Bơ thuần chay tự làm mềm và siêu béo! Công thức gồm 7 thành phần dễ dàng, dễ phết, tan chảy tuyệt vời trên bánh mì nướng và rất phù hợp để nướng và chiên.
Cách làm bơ thuần chay
Nó thật sự hoàn hảo. Thật tuyệt vời để phết trên bánh mì và làm tan chảy trên bánh mì nướng, bạn có thể sử dụng nó để nướng, chiên, cho bất cứ thứ gì bạn thường sử dụng bơ thuần chay của mình.
Nó có hương vị bơ tuyệt vời và mất chỉ khoảng hơn 5 phút để làm.
Cách làm bơ thuần chay
Tại sao nên làm bơ thuần chay của riêng bạn?
Tại sao bạn muốn tự làm bơ thuần chay trong khi bạn có thể mua bơ đã chế biến sẵn bên ngoài tại các siêu thị, tiệm tạp hóa...?
Đây chính là vấn đề mà rất phổ biến. Một câu hỏi mà có thể bạn sẽ nhận được về các món nướng sử dụng bơ thuần chay là: 'Tôi có thể tìm mua bơ thuần chay ở đâu?'...
Hoặc có thể là bạn không yêu thích tất cả các thành phần trong các hộp bơ chế biến sẵn được bày bán trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi..., vì thế bạn có thể tự làm những thứ của riêng mình!
Cách làm bơ thuần chay
Cách sử dụng bơ thuần chay
Bơ thuần chay này sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau, bạn có thể dùng nó để chiên và xào một ít nấm với một ít hành lá và nó thật hoàn hảo (và ngon tuyệt!).
Để đảm bảo rằng nó có thể nướng được tốt, bạn hãy đánh kem với một ít đường và làm một số bánh quy bột yến mạch thuần chay với nó, và chúng thật hoàn hảo!
Và như bạn có thể thấy, bạn có thể phết nó lên bánh mì và bánh mì nướng và thưởng thức nó theo cách mà người ta thường thưởng thức bơ.
Bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu mà bạn sẽ sử dụng bơ sữa thông thường.
Nó có hương vị bơ tuyệt vời và tất cả những ai đã thử đều đồng ý rằng nó có vị như bơ thật.
Và khi so sánh hương vị với các loại bơ thuần chay khác trên thị trường, nó thật sự rất tuyệt!
Hương vị bơ đến từ bơ sữa thuần chay - giấm táo trộn với sữa đậu nành không đường hoặc sữa hạnh nhân, chúng tôi đã thử nghiệm cả hai và cả hai đều hoạt động tốt, và ở đây có một ít men dinh dưỡng.
Dầu dừa tinh luyện có hương vị rất trung tính nhưng kết cấu hoàn hảo, vì vậy nó cho phép loại bơ thuần chay này có các hương vị khác được thêm vào.
Cách làm bơ thuần chay
Nó rất cứng khi bỏ tủ lạnh, vì vậy nó rất giống bơ truyền thống, nếu bạn muốn phết nó lên bánh mì hoặc phủ kem với đường để nướng, tốt nhất bạn nên để bơ mềm ra một chút trước khi cho vào tủ lạnh.
Tất nhiên, phết lên bánh mì nướng cũng được và không cần phải làm mềm trước.
Bạn cũng sẽ thấy kết cấu của nó có xu hướng dễ vỡ vụn khi nó vẫn còn cứng ngay từ tủ lạnh, nhưng điều này không có bất kỳ tác động nào đến kết quả sau khi phết. Và để tránh điều này, trước tiên hãy để nó mềm ra một chút.
Cách làm bơ thuần chay
Lưu ý về thành phần nguyên liệu và cách bảo quản
Nó có thể giữ được bao lâu trong tủ lạnh? Tất nhiên, đây là một sản phẩm tươi tự chế biến, vì vậy mặc dù dầu trong bơ thuần chay giữ được lâu (cơ sở của loại bơ này là dầu dừa tinh chế), nhưng các thành phần khác như sữa hạt (sữa thực vật) thì không.
Nó giữ được tối đa 2 tuần trong tủ lạnh, tốt nhất là khoảng 10-12 ngày.
Bạn có thể bỏ ngăn đông tủ lạnh không? Có, nếu bạn muốn sử dụng nó lâu hơn 2 tuần thì hãy đóng băng phần thừa và chỉ giữ lại những gì bạn sẽ sử dụng. Khi bạn đã sẵn sàng sử dụng phần đông lạnh, chỉ cần cho vào tủ lạnh ngăn mát để rã đông và sẵn sàng sử dụng.
Bạn có thể sử dụng gì thay vì dầu hạt cải? Dầu hạt cải có hương vị rất trung tính và rất hiệu quả cho công thức bơ này, nhưng các lựa chọn khác là dầu bơ hoặc dầu ô liu. Tuy nhiên, nếu bạn định sử dụng dầu ô liu thì đừng trộn dầu ô liu vào. Trộn mọi thứ khác rồi khuấy dầu ô liu vào. Dầu ô liu có thể có vị đắng khi trộn quá lâu.
Bạn có thể sử dụng dầu dừa nguyên chất thay vì dầu dừa tinh luyện không? Dầu dừa siêu nguyên chất có thể được sử dụng nhưng hương vị gần như không được tốt lắm nếu thử nó. Nhưng trong trường hợp không có bạn vẫn có thể thay thế bằng dầu dừa nguyên chất vẫn chấp nhận được nhé!
