Xem thêm

Duyên Âm Là Gì? Cách Hoá Giải Khi Bị Duyên Âm Bám Theo Chi Tiết Nhất

Phap Ngo Thich
Ảnh minh họa: Duyên âm là gì Duyên âm là gì? Tại sao lại có nhiều người lo ngại khi biết bản thân có dấu hiệu bị duyên âm theo đuổi? Có duyên âm bám...

Duyên âm là gì Ảnh minh họa: Duyên âm là gì

Duyên âm là gì? Tại sao lại có nhiều người lo ngại khi biết bản thân có dấu hiệu bị duyên âm theo đuổi? Có duyên âm bám đuổi có thật sự xấu không? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề tâm linh này ngay dưới đây nhé!

Dấu hiệu có duyên âm theo

Sau khi đã hiểu rõ duyên âm là gì, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu cách để nhận biết dấu hiệu bị duyên âm theo nhé! Theo một số tài liệu phong thủy cổ, người bị duyên âm theo sẽ xuất hiện các biểu hiện sau đây:

 • Chuyện tình duyên thường xuyên gặp trắc trở, lận đận. Dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể tìm được nửa kia của đời mình. Ví dụ: Bạn và đối phương đột nhiên chia tay vô cớ. Hoặc cả hai đã định được ngày cưới, nhưng càng tìm hiểu kỹ lại càng xảy ra nhiều vấn đề xung đột, cãi vã dẫn đến chia tay.
 • Bạn có tính khí thất thường, thường xuyên nổi nóng đặc biệt là đối với người mình yêu. Hơn thế nữa, những lời nói, hành động thường xuyên bị mất kiểm soát.
 • Bạn luôn cảm thấy đau nhức, nặng nề ở cùng một vị trí trên cơ thể sau khi ngủ dậy.
 • Cảm giác như có một ai đó luôn bên cạnh, thì thầm vào tai, kể chuyện khi bạn đang chìm vào giấc ngủ.
 • Cảm giác có ai đó nằm kế bên hay thường xuyên đứng bên cạnh mình, đặc biệt là những lúc bạn đang đi chơi cùng người yêu.
 • Thấy khuôn mặt của một ai đó thường xuyên hiện lên trong những giấc mơ.
 • Hoặc trên bàn tay xuất hiện đường chỉ tay có duyên âm.
 • Ngủ mê man nhiều giờ liền, thường xuyên mệt mỏi, không có sức sống mà không biết nguyên do.
 • Tính cách thay đổi thất thường, nổi nóng mà không rõ lý do.
 • Xuất hiện những giấc mơ lặp đi lặp lại nhiều lần, đặc biệt là quan hệ tình dục với một người nào đó trong giấc mơ.
 • Xung quanh xuất hiện những tiếng động lạ như tiếng chén đũa chạm vào nhau, tiếng xoong nồi, tiếng ti vi bật tắt,…
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh sống lưng khi đúng trước tranh, tượng Phật.

Các loại duyên âm thường gặp

Vậy là mọi người đã nắm được duyên âm là gì và các dấu hiệu nhận biết duyên âm. Nhưng thật ra duyên âm có rất nhiều dạng. Hãy cùng tìm hiểu các loại duyên âm là gì ngay dưới đây nhé!

Duyên tiền kiếp

Tiền kiếp duyên âm là gì? Theo các nhà phong thủy, duyên tiền kiếp (hoặc tiền duyên) là mối lương duyên của một người tại kiếp trước. Do ân tình sâu nặng nhưng chưa thể trả được hết, chưa thể giải quyết xong nên đến thời điểm hiện tại theo quá trình chuyển nghiệp (trong giáo lý nhà Phật) được tái sinh tiếp tục làm người và phải nhận quả báo từ kiếp trước.

Những người kiếp trước từng yêu đương, mắc nợ tình cảm hoặc những chuyện liên quan đến lưới tình thường mắc phải tiền duyên. Dù đã đến kiếp sau này, những người trước đây mà ta đã mang nợ sẽ tiếp tục đi theo, và gây ảnh hưởng đến chuyện tình duyên của bản thân.

Duyên tiền kiếp chính là luật nhân quả của từng người. Khi kiếp trước mình đã mang nghiệp nợ, đã gieo nhân quả trong quá khứ, thì kiếp này ắt phải trả lại” - theo Tiến sĩ Vũ Thế Khanh - Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA.

