Xem thêm

Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay Đá Đẹp Đà Nẵng - Từ Bí Ẩn Đến Sự Huyền Diệu

Phap Ngo Thich
Bạn đã từng nghe về Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay trong các câu chuyện và truyền thuyết. Nhưng bạn đã bao giờ hiểu rõ ý nghĩa và bí ẩn đằng sau...

Tượng phật bà nghìn mắt nghìn tay đá mỹ nghệ non nước

Bạn đã từng nghe về Tượng Phật Bà Quan Âm Nghìn Mắt Nghìn Tay trong các câu chuyện và truyền thuyết. Nhưng bạn đã bao giờ hiểu rõ ý nghĩa và bí ẩn đằng sau tượng phật đá này chưa? Hãy cùng tôi khám phá sự huyền diệu của tượng phật đá này tại Đà Nẵng.

1. Nguồn cội Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Tượng phật chuẩn đề bằng đá đẹp

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn (hay còn được gọi là "Phật Bà nghìn mắt nghìn tay") có nguồn gốc từ một truyền thuyết về công chúa Diệu Thiện - công chúa thứ ba của một vị vua xa xưa. Mặc dù bị cha ngăn cấm, Nhưng Diệu Thiện vẫn kiên trì tu hành. Moved by her dedication and determination, Đức Phật granted her enlightenment and bestowed upon her a thousand eyes and a thousand hands to save all living beings.

2. Ý nghĩa của Hình Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Đá

Trong đạo Phật, chữ "nghìn" thể hiện sự hoàn mỹ, trọn đầy. Tường Phật nghìn mắt nghìn tay được tạo ra để thể hiện ước nguyện cho một cuộc sống an lành và trọn vẹn.

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đá mang trên mình nhiều phép thuật. Ngoài hai bàn tay đầu tiên để giữ ấn quyết nhà Phật, các bàn tay còn lại của Phật Bà cầm trên tay các vật phẩm như cây gậy hành hương, mũi tên, mặt trăng, hoa sen, bình cam lồ, nhành dương liễu, mây ngũ sắc, kiếm, hoa sen trắng, sọ người, gương soi, chùm nho, cây kích, kinh văn, thủ ấn, đinh ba, tràng hạt, thiên cung, phất trần, thiền trượng, cung tên và hoa sen đỏ...

Hơn nữa, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát còn có khả năng "lục căn diệu dụng" - tức là sử dụng "nhãn" để quan sát chúng sinh và "thủ" - hành động đúng lúc để giải thoát chúng sinh khỏi khổ đau. Tay và mắt không quá nhiều, tất cả đều hài hòa và mang nhiều ý nghĩa.

Một điểm quan trọng khác của Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là sự kết hợp giữa Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn và Quan Âm Bồ Tát. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có 11 khuôn mặt, mỗi khuôn mặt biểu hiện một cảm xúc khác nhau, từ trang nghiêm, dũng mãnh, uy hùng đến đượm buồn và mừng vui.

Phía trên cùng của Tượng Phật Bà còn có hình ảnh A Di Đà, biểu thị sự tôn kính đối với Phật Tổ và tuân theo lời dạy của Đức Phật.

3. Tìm hiểu về Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đá đẹp ở đâu

Tượng phật bà nghìn mắt nghìn tay bằng đá đẹp

Với ý nghĩa tâm linh thiêng liêng như vậy, không khó để tìm thấy những tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát trong khuôn viên chùa chiền hoặc các nơi linh thiêng khác tại Đà Nẵng. Đa số tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đá đều tạo ra với tinh thần tôn kính Phật giáo. Đường nét của tượng rất hài hòa, vừa ung dung, khoan thai lại vừa uy nghiêm và mạnh mẽ.

Để tạo ra một tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp, nghệ nhân không chỉ cần có kỹ năng và trí tuệ để hoàn thành từng chi tiết nhỏ, mà còn cần phải tâm huyết và tấm lòng hướng về Đức Phật, đạt đến giá trị "Chân - Thiện - Mĩ" mà Phật giáo theo đuổi. Vì vậy, việc tạo ra một tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp không hề dễ dàng.

Cơ sở Tượng Phật Đá Song Toàn đã trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng về chế tác tượng Phật đá tại làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước. Mỗi sản phẩm được tạo ra đều được chăm chút tỉ mỉ từng khâu để không có bất kỳ sai sót nào. Những sản phẩm này được tạo ra bởi những nghệ nhân tài ba và có giá trị về cả vật chất lẫn tinh thần. Mọi sản phẩm đều qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Mọi nhu cầu về chế tác tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đá, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được báo giá chi tiết.

Tượng Phật Đá Song Toàn

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline, email hoặc inbox trên Facebook, Zalo, Viber để được tư vấn miễn phí từ chúng tôi. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

1