Những ngày cuối tuần luôn là khoảng thời gian để nghỉ ngơi đáng quý đối với bất kỳ ai. Đó có thể là những giây phút giành cho gia đình và bạn bè, hoặc đôi khi khoảng thời gian tự mình tìm những niềm vui nhỏ cho bản thân. Đối với những người ăn chay , cuối tuần chính là khoảng thời gian để được thỏa thích nấu các món chay đơn giản ngọt lành cho bản thân và gia đình. Qua bài viết này, nhà hàng chay Vị Lai đã chọn lọc gần 20 cách nấu các món chay thông dụng, ngon, dễ làm tại nhà, từ 200 công thức chế biến món chay để giúp bạn thưởng thức những bữa ăn ngày cuối tuần trọn vẹn nhất.
1. Cách làm món chay ngon từ Cơm kiểu Thái
Sau 1 tuần làm việc, với những bữa ăn chay mang phong cách Việt có thể sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Chính vì vậy, một trong 200 món ăn chay ngon mang hơi hướng ẩm thức từ Thái Lan này sẽ là cách mở đầu tốt nhất cho hướng dẫn cách nấu các món chay thông dụng ngày cuối tuần.
Hình ảnh minh họa: cách nấu các món chay thông dụng
Đến với món ăn, người dùng sẽ bị cuốn hút không phải do màu sắc của món ăn, mà chính bởi sự lôi cuốn của vị cay đan xen với chút hương ngọt đến từ khoai lang ăn kèm.
Nguyên liệu nấu món chay ngon từ Cơm kiểu Thái
Nước sốt
- Bơ đậu phộng: 200g
- Xì dầu: 60ml
- Dấm táo
- 30ml mật ong
- Gừng tươi
- Tỏi
- Ớt bột
- Nước: 30ml
Rau củ nướng
- Khoai lang: 2 củ (gọt vỏ, thái nhỏ thành miếng mỏng dài khoảng 3cm)
- Ớt chuông: 1 quả (Thái miếng dài)
- Dầu dừa: 30ml
- Bột nghệ
- Bột canh
Món cơm
- Gạo
- Hành lá: 2-3 củ
- Rau thơm
- Lạc vừng (vo nát)
Cách làm món chay ngon kiểu Thái từ cơm
- Bật lò, để ở nhiệt độ 180 độ C.
- Đầu tiên, tẩm khoai lang bằng dầu dừa rồi đưa vào nướng, rắc thêm một chút bột nghệ và muối lên.
- Lấy chiếc vỉ, cho ớt chuông, cùng với ít dầu dừa và muối; vào trong lò nướng khoảng