Xem thêm

Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn – Cuộc Đời Vĩ Đại Của Cố Trưởng Lão

Phap Ngo Thich
Được xem là một trong những vị đại sư vĩ đại của Phật Giáo Việt Nam, Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng quần chúng...

Được xem là một trong những vị đại sư vĩ đại của Phật Giáo Việt Nam, Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng quần chúng Phật tử. Với tinh thần cao cả và tâm hồn truyền cảm, thầy đã dành cuộc đời mình để gìn giữ và phát triển tinh thần Phật giáo.

Tiểu sử Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn

Tiểu sử Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn Tiểu sử Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, tên thật là Hồ Thanh Tùng, sinh năm 1931 tại làng Tân Hòa, xã Cát Trình, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Thầy thuộc một gia đình Phật tử, với truyền thống thâm tín Tam Bảo. Thầy đã sớm có duyên với Phật giáo từ nhỏ và theo học với các thiền sư Tâm Minh và Quảng Đức.

Sau đó, Thầy học tập tại Trung Việt và Nha Trang, rồi tham gia công việc giảng dạy và quản lý Phật giáo tại miền Trung Việt Nam. Trong suốt 30 năm, Thầy đã cống hiến sự hiểu biết và kinh nghiệm của mình cho lý tưởng và pháp giáo cao cả của Phật Giáo.

Sự Nghiệp Hành Đạo Của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn

Sự Nghiệp Hành Đạo Của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn Sự Nghiệp Hành Đạo Của Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn

Thầy đã chấp hành và giảng dạy những lời Phật dạy từ năm 1948 đến 1954. Thầy cũng đã tham gia các hoạt động giảng dạy và hướng dẫn tại các Trung tâm Phật học và nhận nhiều trách nhiệm quan trọng, như Trưởng ban Hoằng Pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Định và Trưởng đại diện Phật giáo huyện Tuy Phước.

Thầy cũng là một trong những người sáng lập và thực hiện nhiều công trình quan trọng trong Phật giáo, từ việc xây dựng lại các chùa truyền thống đến việc thành lập trường Cơ bản Phật học.

Trọng Trách Trong Nền Phật Giáo Việt Nam Của Cố Đại Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn

Cố Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn không chỉ đảm nhận các chức vụ quản lý và giảng dạy trong Phật giáo, mà còn tham gia các đại giới đàn và các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Với trách nhiệm "Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức", Thầy đã cống hiến trí tuệ và sự hy sinh của mình để phát triển tinh thần Phật giáo trong đông đảo môn đồ và truyền dạy cho các thế hệ sau.

Cố Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn Viên Tịch

Cố Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn Viên Tịch Cố Hòa Thượng Thích Thiện Nhơn Viên Tịch

Dù tuổi già và sức yếu, nhưng Cố Hòa thượng Thích Thiện Nhơn vẫn không ngừng phụng sự và cống hiến cho Phật pháp. Tuy nhiên, vào ngày 20/4/2013, Thầy đã từ giã cõi đời này và an nhiên thị tịch, để lại một dấu ấn sâu sắc trong lòng đồng môn và quần chúng Phật tử.

Cuộc đời của Cố Hòa thượng Thích Thiện Nhơn chứa đựng những giá trị nhân văn và tinh thần cao cả. Trong suốt cuộc sống, Thầy không ngừng truyền dạy và hướng dẫn chúng ta về lòng nhân ái và sự hiếu hạnh. Mong rằng, Cố Hòa thượng sớm hội nhập Ta Bà và tiếp tục dẫn dắt chúng ta trên con đường tu tập và phụng sự.

Article written by [Your Name]

1