Xem thêm

Cách làm xúc xích chay từ đậu gà: Một món ăn chay ngon và bổ dưỡng

Phap Ngo Thich
Hôm nay, chúng ta sẽ vào bếp và làm món xúc xích chay từ đậu gà, một món ăn chay ngon và bổ dưỡng. Đậu gà là nguyên liệu chính để tạo thành xúc xích...

Hôm nay, chúng ta sẽ vào bếp và làm món xúc xích chay từ đậu gà, một món ăn chay ngon và bổ dưỡng. Đậu gà là nguyên liệu chính để tạo thành xúc xích này, và hương vị của nó sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Hãy làm theo các bước sau đây!

Nguyên liệu làm xúc xích chay từ đậu gà

Nguyên liệu làm xúc xích chay từ đậu gà cho 3 người ăn:

  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • 4 gram bột thì là
  • 4 gram hạt cây
  • 100 gram đậu gà
  • 30 ml sốt cà chua
  • 4 gram cỏ xạ hương
  • 4 gram ớt cựa gà
  • 30 ml nước lọc có gas
  • 300 gram bột mì căn
  • 10 gram gia vị thông dụng (muối, đường, xì dầu…)

Dụng cụ thực hiện: Bếp, chảo, nồi, máy xay thực phẩm, giấy bạc chuyên dụng, vỏ xúc xích (vỏ collagen - bạn có thể mua ở các cửa hàng chuyên dụng).

Xúc xích chay từ đậu gà Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến Xúc xích chay từ đậu gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lột vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ. Rửa sạch đậu gà và luộc sơ. Bóc vỏ tỏi và giã nhỏ. Bỏ hạt ớt và cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 2: Làm hỗn hợp gia vị

  • Làm nóng một chảo không dính, cho dầu hạt cải vào và đun sôi. Tiếp theo, thêm tỏi và hành tây vào chảo và xào chín. Sau đó, tắt bếp.
  • Ngay khi vừa tắt bếp, bạn cho bột thì là và hạt cây vào chảo và đảo đều. Để chảo nguội khoảng 1 phút.

Làm hỗn hợp gia vị Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 3: Xay hỗn hợp xúc xích

  • Trong một tô, trộn đều đậu gà, hỗn hợp gia vị đã làm ở bước 2, sốt cà chua, 1/2 thìa cà phê muối, cỏ xạ hương, ớt, 30 ml xì dầu và nước lọc có gas. Đem hỗn hợp này cho vào máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.
  • Khi hỗn hợp đã nhuyễn, bạn cho bột mì căn vào và xay trộn cho đến khi tạo thành khối đồng nhất.

Xay hỗn hợp xúc xích Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 4: Gói xúc xích và hấp

  • Chia hỗn hợp xúc xích thành các phần bằng nhau và cuốn thành hình nguyên thủy của xúc xích. Sử dụng vỏ collagen để cuốn và cố định.
  • Gói xúc xích bên ngoài một lớp giấy bạc. Đảm bảo cuốn hai đầu giấy bạc cho kín để không có nước len vào xúc xích khi hấp.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, cho nước vào và đun sôi. Đặt các cây xúc xích vào nồi hấp và hấp khoảng 40 phút. Mở nắp nồi, lật xúc xích và tiếp tục hấp thêm 30 phút.
  • Hấp xong, mở nắp nồi và lấy xúc xích ra để nguội.

Gói xúc xích và hấp Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bước 5: Thành phẩm món xúc xích chay từ đậu gà

  • Xúc xích khi nguội, bạn mở giấy gói và bày ra trên đĩa. Khi ăn, bạn có thể chấm kèm một ít tương ớt hoặc nước tương tỏi ớt để làm tăng thêm hương vị.

Thành phẩm món xúc xích chay từ đậu gà Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hy vọng rằng công thức này sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc xúc xích chay từ đậu gà ngon miệng. Hãy thử làm món ăn này tại nhà và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn chay thật ngon lành!

1