Đổi Vị Với Món Canh Kim Chi Chay Cay Nồng Hấp Dẫn

Phap Ngo Thich
Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì đừng bỏ qua cách sử dụng kim chi chay để tạo ra những món ăn ngon hoàn toàn mới. Canh kim chi chay...

Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, thì đừng bỏ qua cách sử dụng kim chi chay để tạo ra những món ăn ngon hoàn toàn mới. Canh kim chi chay cay nồng sẽ thực sự kích thích vị giác của tất cả thành viên trong gia đình vào những ngày rằm hoặc đầu tháng. Bên cạnh đó, món canh này cũng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong những ngày đông lạnh giá.

Canh kim chi chay Canh kim chi chay với vị chua thanh và cay nồng kích thích vị giác

Không quá phức tạp như cách nấu canh kim chi mặn, bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản là đã có thể chế biến món canh ngon tuyệt. Canh kim chi chay là một món ăn đậm đà nhưng vẫn rất hấp dẫn và cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của nấm, đậu hũ và đặc biệt là vị chua cay đặc trưng của kim chi sẽ khiến bạn không thể quên được hương vị này. Kim chi là một món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 4000 năm. Người Hàn Quốc đã sử dụng kim chi làm nguyên liệu chính để chế biến những món chay ngon. Canh kim chi chay là một cách thú vị để thay đổi khẩu vị trong những ngày ăn chay theo tôn giáo hoặc khi bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng. Hãy cùng đổi vị cho bữa ăn của mình bằng món canh kim chi chay và làm theo hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu nấu canh kim chi chay

  • 250g kim chi chay cắt miếng vừa
  • 2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
  • Nấm đông cô, nấm mỡ (Tùy thích có thể chọn thêm các loại nấm khác)
  • Nước dùng rau củ
  • 2 muỗng dầu oliu
  • Vừng (mè)
  • Hành lá cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê đường nâu
  • Muối
  • 1 thìa bột ớt Hàn Quốc

Cách làm canh kim chi chay

Bước 1: Làm nóng nồi với một chút dầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào và đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo, thêm các loại nấm, bột ớt và hành lá vào rồi đảo đều. Thêm khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.

Bước 2: Khi nước sôi, bạn thêm đường, muối vào và nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, thêm đậu phụ và đun nhẹ nhàng để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn đã có thể tắt bếp và thưởng thức món canh thơm ngon rồi!

Một số mẹo để nấu canh kim chi chay ngon hơn:

  • Độ chua cay của món canh sẽ phụ thuộc vào loại kim chi bạn sử dụng. Nếu bạn thích ăn chua hơn, có thể chọn kim chi muối và để lâu hơn một chút. Nếu thích món cay hơn, bạn có thể thêm ớt vào.
  • Nếu bạn yêu thích khoai tây, có thể thêm một ít khoai tây vào canh kim chi chay để làm món canh thêm thú vị.
  • Lưu ý khi nêm nếm vì kim chi đã được muối và gia vị, nên canh có thể trở nên mặn.

Món canh kim chi chay Canh kim chi chay được nấu từ nấm, kim chi muối và nước dùng rau củ

Cách làm canh kim chi chay khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Món ăn này thích hợp kết hợp với cơm nóng trong những ngày chay. Với hương vị chua cay, thanh ngọt và đậm đà, canh kim chi chay sẽ là cách tuyệt vời để thay đổi khẩu vị cho bạn và những người thân yêu của bạn. Chúc bạn thành công!

1