Cách nấu lẩu kim chi chay ngon, đơn giản ăn là nghiện

Phap Ngo Thich
Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món lẩu kim chi chay thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị vào những ngày tết. Đây là một món ăn ngon và...

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món lẩu kim chi chay thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi khẩu vị vào những ngày tết. Đây là một món ăn ngon và không chứa thịt, dầu mỡ.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu nấm kim chi chay

  • Táo 150 gr.
  • Dứa 80 gr.
  • Cải thảo 100 gr.
  • Cải cúc 100 gr.
  • Nấm đùi gà 100 gr.
  • Nấm rơm 100 gr.
  • Nấm bào ngư 100 gr.
  • Nấm kim châm 100 gr.
  • Nấm đông cô 100 gr.
  • Hành ba rô 10 gr - nguyên liệu không thể thiếu trong lẩu kim chi chay.
  • Sả 10 gr.
  • Ớt sừng 5 gr.
  • Đậu hũ chiên 100 gr.
  • Đậu hũ non 100 gr.
  • Đường trắng 2 thìa.
  • Ớt sa tế 2 thìa.
  • Tương ớt 2 thìa.
  • Tương cà 2 thìa.
  • Muối 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm chay 2 thìa.
  • Dầu ăn 2 thìa.
  • Giấm táo 1 thìa.
  • Kim chi cải thảo 200 gr.
  • Nước lọc.
  • Dụng cụ: Thìa, đũa, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, dao, thớt, máy xay sinh tố,...

2. Chi tiết cách nấu lẩu kim chi chay thơm ngon

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đậu hũ non bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
    • Rửa sạch các loại rau và nấm, cắt khúc vừa ăn. Bạn có thể ngâm trong nước muối pha loãng tầm 15 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm.
    • Táo bạn rửa sạch, bỏ phần lõi ở giữa, cắt thành từng miếng vuông nhỏ và cho vào máy xay sinh tố với một chút nước lọc. Xay nhuyễn.
    • Hành ba rô bạn rửa sạch, sau đó thái lát.
    • Dứa bạn bỏ vỏ, mắt rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Sả bạn đập dập, cắt khúc.
  • Bước 2: Thực hiện nấu nước lẩu kim chi chay

    • Phi thơm 5 gr hành ba rô với 2 thìa dầu ăn trong nồi đun trên bếp gas. Sau đó, cho 200 gr kim chi vào xào đều trong 3 phút để kim chi có độ săn lại. Tiếp theo, cho 1 lít nước vào nồi đun sôi.
    • Đặt nồi lẩu lên bếp gas.
    • Cho phần táo xay vào nồi lẩu và 10 gr sả đập dập để nước lẩu thêm thơm. Tiếp theo, cho vào 80 gr dứa đã cắt khúc và khuấy đều. Đun sôi nước lẩu kim chi chay.
    • Nêm nước lẩu kim chi chay với 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa sa tế, 1 thìa dấm táo, 2 thìa đường và 2 thìa hạt nêm chay. Đun cho đến khi sôi.
  • Bước 3: Thành phẩm và thưởng thức

    • Lẩu kim chi chay bạn có thể ăn kèm bún hoặc mì. Khi ăn, lần lượt cho các loại rau và nấm vào nồi lẩu. Đợi cho rau và nấm chín và thưởng thức cùng kim chi thơm ngon.
    • Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cách nấu lẩu kim chi chay thơm ngon, hấp dẫn và chi tiết để bạn thưởng thức tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Cách nấu lẩu kim chi chay cần các nguyên liệu Hình ảnh: Cách nấu lẩu kim chi chay cần các nguyên liệu

Cách nấu lẩu kim chi chay sơ chế nguyên liệu Hình ảnh: Cách nấu lẩu kim chi chay sơ chế nguyên liệu

Lẩu nấm kim chi chay cần nấu nước lẩu Hình ảnh: Lẩu nấm kim chi chay cần nấu nước lẩu

Thưởng thức lẩu kim chi chay Hình ảnh: Thưởng thức lẩu kim chi chay

1