Duyên hiện kiếp

Hiện kiếp duyên âm là gì? Duyên âm hiện kiếp giữa người âm với người dương ở kiếp này thường là những trường hợp vô tình, không may gặp phải mà không hề hay biết. Dưới đây là một số trường hợp gặp duyên âm hiện kiếp:

 • Vô tình mang về nhà đồ vật của những người âm không may mất sớm chưa chồng, chưa vợ. Các đồ vật đó có thể kể đến như trang sức, quần áo,... đã qua sử dụng.
 • Sử dụng lời lẽ ngỏ ý tán tỉnh, chọc ghẹo người âm còn trẻ chưa vợ chưa chồng. Ví dụ như: khi thấy bức ảnh chân của người đã khuất mà khen xinh đẹp, tỏ vẻ thương tiếc, nếu còn sống sẽ đem lòng yêu thương,... Thì trường hợp buông lời gạ gẫm này rất dễ bị duyên âm theo quấy phá.
 • Đị vệ sinh bừa bãi tại các khu vực có người âm mất thiêng như cây đa, cây gạo, hoặc các đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.
 • Thuê nhà, mua đất những nơi có oán khí mạnh, có người chết oan ức, hay tự tử. Thường xuyên đi sớm, về khuya đặc biệt là các khung giờ âm khí nặng.
 • Đi đường vào các ngõ vắng, gặp âm linh mất sớm, lại hợp ngày năm sinh với mình, nên vong linh đi theo và trở thành duyên âm.

Duyên trả nợ

Duyên trả nợ hay còn có tên là trả nợ duyên. Đây chính là loại duyên âm mà những người trong tiền kiếp bạn yêu thương nhưng lại bị họ từ chối. Với duyên trả nợ này thường sẽ đi theo bạn đến khi đủ ngày, nợ được trả thì vong linh sẽ tự động rời đi. Nếu âm hồn này tốt sẽ ở bên cạnh để giúp đỡ bạn, còn nếu không thì cũng sẽ chẳng tác động, làm hại đến bạn, mà cũng chẳng giúp đỡ gì.

Duyên âm đi theo phá

Đây vốn là những âm linh đi lang thang không được thờ cúng tử tế. Có thể bạn đi đêm khuya, hay nhặt phải đồ gì trên đường và rơi vào tầm ngắm của họ. Họ thấy thích hợp nên đi theo với mục đích muốn kết duyên nên vợ nên chồng với bạn. Với loại duyên âm này, thường sẽ bám theo và phá đi mất đường tình duyên, tài lộc, cũng như sức khỏe của người mà chúng bám theo.

Duyên âm có thật không?

Vậy duyên âm có phải là sự thật hay chỉ là lời mê tín dị đoan? Nếu bản thân bạn là người tin vào ma quỷ, tin vào kiếp luân hồi là thì duyên âm thật sự có. Hiện tại, đây vẫn là một điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và vẫn còn là một ẩn số đối với tất cả mọi người.

Dù cho bản thân chúng ta đang sống trong thời đại khoa học phát triển vượt bậc với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, thì linh hồn, cõi âm vẫn luôn là một vấn đề mà các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải hết được.

Cách hóa giải duyên âm

Có duyên âm theo phải làm thế nào? Duyên âm dù tốt hay xấu đi chăng nữa thì cũng mang đến sự không an toàn cho cuộc sống của mỗi người. Thực tế, không ai lại mong muốn bản thân mang theo bất cứ mối duyên âm nào cả. Do đó, khi đã nắm được duyên âm là gì và bản thân biết được mình có duyên âm thì có thể áp dụng một số cách hóa giải duyên âm dưới đây.

