Chả giò chay là món ăn đơn giản, dễ làm, và phù hợp với người ăn chay. Với miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm, kết hợp với nhân chay thanh đạm, ăn không ngán, cuốn cùng rau sống và nước chấm chua cay, chả giò chay là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.
Chả Giò Chay Thơm Ngon
Các loại chả giò chay phổ biến
Ngày nay, ăn chay trở thành một xu hướng phổ biến. Vì vậy, các món chay cũng ngày càng phong phú, và chả giò chay cũng không phải là ngoại lệ.
Chả giò chay khoai lang thơm giòn
Nguyên liệu: 500g khoai lang, 200g nấm mèo, bánh tráng gói chả giò, gia vị: tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.
Các bước thực hiện:
- Ngâm nấm mèo cho nở, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn.
- Khoai lang bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi.
- Trộn khoai lang với gia vị và phơi nắng khoảng 30 phút hoặc sấy ở nhiệt độ 60 độ C trong 30 phút.
- Trộn chung nấm mèo vào hỗn hợp khoai lang.
- Cho nhân vào bánh tráng, cuốn chặt và chiên chả giò cho chín vàng đều.
Chả Giò Chay Khoai Lang
Chả giò chay rau củ
Nguyên liệu: 50g đậu xanh, 300g cà rốt, 300g su hào, 10g nấm mèo, 50g bún tàu, 150g hành boa rô, 350g đậu hũ chiên, gia vị: muối, đường, hạt nêm chay, tiêu.
Các bước thực hiện:
- Ngâm đậu xanh, rửa sạch, hấp trong 15 phút cho chín mềm.
- Cắt cà rốt và su hào thành sợi nhuyễn, ướp muối và vắt ráo.
- Cắt nhỏ nấm mèo sau khi ngâm nước, rửa sạch.
- Ngâm bún tàu, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn tất cả nguyên liệu với gia vị và cuốn chả giò chay.
- Chiên chả giò trong khoảng 13 - 15 phút trên lửa trung bình cho đến khi chín đều.
Chả Giò Chay Rau Củ
Các thương hiệu sản xuất chả giò chay ngon tại Việt Nam
Với sự phát triển của kinh tế và xã hội, ngày nay nhiều người lựa chọn mua những loại chả giò chay được sản xuất sẵn. Điều này đảm bảo sự nhanh gọn và đảm bảo được sự thơm ngon và dinh dưỡng.
Nhật Minh Chay xin giới thiệu những sản phẩm chả giò chay của những thương hiệu đồ chay uy tín.
Chả Nem Chay Hà Thành