Xem thêm

Cách làm thịt heo quay chay siêu ngon siêu đơn giản

Phap Ngo Thich
Heo quay chay từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những món mặn thông thường, bạn có...

Heo quay chay từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của chúng ta. Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những món mặn thông thường, bạn có thể thử làm món heo quay chay để cả gia đình cùng thưởng thức. Dưới đây là những bước đơn giản để làm món heo quay chay ngon tuyệt.

Cách thực hiện món heo quay chay đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100 gram sườn non chay
  • 1 ổ bánh mì
  • ½ chén bột năng
  • ½ chén nước cốt dừa
  • ½ muỗng bột ngũ vị hương
  • 1 muỗng dầu điều
  • Khuôn hình chữ nhật
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay

Cách thực hiện món heo quay chay da giòn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lấy bánh mì và cắt dọc, sau đó lấy hết phần ruột bên trong ra. Dùng cán cán để phẳng phần vỏ của bánh mì và cắt bớt hai đầu. Đặt bánh mì vào khuôn hình chữ nhật.
  • Sườn non heo cắt thành từng miếng dày khoảng 1.5 cm, ngâm vào nước. Sau đó vắt khô hết nước, ướp gia vị và để trong tô khoảng 10-15 phút.
  • Hòa 2 muỗng dầu điều với 1/4 muỗng bột ngũ vị hương.

Bước 2: Làm mỡ heo

  • Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 muỗng bột năng và khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, khuấy cho hỗn hợp sền sệt và tắt bếp.

Bước 3: Chiên sườn non chay

  • Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào chiên sườn non chay cho vàng đều cả hai mặt.

Bước 4: Hấp thịt heo chay

  • Phết mỡ heo lên bề mặt trong của bánh mì, đặt miếng sườn heo non chay đã chiên vàng lên trên, sau đó thêm một lớp mỡ tráng mỏng và một lớp sườn non chay.
  • Đặt khay vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút. Sau đó để nguội.

Bước 5: Chiên phần thịt heo quay chay

  • Quết hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương lên bề mặt da của bánh mì, sau đó để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt cứng lại. Thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Đun nóng chảo chống dính, chiên phần thịt heo chay cho đến khi chín vàng đều.

Heo quay chay cực thơm ngon và không quá phức tạp khi thực hiện Heo quay chay cực thơm ngon và không quá phức tạp khi thực hiện

Nguyên liệu:

  • Chả lụa chay 500 gr
  • Bột năng 3 muỗng canh
  • Nước 5 muỗng canh
  • Nước cốt dừa 50 ml
  • Hạt nêm chay 1/2 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
  • Dầu điều 1 muỗng canh
  • Bánh mì 100 gr

Cách thực hiện:

  • Cắt chả lụa thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Trộn 3 muỗng bột năng, 5 muỗng nước, 50 ml nước cốt dừa và 1 thìa hạt nêm trong nồi, nấu lên cho sệt.
  • Cán bánh mì và đặt lên khuôn, đặt lớp chả lụa và lớp hỗn hợp, lặp lại cho đến khi khuôn đầy.
  • Hấp trong xửng cho chín.
  • Pha 1 muỗng canh dầu điều với ngũ vị hương, phết lên bề mặt heo quay chay.
  • Chiên sơ qua với dầu thực vật.
  • Đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút để heo quay chay cứng lại và chắc hơn.
  • Thái thành từng miếng nhỏ và chiên lại nếu muốn.

Nguyên liệu làm heo quay chay bằng chả lụa Nguyên liệu làm heo quay chay bằng chả lụa

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ có món heo quay chay thơm ngon, với vỏ giòn vàng đều. Khi thưởng thức, bạn có thể kèm theo cơm nóng và một ít đồ chua như cải muối chua hoặc dưa leo.

Trên đây là 2 cách chế biến món heo quay chay đơn giản mà bạn có thể tham khảo để làm cho cả gia đình thưởng thức. Đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào bếp và chế biến món heo quay chay thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Chúc bạn thành công!

Source: Yummyday.vn

1