Nâng cao chỉ số rung động của năng lượng dương khí

Những người mang theo duyên âm thường sở hữu chỉ số rung động năng lượng dương khí thấp. Do đó, mọi người có thể nâng chỉ số này lên bằng cách:

 • Luôn giữ ấm cơ thể bản thân, đặc biệt là tại các khu vực tay, chân, tránh xảy ra tình trạng tụt huyết áp do đây là việc khiến bạn tiến gần đến chỉ số năng lượng âm. Bên cạnh đó, nó cũng có thể khiến các vong linh lang thang đeo bám hoặc khiến người cõi âm có cơ hội theo phá.
 • Luôn cố gắng giữ môi trường sống gọn gàng, ngăn nắp, sạch sẽ. Thường xuyên thu dọn nhà cửa, sắp xếp đồ dùng ngăn nắp và mở cửa đón ánh sáng tự nhiên, vứt bỏ các món đồ cũ không cần thiết và dọn dẹp tại các góc tối trong ngôi nhà. Đặc biệt, khi phát hiện các bùa chú không rõ ràng thì nên đốt bỏ ngay.
 • Luôn có suy nghĩ tích cực, tâm hướng điều thiện lành. Thường xuyên tụng kinh Phật để gia tăng nguồn năng lượng tích cực, tạo sự ấm cúng trong ngôi nhà.

Tránh sự theo đuổi từ các âm linh

Để tránh được sự đeo bám từ các vong linh, mọi người có thể thực hiện theo một số cách ngay dưới đây:

 • Mọi người nên tránh ra ngoài vào đêm tối, đặc biệt là vào các ngày mùng 1 và 15 hằng tháng. Theo ông bà ta từ xưa, đây là các ngày âm thịnh dương suy của tháng.
 • Không nên đến những nơi vừa có người gặp tai nạn hay có ai đó mất sớm.
 • Trước khi mua đồ, mua đất hoặc mua nhà thì đặc biệt phải xem xét cẩn thận. Đặc biệt là hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc từ đâu.
 • Nếu mọi người sinh sống tại khu vực hẻo lánh, gần nghĩa trang thì nên để tỏi trong túi xách mỗi lần ra ngoài. Do mùi hăng của tỏi có tác dụng khiến các vong linh lang thang tránh xa.

Thực hiện lễ cắt duyên âm

Đây chính là cách hóa giải duyên âm được rất nhiều người biết đến. Thật ra, đây chính là một nghi thức được thực hiện bởi các thầy pháp để cắt bỏ đi mối lương duyên giữa bạn và người âm. Lễ cắt duyên âm này thường sẽ diễn ra khi bạn đã đủ 18 tuổi trở lên hay tùy theo ý của từng thầy và mối lương duyên của bạn mà chúng có thể được thực hiện một hoặc nhiều lần.

Đi chùa cầu siêu

Còn một cách khác mà nhiều người hay áp dụng khi biết bản thân có duyên âm chính là vào chùa cầu siêu. Họ sẽ cầu cho những người thân vừa mất để họ có thể an nghỉ mà không còn vương vấn điều gì tại nhân gian nữa. Thường xuyên đi chùa lễ Phật để có được sự bảo vệ của các vị chư tăng đắc đạo và khai duyên âm.

Có nên cắt bỏ duyên âm không?

Trong nhân gian có câu “Gặp nhau, có khi là duyên cũng có khi là nợ, nếu không phải là thiện duyên thì cũng là nghiệt duyên”. Duyên âm không phải lúc nào cũng chỉ phá mà đôi khi đó là điều tích cực. Có những trường hợp duyên âm đến bên bạn để giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong cuộc sống.

Vì vậy, cần phải xem xét từng trường hợp duyên âm xấu hay tốt rồi mới nên ra quyết định là bạn có nên cắt bỏ duyên âm hay không.

Nên cắt duyên âm ở đâu

Để cắt bỏ được duyên âm hoàn toàn và an toàn cho bản thân, bạn cần phải đến cắt duyên âm tại chùa. Chùa là nơi linh thiêng, có thể hóa giải mọi ân oán giữa người sống và người chết. Bạn có thể nhờ các sư thầy lễ để cắt đi duyên âm của bạn và cầu siêu cho người cõi âm để họ sớm được siêu thoát và nương nhờ nơi cửa Phật.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tâm linh duyên âm là gì? Và cách nhận biết dấu hiệu có duyên âm theo. Duyên âm không thật sự đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ cần biết cách phòng tránh để không quấy rầy những người đã khuất, duyên âm chắc chắn sẽ không theo để quấy phá bạn.

Đọc thêm: Bàn Tay Tay Chữ M Có Ý Nghĩa Gì? Luận Giải Về Vận Mệnh Của Người Có Bàn Tay Chữ M Cách Hóa Giải Buôn Bán Ế Ẩm, Xin Vía Buôn May Bán Đắt

1