Tổng hợp các cách làm sườn non chay ngon mê ly, ăn là thích

Phap Ngo Thich
Sườn non chay là một món ăn rất dễ làm và dễ ăn, vừa nhanh lại ngon miệng, người lớn trẻ nhỏ, ăn chay ăn mặn đều thích. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua...

Sườn non chay là một món ăn rất dễ làm và dễ ăn, vừa nhanh lại ngon miệng, người lớn trẻ nhỏ, ăn chay ăn mặn đều thích. Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua các cách làm sườn non chay ngon mê ly với những công thức đơn giản và hấp dẫn.

1. Giải đáp: Sườn non chay làm từ gì?

Thành phần của sườn non chay bao gồm đậu tương, lúa mì, bột khoai sọ, gia vị chay,… Đây đều là những thực phẩm giàu protein, có chứa tinh bột (nhưng lượng tinh bột lại không quá cao).

Theo các chuyên gia, trong 100 gram sườn chay chiên sẽ có khoảng 290 Calo.

2. Các món chế biến từ sườn non chay siêu ngon

2.1. Sườn non chay chiên giòn ngon, để được lâu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn non chay 250g
  • Tỏi bằm
  • Tương ớt
  • Bột ngọt
  • Đường
  • Dầu ăn 200ml
  • Nước tương
  • Tiêu

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế sườn non chay

  • Sườn non chay bạn mua về ngâm với nước khoảng 1 tiếng cho sườn non chay mềm đi. Sau đó, vắt ráo nước rửa sạch và vắt đi nhiều lần cho thật khô.
  • Tiếp theo, bạn xé nhỏ miếng sườn non chay thành sợi vừa ăn.

Sườn non chay đã được ngâm mềm và khô nước

Bước 2: Ướp sườn non chay

  • Trộn tỏi, tương ớt, đường, nước tương, bột ngọt, và tiêu vào sườn non đã sơ chế.
  • Trộn đều và để khoảng 30 phút cho sườn non thấm gia vị.

Bước 3: Chiên sườn non chay

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 200ml dầu ăn và đợi đến khi dầu sôi thì bạn cho sườn non chay vào.
  • Chiên với lửa nhỏ khoảng 2 - 3 phút cho sườn non chay xé sợi giòn và hơi ngả vàng. Sau đó, vớt ra giấy thấm dầu để ráo.

Sườn non chay chiên giòn rụm

Mách nhỏ: Bỏ vào hộp và để trong ngăn mát tủ lạnh để ăn được lâu.

Thành phẩm Gắp sườn non chay ra đĩa, chấm với tương ớt hoặc tương cà chua. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của sườn non chay hòa cùng với vị mặn ngọt được nêm.

Sườn non chay giòn rụm ngon mê ly

2.2. Sườn non chay khìa nước dừa thơm nức

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g sườn chay
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Tương ớt
  • 250ml nước dừa tươi
  • Hành tím băm
  • ½ muỗng canh nước tương
  • Dưa leo

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Ngâm sườn chay vào nước khoảng 1 tiếng để sườn mềm đi. Sau đó, vắt ráo nước rửa sạch và vắt đi nhiều lần cho thật ráo.
  • Khi vắt xong, kéo các miếng sườn thẳng lại như ban đầu.

Sườn chay ngâm nở mềm

Bước 2: Chiên sườn non

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo với lửa nhỏ. Sau đó, cho hành băm vào phi thơm rồi cho sườn non vào chiên vàng.
  • Thêm nước tương, đường, bột ngọt, tương ớt vào chảo và khuấy đều. Sau đó, cho nước dừa tươi vào và để lửa nhỏ cho gia vị và nước dừa có nước sền sệt.
  • Bỏ sườn non vào rim và đảo liên tục cho đến khi nước cạn. Sau đó, tắt bếp.

Thành phẩm Đem sườn rim nước dừa ra đĩa, rắc thêm vài hạt tiêu và dùng kèm với dưa leo.

Sườn chay rim nước dừa

2.3. Sườn non chay rim nước tương đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g sườn non chay
  • 1 muỗng hành băm
  • Nước tương, muối, đường

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế sườn non

  • Ngâm sườn chay vào nước khoảng 30 phút để sườn mềm đi. Sau đó, vắt ráo nước rửa sạch và vắt đi nhiều lần cho thật ráo. Vớt sườn ra và xé thành miếng vừa ăn.

Sườn non đã đem đi và vắt bỏ sạch nước

Bước 2: Rim sườn

  • Đun nóng dầu ăn trong chảo với lửa nhỏ. Bỏ hành băm vào phi thơm rồi cho sườn non vào chiên vàng.
  • Thêm nước tương, muối, và đường vào chảo với liều lượng vừa ăn. Rim sườn khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho sườn ngấm gia vị. Sau đó, tắt bếp.

Thành phẩm Đem sườn rim nước tương ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Dùng kèm với cà chua và dưa leo sẽ giúp món ăn thêm tròn vị và bắt mắt.

Sườn non chay rim với nước tương

Thông qua bài viết trên, chúng ta đã nắm vững cách làm sườn non chay sao giòn rụm, thơm ngon mê ly. Đừng quên tham khảo nguyên liệu an toàn tại VinMart để thực hiện món ăn này nhé!

1