Cuối tuần vừa qua, cùng nhau chúng ta đã đón mừng Tết Trung Quốc. Và để kỷ niệm dịp này, mình đã tự tay chuẩn bị những chiếc nem chay kiểu Việt.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho chiếc Nem chay
Đối với nhân trong chiếc nem, mình đã chọn sử dụng nấm rơm, cà rốt, bún tàu và đậu hũ. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thành bất kỳ loại rau quả nào bạn thích. Để gói nhân vào bên trong chiếc nem thật đẹp, bạn cần chuẩn bị thêm những tờ bánh tráng.
Làm thế nào để ăn Nem chay?
Bạn có thể ăn chiếc nem bằng tay hoặc cắt ra thành từng miếng và ăn bằng đũa. Ở Việt Nam, thường thì người ta thêm rau sống và các loại gia vị vào bên cạnh chiếc nem. Còn sốt đi kèm, người Việt thường dùng hỗn hợp của dấm gạo, nước mắm chay và xì dầu.
Làm thế nào để chiếc Nem chay có thể lưu trữ được lâu?
Chuẩn bị tất cả chiếc nem theo công thức. Tuy nhiên, chúng không cần chiên ngay mà bạn có thể đóng gói từng phần và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh trong vài giờ. Sau đó, bạn có thể bỏ chúng vào túi hoặc hủy thẻ kín. Khi muốn sử dụng, chỉ cần lấy ra và chiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chiên chiếc nem trong một chảo với dầu, cho đến khi chúng trở nên giòn rụm bên ngoài.
Nếu còn dư thừa, bạn có thể để chiếc nem trong tủ lạnh trong hai ngày, nhớ đậy kín.
Nem chay kiểu Việt
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g bún tàu mỏng*
- 1 củ hành tây
- 100g nấm rơm
- 1 củ cà rốt
- 250g đậu hũ
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1/2 muỗng cà phê đường
- Muối và tiêu
- 15 tờ bánh tráng
- 500ml dầu ăn để chiên
Cách chuẩn bị
- Luộc bún tàu theo hướng dẫn trên bao bì và để qua một bên.
- Gọt vỏ và thái hành tây và cà rốt thành những lát mỏng, sau đó cho vào một tô. Rồi bạn hãy băm nhỏ đậu hũ và trộn cùng với bún tàu.
- Nêm nếm với xì dầu, muối, đường và tiêu, trộn đều.
- Đặt khoảng 2 muỗng canh nhân lên một phần dưới của tờ bánh tráng, cách mép khoảng 2-3 cm. Gập mép bên trái và bên phải vào trong và gập phần dưới lại, sau đó cuốn kín.
- Tùy thuộc vào loại bánh tráng, bạn có thể ngâm hoặc làm ướt chúng trước để dính chặt.
- Làm nóng dầu và chiên từng chiếc nem một. Lưu ý không nên để nem chạm sàn đáy ngay khi bỏ chúng vào dầu, tránh chúng bị bám chặt. Chiên cho đến khi nem có màu vàng rụm.
Chúng ta hãy cứu những gì còn có thể cứu được
Mình đã tạo ra công thức này cho nhóm "Chúng ta hãy cứu những gì còn có thể cứu được". Mục tiêu của nhóm là cho thấy rằng có rất nhiều món ăn có thể được nấu nhanh chóng và dễ dàng mà không cần dùng đến các sản phẩm đã qua xử lý sẵn. Nhóm được thành lập bởi Sina và Susi.
Dưới đây là tất cả các công thức liên quan đến "Tết Trung Quốc"
- Brittas Kochbuch - Tôm hấp chua ngọt
- Barbaras Spielwiese - Foodblog - Mung ngưu xào giòn và cà rốt xào
- Cakes, Cookies and more - Gà Kung Pao
- Turbohausfrau - Đậu hũ kiểu Á
- Brotwein - Bún sợi - Cách làm bún nước Indonesia
- Madam Rote Rübe - Mì Bami-Goreng chay, món mì xào trong 30 phút
- Pane-Bistecca - Pot Stickers - Bánh xếp Trung Quốc cho Tết Trung Quốc
- CorumBlog 2.0 - Mì hàn quốc
- Das Mädel vom Land - Nem lớn chay với nước sốt chua ngọt
- evchenkocht - Bánh bao Trung Quốc
- Bonjour Alsace - Gà hoặc đậu hũ chua ngọt
- our food creations - Mì xào nhanh gọn
- Kaffeebohne - Cơm chiên - Huo Tui Dan Chao Fan
Công thức để in ra
Chú ý: Bài viết này có chứa liên kết liên kết liên kết liên kết liên kết liên kết liên kết liên kết liên kết liên kết () Nếu bạn mua hàng qua liên kết này, mình sẽ nhận được một số hoa hồng nhỏ mà không tốn thêm chi phí cho bạn.*