Lợi ích tuyệt vời từ nấm
Nấm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nấm có tính kháng khuẩn mạnh và chống lại virus, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, nấm còn hạn chế nguy cơ gây ung thư và cải thiện trí nhớ.
Hình ảnh: Các loại nấm tốt cho sức khỏe
Bật mí vài công thức chế biến món chay từ nấm
Chế biến món súp nấm chay cho 4 người
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Các loại nấm: Nấm hoạt tử, nấm bào ngư, nấm tuyết (Mỗi loại 50g)
- Đậu hũ non 4 miếng
- 50g bắp non
- Nước dùng khoảng 1 lít
- Gia vị: muối, đường, tiêu, ngò cắt nhỏ
Sơ chế:
- Rửa sạch và cắt nấm, đậu hũ non, bắp non.
- Ngâm nấm qua nước muối pha loãng khoảng 15 phút.
Chế biến:
- Bắc nồi lên bếp và nấu sôi nước dùng.
- Cho nấm, đậu hũ non vào nồi và nấu khoảng nửa tiếng.
- Thêm gia vị muối, đường, bột ngọt chay và nấm, đậu hũ, bắp non vào.
- Chờ thêm 15 phút nữa và tắt bếp.
Thưởng thức món ăn: Múc súp vào tô thủy tinh để trông đẹp mắt hơn. Cho thêm chút tiêu và rau ngò bên trên để tăng thêm độ thơm ngon.
Hình ảnh: Đựng súp nấm chay trong tô thủy tinh đẹp mắt
Chế biến món nấm hấp sả chay cho khẩu phần 4 người
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Các loại nấm: Nấm bào ngư, nấm rơm (Mỗi loại 50g)
- Sả: khoảng 3 cây
- Lá chanh non: 15 lá
- 2 quả chanh tươi, muối, tiêu, gia vị chay
Sơ chế:
- Ngâm nấm qua nước sôi cho mềm.
- Rửa sạch và cắt nấm.
Chế biến:
- Sắp xếp sả và lá chanh dưới đáy nồi, sau đó cho các loại nấm lên trên và thêm gia vị.
- Đổ vào nồi 200ml nước lạnh và đun sôi trong khoảng 30 phút.
- Chuẩn bị nguyên liệu trộn gia vị: muối, bột ngọt, tiêu và 2 thìa nước cốt chanh tươi.
- Múc món nấm hấp sả ra tô hoặc dĩa và trộn gia vị.
Thưởng thức món ăn: Món nấm hấp sả này thích hợp để chiêu đãi cả gia đình trong những ngày mưa lạnh. Bạn có thể kết hợp với các món ăn khác.
Hình ảnh: Nấm hấp sả chay lạ miệng cho người dùng
Chế biến món lẩu chay với nấm cho gia đình 4 người
Bước chuẩn bị nguyên liệu:
- Các loại nấm: nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm rơm (Mỗi loại 50g)
- Rau mồng tơi 2 bó, rau muống 1 bó, cà rốt 2 củ dài, đậu hũ non 3 miếng
- Củ cải mặn, su hào, cải trắng để nấu nước dùng (Mỗi loại 1 củ)
- Gia vị: Muối, đường, tiêu
Sơ chế:
- Rửa sạch và cắt nấm, rau, củ.
Chế biến:
- Nấu nước dùng với cà chua, củ cải, su hào và gia vị.
- Cho nấm, rau sống vào nồi lẩu và nấu chung.
Thưởng thức món ăn: Món lẩu chay này thích hợp để gia đình thưởng thức cùng nhau. Bạn có thể kết hợp với các món ăn khác để thay đổi khẩu vị.
Hình ảnh: Lẩu nấm chay dễ thực hiện lại không gây ngán
Từ nguyên liệu nấm, bạn có thể chế biến ra nhiều món chay thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Nếu muốn thực hiện thêm nhiều bữa ăn chay khác, hãy tham khảo trang web của chúng tôi.