Xem thêm

Cách làm xúc xích chay ngon, hấp dẫn cho những ngày ăn chay

Phap Ngo Thich
Bạn có biết rằng bạn cũng có thể thưởng thức một món xúc xích ngon lành mà không cần sử dụng thịt? Xúc xích chay là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, và...

Bạn có biết rằng bạn cũng có thể thưởng thức một món xúc xích ngon lành mà không cần sử dụng thịt? Xúc xích chay là một món ăn độc đáo và hấp dẫn, và hôm nay chúng ta sẽ khám phá cách làm xúc xích chay đơn giản nhưng thơm ngon.

Nguyên liệu

Cùng trải nghiệm một món ăn chay khá dễ làm, chỉ cần những nguyên liệu đơn giản sau đây:

  • 4 miếng tàu hũ ky tươi
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng bột ngọt

Cách làm xúc xích chay

Bước 1: Luộc tàu hũ ky tươi

Đầu tiên, bạn hãy luộc 4 miếng tàu hũ ky tươi trong nước sôi khoảng 10 phút, thêm ½ muỗng cà phê muối vào nồi nước luộc. Sau khi luộc mềm, hãy thả tàu hũ ky ra và để ráo nước.

Bước 2: Làm phần nhân xúc xích

Tiếp theo, nghiền nát miếng tàu hũ trắng đã chuẩn bị và trộn đều với phần tàu hũ đã luộc. Thêm ½ muỗng muối và ½ muỗng bột ngọt vào hỗn hợp và trộn đều chúng với nhau.

Bước 3: Xào nhân

Bật chảo lên và cho phần nhân đã trộn đều vào chảo. Hãy đảo nhanh tay cho tàu hũ khô và tơi, không còn ẩm ướt.

Bước 4: Cuộn xúc xích

Tiếp theo, bạn cắt 2 miếng tàu hũ ky khô đã chuẩn bị ra làm các miếng vừa vặn để cuộn xúc xích. Đặt một lớp khăn xô dưới lớp để cuộn xúc xích và quét nhẹ một lớp nước lên miếng tàu hũ ky. Sau đó, cho nhân vào và cuộn kín bằng khăn xô. Sử dụng lạt để cột chặt 2 đầu xúc xích.

Bước 5: Hấp xúc xích

Tiếp theo, bạn hãy đặt xúc xích đã làm vào nồi hấp và hấp khoảng 20 phút cho đến khi xúc xích chín. Sau đó, hãy vớt ra để nguội.

Bước 6: Làm sốt cho xúc xích

Trong khi đợi xúc xích nguội, hãy chuẩn bị nước sốt để quét lên xúc xích. Trong một chảo nóng, hãy cho vào 2 muỗng dầu hào chay, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng màu gấc, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng hạt nêm chay và 20ml nước lọc. Khi hỗn hợp kết hợp lại, hãy tắt bếp.

Thành phẩm

Vậy là món xúc xích chay đã sẵn sàng để thưởng thức. Sau khi xúc xích nguội, hãy cắt bỏ miếng khăn xô trên xúc xích và nhúng cả xúc xích vào nước sốt để có màu sắc đẹp và thêm hương vị.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy cách làm xúc xích chay ngon và thú vị. Thử ngay và chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng!

1