Xem thêm

Cách làm bánh phồng tôm chay chỉ với 6 bước ngay tại nhà

Phap Ngo Thich
Chào mừng đến với bài viết hôm nay! Bạn có muốn thưởng thức món bánh phồng tôm chay ngon lành, tươi ngon mà không cần phải ra ngoài? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau...

Chào mừng đến với bài viết hôm nay! Bạn có muốn thưởng thức món bánh phồng tôm chay ngon lành, tươi ngon mà không cần phải ra ngoài? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách làm bánh phồng tôm chay chỉ với 6 bước ngay tại nhà! Đây là một món ăn chay ngon, phù hợp với những ai muốn tránh thực phẩm từ động vật. Hãy cùng khám phá cách làm ngay thôi!

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm chay

  • Khoai tây Đà Lạt, loại củ to: 500 gram.
  • Bột mỳ: 2 muỗng cà phê.
  • Bột năng: 100 gram.
  • Tỏi tây: 1 củ.
  • Tiêu sọ, muối, đường, bột ngọt và dầu ăn.

Trước khi bắt tay vào chế biến, mọi người hãy sơ chế qua nguyên liệu nhé. Gọt sạch vỏ khoai tây và ngâm nước. Nhặt bỏ phần lá của tỏi tây, lấy phần củ và đoạn thân gần củ rửa sạch và băm nhuyễn.

Cách làm bánh phồng tôm chay

Bước 1: Luộc và xay khoai tây

Luộc chín khoai tây, sau đó dằm nhuyễn hoặc dùng ray xay thật mịn.

Bước 2: Phi tỏi tây và rang tiêu sọ

Bắc chảo dầu và phi thơm tỏi tây. Đồng thời, rang tiêu sọ cho chín thơm.

Bước 3: Trộn bột

Trong một thố to, trộn tất cả nguyên liệu vừa chuẩn bị vào đó: khoai tây nghiền mịn, bột mỳ, bột năng, tỏi phi, tiêu rang và nêm đường, muối, bột ngọt vừa ăn. Thêm nước sạch vào và trộn hỗn hợp trên, tỷ lệ tùy thuộc vào trọng lượng của khối bột. Không cho quá nhiều nước cũng không ít nước, để tránh làm cho bột bị nhão hoặc khô. Nhồi thật đều cho đến khi thành một khối bột mịn không còn dính tay.

Bước 4: Hấp bột

Dùng nồi nước lớn, lấy đĩa hoặc dụng cụ chuyên để hấp, nếu có nồi đồ xôi thì càng tốt. Hấp bột trong nước sôi mạnh trong 40 - 60 phút. Khi bánh chín, vớt ra để nguội khoảng 1 giờ. Nếu muốn bánh phồng ngon hơn và dễ cắt lát hơn, có thể bỏ vào tủ lạnh từ 3-8 tiếng.

Bước 5: Cắt bánh phồng

Khối bột đã chín và khá chắc. Chọn một chiếc dao sắc, cắt thành những lát mỏng có độ dày khoảng 0.3 cm.

Bước 6: Phơi khô

Nếu có điều kiện nắng đẹp, bánh chỉ cần phơi 2 nắng là có thể đem chiên. Nhớ lật mặt bánh thường xuyên để hai mặt đều khô.

Với bánh phồng tôm chay làm tại nhà, bạn không chỉ có được chất lượng bánh đảm bảo và thực phẩm an toàn cho sức khỏe, mà còn có thể tạo ra niềm vui và hạnh phúc cho gia đình và bạn bè. Hãy thử làm ngay và thưởng thức món ăn chay ngon lành này nhé!

Cách làm bánh phồng tôm chay Hình ảnh minh họa

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, hãy đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn thực phẩm khi làm món ăn. Chúc các bạn thành công và thực hiện được những bữa ăn ngon miệng tại nhà!

1