Hướng dẫn đặt tên và cầu siêu thai nhi tại chùa: Tâm hồn của mẹ là quan trọng nhất

Phap Ngo Thich
Trong việc đặt tên và cầu siêu cho thai nhi, Tâm của mẹ là điều quan trọng nhất. Dù có đặt tên và cầu siêu hay không, cúng hay không, mẹ hãy nhớ rằng thai...

Trong việc đặt tên và cầu siêu cho thai nhi, Tâm của mẹ là điều quan trọng nhất. Dù có đặt tên và cầu siêu hay không, cúng hay không, mẹ hãy nhớ rằng thai nhi có thể cảm nhận được năng lượng từ Tâm mẹ. Vì vậy, cần phải tự hỏi mình muốn gì để lo chu toàn cho con và làm theo trái tim mình.

Bước 1: Đặt tên cho thai nhi

Tên của bé nên là chính thức và đầy đủ họ tên, không nên đặt tên gọi ở nhà như Coca, Bí Đỏ... Nếu không biết họ của cha bé, hãy lấy họ của mẹ. Nếu không biết giới tính của bé, hãy chọn những tên phù hợp cho cả hai giới. Hãy chọn tên mà bạn cảm thấy thích và mong muốn đặt cho bé.

  • Nếu bạn chưa lập gia đình: Đến một ngôi chùa bạn tin tưởng, mang ít bánh trái hoa đặt bàn thờ Phật và khấn: "Nam mô a di đà phật" (3 lần). Cho biết tên của bé và tên người yêu bé. Sau đó, thông báo rằng bạn muốn đặt tên cho bé. Ngày nào trong tương lai, bạn sẽ làm lễ cầu siêu chuyển cảnh giới cho bé tại chùa... Bạn hứa làm nhiều việc thiện lành để hồi hướng cho bé.

  • Nếu bạn đã có gia đình: Trước khi đặt tên cho bé, làm lễ cúng gia tiên, trình bày hoàn cành của mình và xin phép tổ tiên ông bà cho bé được công nhận là con cháu trong nhà. Sau đó, thông báo rằng bạn muốn đặt tên cho bé và báo trước khi lễ đưa bé lên chùa.

Ảnh cầu siêu thai nhi Ảnh Internet

Bước 2: Đăng ký cầu siêu thai nhi tại chùa

Đăng ký trực tiếp tại chùa. Đăng ký bao gồm:

  • Họ tên và năm sinh của bố và mẹ bé.
  • Địa chỉ nhà của mẹ bé (hoặc của bố bé, nếu bố là người đứng ra đăng ký cầu siêu).
  • Họ tên và năm mất của bé.
  • Số điện thoại của người đăng ký.

Bước 3: Chuẩn bị đồ cho con khi cầu siêu thai nhi tại chùa

  • Chuẩn bị đồ cho con: Mỗi người mua 1 bộ quần áo trẻ con, bộ đồ chơi (nam hoặc nữ) để cúng cho con. Hãy ghi tên, tuổi, năm mất của bé trên đồ.
  • Chuẩn bị các lễ vật: hoa quả, sữa hộp, bánh kẹo... tùy theo tâm nguyện của mẹ.

Trong quá trình này, hãy sử dụng tấm lòng và tình cảm của người mẹ để ôm ấp con, xoa dịu con. Đừng dùng tà thuật để xua đuổi con, hãy sử dụng sự ăn năn và chân thành để cảm hoá con.

Với những suy nghĩ và cảm xúc chân thành từ trái tim mẹ, việc đặt tên và cầu siêu cho thai nhi tại chùa sẽ trở thành một trải nghiệm ý nghĩa và đáng nhớ.

1