Sự pha trộn của các hương vị không được tốt lắm và nó không có vị bơ như khi bạn sử dụng dầu dừa tinh luyện. Ngoài ra, chỉ sau khoảng một tuần để trong tủ lạnh, nó có màu hơi trắng, giống mỡ lợn hơn là bơ. Bạn có thể thử điều đó mặc dù nếu bạn gặp vấn đề với việc sử dụng dầu dừa tinh luyện, bạn sẽ biết rằng kết quả sẽ không tốt bằng.
Men dinh dưỡng để làm gì? Nó thêm hương vị bơ. Tuy nhiên, nó chỉ được sử dụng với một lượng nhỏ nên bạn có thể bỏ qua nếu đó là thành phần mà bạn gặp vấn đề. Bạn sẽ mất một số hương vị bơ nhưng đó là tất cả.
Củ nghệ dùng để làm gì? Củ nghệ chỉ để tạo màu. Vì vậy, bạn có thể bỏ qua nó, nhưng thật tuyệt khi thêm nó để có vẻ ngoài béo ngậy hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng một nhúm nhỏ. Hãy thử nó với ¼ muỗng cà phê và bạn sẽ có màu vàng sáng, giống như màu của những chiếc bút dạ quang đó!
Cách làm bơ thuần chay
Nếu bạn yêu thích những thứ tự làm, thì bạn sẽ thích món bơ thuần chay tự làm này! Bởi vì nó rất là:
- Mịn
- Đúng chất bơ
- Tan chảy
- Tuyệt vời để nướng hoặc chiên
Hãy sử dụng nó bất cứ khi nào bạn cần sử dụng bơ thuần chay! Đậy nắp trong một đĩa bơ thủy tinh trong tủ lạnh, nơi nó sẽ giữ được trong tối đa 2 tuần - có lẽ đây là khoảng thời gian tốt nhất của nó!
Mặc dù nó có tuổi thọ trong tủ lạnh lên đến 14 ngày nhưng thực sự nó tốt nhất là khoảng 10-12 ngày. Nếu bạn biết mình sẽ không sử dụng nó nhanh như vậy, thì hãy giữ lại những gì bạn sẽ sử dụng ngay và đóng băng phần còn lại!
Cách làm bơ thuần chay
Thành phần nguyên liệu
- 1 chén dầu dừa tinh luyện (240ml)
- 2 muỗng canh dầu hạt cải
- ⅓ cốc Sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân không đường (80ml)
- 1 muỗng cà phê Giấm táo
- 1 muỗng cà phê men dinh dưỡng
- 1 nhúm nhỏ củ nghệ
- ½ muỗng cà phê muối
Hướng dẫn cách làm
- Thêm dầu dừa tinh luyện đã đun chảy vào cối xay sinh tố cùng với dầu hạt cải.
- Thêm giấm táo vào sữa đậu nành hoặc sữa hạnh nhân không đường và khuấy đều để nó đông lại thành sữa bơ. Tiếp theo cho bơ sữa vào máy xay sinh tố.
- Thêm men dinh dưỡng, một chút bột nghệ và muối.
- Trộn cho đến khi mịn.
- Đổ ra đĩa bơ và để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.
- Lấy ra khỏi tủ lạnh để rã đông trong vài phút nếu dùng trên bánh mì tươi hoặc kem đường để nướng.
Cách làm bơ thuần chay
Ghi chú
- Dầu dừa phải là dầu dừa tinh luyện chứ không phải dầu dừa nguyên chất.
- Dầu bơ là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng thay cho dầu hạt cải. Dầu ô liu cũng có tác dụng nhưng hãy nhớ rằng xay ở tốc độ cao có thể khiến dầu ô liu bị đắng. Nếu sử dụng dầu ô liu, hãy thêm nó vào cuối và trộn rất ít.
- Lưu trữ: Nó có thể được bảo quản kéo dài đến 2 tuần trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn dùng lâu hơn, hãy đông lạnh phần thừa và chỉ giữ những gì bạn sẽ sử dụng trong vòng 2 tuần trong tủ lạnh.
- Làm cho nó mềm và dễ tán: Công thức làm bơ ở trên này rất giống với bơ truyền thống ở chỗ nó rất cứng khi lấy thẳng ra khỏi tủ lạnh và cần phải làm mềm trước khi có thể phết được (trừ khi bạn phết lên bánh mì nướng, trong trường hợp đó thì bạn có thể dùng được!). Điều này làm cho nó trở nên tuyệt vời cho những mục đích mà một loại bơ thông thường phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu muốn sử dụng nó như một loại phết (cũng dùng để nướng và chiên) và muốn nó mềm và có thể phết ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì hãy điều chỉnh hai thành phần đầu tiên của công thức như sau: ½ cốc (120ml) Dầu dừa tinh chế và ½ cốc (120ml) Dầu hạt cải hoặc Dầu bơ (HOẶC ¼ cốc (60ml) mỗi loại dầu hạt cải và dầu quả bơ), sau đó thực hiện chính xác phần còn lại của công thức. Điều này dẫn đến một loại bơ thuần chay mềm, có thể phết được mà vẫn hoạt động tốt khi nướng và chiên.
- Công thức này tạo ra một khối khoảng 9,7 ounce (275g) bơ thuần chay.
Thành phần dinh dưỡng Calo: 39 kcal | Chất béo: 4,1 g | Chất béo bão hòa: 3,1 g | Natri: 22 mg
Theo Hân's Farm TH ST