Xem thêm

5 Cách nấu lẩu Thái tại nhà ngon tuyệt đỉnh như nhà hàng

Phap Ngo Thich
Introduction: Lẩu Thái là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Với hương vị chua cay đặc trưng và sự kết hợp nhiều thực phẩm, món lẩu này thực sự làm say đắm lòng...

Introduction: Lẩu Thái là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Với hương vị chua cay đặc trưng và sự kết hợp nhiều thực phẩm, món lẩu này thực sự làm say đắm lòng thực khách. Hôm nay, Jamja's Blog sẽ chia sẻ với bạn 5 cách nấu lẩu Thái tại nhà ngon tuyệt đỉnh như nhà hàng.

Cách nấu lẩu Thái hải sản:

Món lẩu hải sản luôn đậm đà và đặc sắc. Cách nấu lẩu Thái hải sản rất đơn giản. Đầu tiên, chuẩn bị xương ống (heo hoặc bò). Tiếp theo, chọn các loại rau, nấm ăn kèm và các loại hải sản sống như tôm, mực và ngao. Đảm bảo lựa chọn hải sản tươi ngon để nước dùng thêm ngọt và không mất mùi vị đặc trưng của lẩu Thái. Tiếp theo, cần chuẩn bị các loại gia vị như sả, riềng, lá chanh, gia vị lẩu Thái, đường, hạt nêm/muối trắng/bột canh, nước mắm và sa tế. Cuối cùng, chỉ cần thực hiện các bước nấu lẩu như ninh xương, sơ chế các loại rau và hải sản, xào gia vị, và thêm tất cả vào nồi nước dùng. Chờ nước lẩu sôi và thưởng thức.

Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị:

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu, có thể sử dụng gói gia vị lẩu Thái sẵn có. Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị rất đơn giản. Đầu tiên, chuẩn bị các loại hải sản và rau ăn kèm như rau muống, rau cải, nấm kim châm, và nấm rơm. Tiếp theo, cần chuẩn bị tỏi, ớt, sả, lá chanh, hành tím, cà chua, và các loại gia vị như muối, hạt nêm, bột canh, nước mắm, đường và gói gia vị lẩu Thái. Thực hiện các bước như phi tỏi, ớt, sả, xào cà chua và hành tây, và thêm vào nồi nước dùng. Cuối cùng, thả các loại hải sản và rau ăn kèm vào nồi nước dùng sôi và thưởng thức.

Cách nấu lẩu Thái chay:

Bạn cũng có thể thưởng thức một nồi lẩu Thái chay ngon tuyệt. Cách nấu lẩu Thái chay cũng rất đơn giản. Chuẩn bị các loại rau ăn kèm như rau muống, rau cải, hoa chuối, và các loại nấm. Tiếp theo, chuẩn bị tỏi, ớt, sả, hành tím, lá chanh và cà chua. Đối với nước dùng, bạn cần xương ống heo hoặc bò và các loại gia vị như muối, hạt nêm, bột canh, nước mắm và gói gia vị lẩu Thái. Thực hiện các bước như phi tỏi, ớt, sả, xào cà chua và hành tây, và thêm vào nồi nước dùng đã ninh xương. Cuối cùng, thả các loại rau ăn kèm vào nồi nước dùng sôi và thưởng thức.

Lẩu Thái cá diêu hồng:

Cá diêu hồng là một loại thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng. Cách nấu lẩu Thái cá diêu hồng cũng rất đơn giản. Chuẩn bị cá diêu hồng, ngao, tôm, mực ống, đậu phụ trắng, rau ăn kèm và các loại gia vị như sả, ớt, tỏi, hành tím, lá chanh, xương ống và gói gia vị lẩu Thái. Thực hiện các bước như ninh xương, xào gia vị, và thả tất cả các loại hải sản và rau ăn kèm vào nồi nước dùng sôi. Cuối cùng, thưởng thức nồi lẩu Thái cá diêu hồng thơm ngon.

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm:

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm tương tự như lẩu Thái hải sản. Chuẩn bị các loại hải sản như mực ống, ngao, tôm sú, và cá hồi. Tiếp theo, chuẩn bị các loại rau nấm ăn kèm và các loại gia vị. Thực hiện các bước như ninh xương, xào gia vị, và thả tất cả các loại hải sản và rau ăn kèm vào nồi nước dùng sôi. Cuối cùng, thưởng thức nồi lẩu Thái thập cẩm.

Thông qua 5 cách nấu lẩu Thái tại nhà này, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon tuyệt đỉnh không kém nhà hàng. Hãy thử và trải nghiệm những món lẩu thơm ngon và đậm đà này ngay tại nhà!

1