Đậu phộng cháy tỏi với hương vị thơm cay, giòn giòn hấp dẫn đã trở thành món ăn được lòng nhiều người, đặc biệt là các cánh mày râu. Món ăn này có công thức đơn giản, dễ thực hiện, và bạn có thể tự tay chế biến ngay trong bếp của mình nhé.
Nguyên liệu Đậu Phộng Cháy Tỏi
- 300gr đậu phộng
- Bơ thực vật
- Tỏi băm nhuyễn
- Ớt băm nhuyễn
- Dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Ảnh minh họa
Chọn đậu phộng to đều và chất lượng
Lưu ý khi chọn đậu phộng:
- Nên chọn đậu phộng đã được tách vỏ sẵn, để dễ nhìn thấy hạt đậu to đều, không bị méo mó nhiều.
- Đậu phộng cầm chắc tay, màu sắc tươi sáng, không có đốm đen nhỏ hoặc vết sần trên vỏ.
- Nếu đậu phộng có mùi hôi tanh, hư thối, hoặc bị sâu đục nhiều, có nghĩa là đã cũ, hỏng và không nên mua sử dụng.
- Chọn mua đậu phộng mới, không dùng đậu phộng cũ để chế biến để tránh sự hôi dầu.
Cách rang đậu phộng cháy tỏi giòn ngon
Bước 1: Rang đậu phộng
- Cho toàn bộ 300gr đậu phộng cùng ½ muỗng muối vào chảo rang trên bếp lửa vừa. Đảo đậu thật đều trong 7 - 10 phút.
- Khi lớp vỏ chuyển sang màu nâu đậm, bong ra và có mùi thơm tỏa lên thì tắt bếp. Dùng rây lược để bỏ lượng muối dư thừa bám trên đậu.
- Sau đó, đổ lại đậu vào chảo, thêm 1 muỗng dầu ăn, đảo tiếp trong 5 phút đến khi đậu phộng nhìn bóng bẩy thì cho ra đĩa.
Bước 2: Làm sốt bơ tỏi ớt
- Tiếp tục làm phần sốt bơ tỏi ớt như sau:
- Cho 2 muỗng bơ, 3 muỗng nhỏ tỏi băm, 2 muỗng nhỏ ớt băm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng bột ngọt vào.
- Dùng đũa hoặc muỗng khuấy đều các nguyên liệu để hòa quyện với nhau.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm hoặc bớt phần ớt băm vào sốt.
Bước 3: Rang đậu phộng cháy tỏi ớt Ảnh minh họa
- Khi thấy phần sốt đã tan vào nhau, cho toàn bộ đậu phộng vào chảo rang để bơ tỏi bám đều lên đậu phộng. Đảo đậu thật đều trong 5-7 phút, tránh làm cháy.
- Khi sốt sánh lại, mùi thơm tỏa ra thì thành phẩm đậu phộng cháy tỏi làm xong và có thể chuyển ra đĩa để thưởng thức.
Thành phẩm
Đậu phộng cháy tỏi thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn được mọi người yêu thích. Món ăn có màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay tê đầu lưỡi, hương thơm của tỏi và vị bùi ngậy của từng hạt đậu phộng. Gia vị được nêm vừa ăn rất cuốn, đây sẽ là món ăn vặt phù hợp cho các ông chồng đó nhé.
Ăn đậu phộng cháy tỏi có nóng không?
Đậu phộng cháy tỏi mặc dù ngon miệng và chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhưng không nên ăn quá mức. Bởi vì đậu phộng mang tính nóng, và khi rang cùng ớt, món ăn này có nhược điểm là gây nóng.
Tuy nhiên, nếu ăn với lượng khuyến khích thì đây sẽ là món ăn rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó tốt cho hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, mạch vành, ổn định huyết áp, v.v. Ngoài ra, tỏi còn chứa chất chống oxy hóa và allicin tốt cho hệ xương, tăng cường miễn dịch. Đồng thời, ớt cũng sẽ kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng cho món ăn hơn. Do đó, bạn chỉ nên ăn khoảng 30-40 hạt (khoảng 35g) đậu phộng trong một ngày để cơ thể hấp thu dinh dưỡng và tiêu hóa tốt.
Đậu Phộng Tỏi Ớt Tân Tân - Cay Giòn Ngon Miệng
Ngoài cách tự làm đậu phộng cháy tỏi theo công thức trên, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm có sẵn trên thị trường. Đậu Phộng Tỏi Ớt Tân Tân là một trong số đó, và đó là món ăn vặt lý tưởng cho bạn.
Với hương vị thơm ngon, cay vừa phải, hương vị tỏi đặc trưng và hạt đậu phộng bùi ngậy, kết hợp cùng hạt mè thơm lừng, khiến bất kỳ ai thưởng thức đều sẽ thích thú. Đậu Phộng Tỏi Ớt Tân Tân rất phù hợp để làm mồi nhắm kèm với ly bia mát lạnh cho các quý ông, làm đồ ăn vặt cho phụ nữ, hoặc ăn kèm cơm trắng nóng.
Ảnh minh họa
Để đặt mua các sản phẩm từ Đậu Phộng Tỏi Ớt Tân Tân, bạn có thể truy cập vào các website sau:
- Trang chủ: tantanngon.com và tantan.com.vn
- Shopee: shopee.vn/tantan_online
- Lazada: lazada.vn/shop/tan-tan
- Tiki: tiki.vn/cua-hang/tan-tan
- Fanpage: m.me/tantan.vn
Đậu phộng cháy tỏi là món ăn giòn ngon hấp dẫn mà ai cũng có thể thưởng thức. Nếu bạn thích món này, bạn có thể tự tay vào bếp thực hiện hoặc đặt mua các sản phẩm của Đậu Phộng Tân Tân.