Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Củ cải trắng được coi như "nhân sâm mùa đông" và thường được sử dụng trong các mâm cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá quen thuộc với cách xào, nấu canh, kho thịt hay làm kim chi, thì hãy thử đổi vị bằng món củ cải khô nhé!
Thay đổi hương vị của củ cải
Củ cải khô có hương vị đặc biệt, giúp bạn tận hưởng một khẩu vị mới lạ. Với món này, bạn có thể thay đổi cách chế biến và tận dụng củ cải trong ngày.
Lựa chọn củ cải khô chất lượng
Để có một món củ cải khô ngon, bạn cần lựa chọn những củ có màu sắc đều, ngả màu vàng nâu. Hãy chọn những củ có mùi thơm tự nhiên, khi bóp nhẹ thấy cứng nhưng mềm và nhẹ. Nên tránh mua những củ có dấu hiệu ẩm mốc, mùi khó chịu, màu sắc không đồng đều, hoặc có màu đen hoặc lốm đốm.
Nguyên liệu và cách chế biến
Nguyên liệu cho món củ cải khô xào chay cho 2 người bao gồm:
- Củ cải khô 100 gr
- Hành tím 2 củ
- Đường 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay 1.5 muỗng cà phê
- Ớt xanh 2 quả
- Ớt đỏ 2 quả
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tỏi 5 tép
Cách chế biến:
- Sơ chế các nguyên liệu: Ngâm củ cải khô trong nước khoảng 30 phút cho đến khi củ cải mềm, rửa sạch và vắt khô. Bóc vỏ tỏi và hành tím, thái tỏi nhỏ và cắt hành tím thành lát. Thái ớt thành những khúc nhỏ dài.
- Xào củ cải khô: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Khi hành tỏi đã vàng thơm, cho ớt vào xào khoảng 30 giây rồi cho củ cải khô vào xào chín. Sau đó, thêm hạt nêm chay và đường để gia vị thấm vào củ cải khô. Nêm nếm lại cho vừa ăn và xào thêm 30 giây nữa là có thể tắt bếp.
- Thưởng thức: Củ cải khô sau khi xào chín có vị cay cay, mặn mặn, ăn dai dai và mềm mềm. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm hay cháo trắng, đều rất ngon và đậm vị. Hãy thử làm món củ cải khô xào chay để thưởng thức cùng cả nhà!
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Địa Chỉ Nhà Hàng Món Chay Quận 7 Tốt Cho Sức Khỏe
- NHÀ HÀNG QUÁN ĂN CHAY THE GLORIA CIL QUẬN 7
- ☎️ Gọi 0902.111.126 (Giao hàng tận nơi ở khu vực quận 7)
- ☑️ Địa chỉ: Số 2, Đường 20, Khu Mỹ Thái 1B, Phường Tân Phú, Quận 7 TPHCM