Xem thêm

Cách làm món bì cuốn chay với hương vị hấp dẫn

Phap Ngo Thich
Món bì cuốn chay là một trong những món ngon đậm đà bản sắc truyền thống Việt Nam. Với nguyên liệu tươi ngon và thanh lành từ rau củ, món này mang đến hương vị...

Món bì cuốn chay là một trong những món ngon đậm đà bản sắc truyền thống Việt Nam. Với nguyên liệu tươi ngon và thanh lành từ rau củ, món này mang đến hương vị hài hòa, mát lành và giải ngán sau những bữa cơm đầy dầu mỡ và thịt khó tiêu hóa. Dưới đây, Chay Ngon Hùng Phát sẽ mách nhỏ bạn cách làm món bì cuốn chay dễ làm và hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nấm bào ngư hoặc sườn non chay: 100gr
  • Củ cải trắng: 100gr
  • Xá lấu (cải mặn): 50gr
  • Hủ tiếu dai: 100gr
  • Xà lách: 100gr
  • Bánh tráng nhúng: 20 tờ
  • Thính gạo: 20gr
  • Gia vị: Hạt nêm chay, nước mắm chay, đường, nước cốt chanh hoặc nước cốt tắc, ớt bằm

Cách làm món bì cuốn chay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hủ tiếu dai cắt thành những đoạn dài khoảng 1 gang tay và khuấy nhẹ trên nồi nước sôi đun trên bếp cho đến khi hủ tiếu mềm dai. Sau đó, vớt ra rổ để ráo và rưới một ít dầu ăn để tránh hủ tiếu bị dính vào nhau.
  • Nấm bào ngư rửa sạch, vắt ráo và xé sợi. Nếu không có nấm bào ngư, bạn có thể thay thế bằng sườn non chay và làm tương tự nhưng ngâm nước để sườn non chay mềm, sau đó vắt ráo và xé thành nhiều sợi nhỏ, mỏng.
  • Xá lấu sợi sả trong nước để giảm mặn và vắt ráo. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi dài, ngâm với nước muối và vắt ráo. Xà lách ngâm muối và rửa sạch với nước.

Làm nhân món bì cuốn chay

  • Cho dầu ăn vào chảo và đợi cho đến khi dầu nóng, sau đó cho nấm bào ngư vào xào và nêm một ít hạt nêm chay. Đảo cho sợi nấm chín và săn lại, sau đó cho nấm ra tô.
  • Tiếp theo, xào xá lấu trong chảo. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho một ít đường khi xào xá lấu. Đợi xá lấu săn lại và cho vào tô có nấm.
  • Sau đó, xào củ cải trắng cho đến khi củ cải trắng săn lại, tắt bếp và cho vào tô.

Cuốn bì cuốn chay

  • Bánh tráng nhúng bạn thấm lên một chút nước, sau đó để xà lách và cho phần nhân vào giữa bánh tráng. Cuốn chặt tay thành những cuốn tròn, dài và đẹp mắt.

Pha nước chấm bì cuốn chay

  • Bạn không cần tốn nhiều thời gian để làm nước chấm bì cuốn chay nếu đã có nước chấm pha sẵn của Chay Ngon. Thêm đường, tắc và ớt bằm vào trộn đều là đã có một phần nước chấm thơm ngon, sánh quạnh.

Chỉ với vài bước đơn giản trong vòng 10 phút, bạn đã có món bì cuốn chay hấp dẫn và chất lượng. Với hương vị nhân bì bùi bùi kết hợp hài hòa với rau củ thanh mát, chấm thêm nước mắm chua ngọt cay nhẹ, món này chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm món bì cuốn chay dễ làm và hấp dẫn để có thể chế biến món ngon yêu thích mỗi ngày.

Bì cuốn chay Hình ảnh minh họa: Bì cuốn chay

Nếu bạn không có thời gian để làm món bì cuốn chay, hãy đến tham khảo tại quán chay của Chay Ngon Hùng Phát. Món ngon thanh mát tại đây không chỉ đơn giản mà còn rất ngon. Quán chay nằm tại địa chỉ 407 - 407A Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3.

Bì cuốn chay Hình ảnh minh họa: Bì cuốn chay tại quán Chay Ngon Hùng Phát

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách làm món bì cuốn chay dễ làm và hấp dẫn để có thể chế biến món ngon yêu thích mỗi ngày.

1