về món chà bông chay từ sườn non

một số lưu ý về món chà bông chay từ sườn non Một số lưu ý về món chà bông chay từ sườn non

  • Để bảo quản chà bông chay từ sườn non, sau khi hoàn thành món ăn, bạn nên đặt chà bông trong hũ thủy tinh hoặc sành. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Có thể để trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng chà bông chay từ sườn non là 2-3 tháng. Đừng để quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và sức khỏe của sản phẩm. Không nên sử dụng hũ nhựa vì sẽ làm mất đi hương vị đậm đà ban đầu của chà bông.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách làm chà bông chay từ sườn non và một số lưu ý trong quá trình bảo quản. Chúc bạn thành công trong việc làm món chà bông chay lần đầu tiên. Đừng quên theo dõi thông tin mới nhất trên website: n3foods.com hoặc fanpage Facebook để cập nhật thêm nhiều món ăn vặt thú vị. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 337530685. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1