Xem thêm

Chép Kinh Hồi Hướng Cho Người Đã Mất: Việc Làm Ý Nghĩa Phải Thực Hiện Đúng Cách

Phap Ngo Thich
Tại sao nên chép kinh hồi hướng cho người đã mất? Theo quan niệm trong Phật giáo, có sáu cõi luân hồi trong Dục giới, chúng sinh trong các cõi này không thoát khỏi quy...

Tại sao nên chép kinh hồi hướng cho người đã mất?

Theo quan niệm trong Phật giáo, có sáu cõi luân hồi trong Dục giới, chúng sinh trong các cõi này không thoát khỏi quy luật vô thường và cũng bị chi phối bởi sinh, già, bệnh, chết. Nhưng cái chết không phải là hết, mà chỉ là sự trung gian giữa đời sống này và đời sống tiếp theo.

Khi gia đình gặp mất mát, Phật tử có thể làm nhiều việc lành để cầu siêu cho họ như cúng dường, bố thí, phóng sanh, ăn chay, đi chùa, lễ Phật, tụng kinh… Trong đó, việc chép kinh hồi hướng cho người đã mất là một trong những việc làm ý nghĩa.

Chép kinh hồi hướng cho người đã mất là một cách để nương vào Pháp Bảo cao quý và hướng về người thân đã mất. Qua đó, người sống hy vọng người mất sẽ có cơ hội tiếp xúc với kinh điển, thấu hiểu vô thường, buông bỏ chấp ngã, nhẹ nhàng giải thoát…

Chép kinh hồi hướng cho người đã mất là việc làm ý nghĩa nhưng cần thực hiện đúng cách Chép kinh hồi hướng cho người đã mất là việc làm ý nghĩa nhưng cần thực hiện đúng cách

Thông qua việc chép kinh, chúng ta không chỉ cầu siêu cho người thân, mà còn giúp chính người biên chép có cơ hội học hỏi giáo pháp cao quý của Đức Phật. Từ đó, chúng ta có thể vận dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống, mang lại lợi lạc cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phật dạy khi gia đình có người mất

Trong kinh Tiểu Bộ, Kinh Phật tự thuyết, Kinh Ekaputta có đề cập câu chuyện khi Đức Thế Tôn đang trú tại tu viện Cấp Cô Độc. Một ngày nọ, một Phật tử vừa mới mất đến thăm Đức Phật vào lúc giữa trưa và kể với Ngài về nỗi đau khổ của mình.

Người này đã được Đức Thế Tôn dạy rằng nguyên nhân mọi đau khổ đều bắt nguồn từ sự tham ái. Khi chúng ta tham đắm và yêu thương một thứ gì đó, chúng ta có khuynh hướng bám víu, chấp chặt vào nó, cho rằng nó sẽ vĩnh hằng không thay đổi. Vì vậy khi những thứ mình yêu thương mất đi hay tan hoại theo thời gian, chúng ta sẽ khổ đau rất nhiều.

tranh-phat Chép kinh hồi hướng cho người đã mất là việc làm thể hiện sự tôn kính Tam Bảo

Chép kinh hồi hướng cho người đã mất như thế nào?

Khi chép kinh hồi hướng cho người đã mất, chúng ta không nên quá băn khoăn về việc chọn lựa kinh điển. Mỗi kinh điển đều có sức giáo hóa con người rất lớn.

Hãy chép những bài kinh mà bạn cảm thấy gần gũi, có nội dung mà bạn tâm đắc, có ý nghĩa với người quá cố. Qua đó, người mất có thể nương theo lời kinh tin hiểu Phật Pháp, và người sống có thể nương theo lời kinh để xây dựng đời sống tốt đẹp hơn.

su-thay-dag-cau-nguyen-hoi-huong Chép kinh hồi hướng cho người đã mất giúp chúng ta nương theo Pháp Bảo cao quý

Khi chép kinh, hãy biên chép cho sạch đẹp và trang nghiêm để thể hiện lòng chí thành và cung kính đối với Phật Pháp Tăng. Đồng thời, cần thanh tịnh ba nghiệp thân, khẩu, ý trong lúc chép kinh. Hãy thật trân trọng, nâng niu, cẩn thận khi chép từng trang kinh để tránh sai sót. Khi đọc và viết, hãy kết hợp với tư duy để đào sâu và thấu đáo những ý pháp được trình bày trong kinh.

Thỉnh sổ chép kinh hồi hướng cho người đã mất ở đâu?

Pháp An là nơi cung cấp nhiều loại sổ tay chép kinh với hình thức chỉn chu và bắt mắt, nội dung đa dạng và giàu ý nghĩa. Đặc biệt, tính sáng tạo đã mang đến cho các sản phẩm của chúng tôi sự mới lạ, độc đáo, khác biệt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Các bạn có thể tìm thỉnh các loại sổ tay chép kinh hồi hướng cho người đã mất do Pháp An thực hiện tại đây.

Đặc biệt là kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện, xem tại đây.

Liên hệ ngay với Pháp An để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

1