Xem thêm

3 Cách Làm Phở Trộn Chay Mặn Siêu Ngon, Càng Ăn Càng Mê

Phap Ngo Thich
Phở trộn là món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn, bắt vị được nhiều người yêu thích. Cộng phở dai mềm kết hợp với topping chay mặn cùng nước sốt vừa vị ăn một...

Phở trộn là món ăn cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn, bắt vị được nhiều người yêu thích. Cộng phở dai mềm kết hợp với topping chay mặn cùng nước sốt vừa vị ăn một lần là nhớ mãi. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 3 cách làm phở trộn đơn giản sau đây nhé.

1. Cách Làm Phở Trộn Thịt

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Bánh phở: 300gr
  • Thịt băm: 100gr (có thể thay bằng thịt gà hoặc thịt gà)
  • Nước hầm xương: 50ml
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • Xà lách
  • Hành lá
  • Gia vị nêm nếm: Dầu hào, nước tương, đường, muối, tiêu,...

Nguyên liệu cơ bản Nguyên liệu cơ bản

Các Bước Tiến Hành

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Và Ướp Thịt Băm

  • Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 - 15 phút, vớt ra để ráo.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 xíu nước mắm rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt băm ngấm đều gia vị.

Bước 2: Xào Thịt Băm

  • Làm nóng chảo với 1 ít dầu ăn, cho hành tím, tỏi, ớt vào phi thơm.
  • Đổ thịt băm đã ướp vào xào ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho thịt săn lại.
  • Cho 50ml nước hầm xương vào xào chung đến khi thịt chín đều là hoàn thành.

Bước 3: Làm Phở Trộn Thịt Băm

  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm: Bánh phở, thịt băm, xà lách, hành lá vào tô.
  • Chan vào tô một ít nước tương rồi trộn đều để tất cả nguyên liệu hòa vị rồi thưởng thức.

Bước 4: Thành Phẩm Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã thành công với món phở trộn thịt cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Cộng phở ngấm đều gia vị, vừa ăn, hòa cùng vị thịt băm ngọt ngon, ăn cực mê mẩn.

Thành phẩm phở trộn thịt Thành phẩm phở trộn thịt

2. Cách Làm Phở Trộn Chua Ngọt

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Bánh phở: 200gr
  • Thịt bò: 300gr
  • Đu đủ xanh: 150gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Giá đỗ: 150gr
  • Đậu phộng rang: 100gr
  • Tỏi, ớt
  • Rau xà lách: 300gr
  • Gia vị cần dùng: Dầu hào, giấm, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm,...

Nguyên liệu cơ bản Nguyên liệu cơ bản

Các Bước Tiến Hành

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu Và Ướp Thịt Bò

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
  • Đu đủ, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch để ráo rồi bào thành sợi dài.
  • Tỏi, ớt băm nhỏ.
  • Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
  • Rau xà lách cắt bỏ phần chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 ít tiêu xay rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Xào Thịt Bò Với Giá Đỗ

  • Làm nóng chảo cùng 1 muỗng canh dầu ăn, cho ½ tỏi vào phi thơm.
  • Đổ thịt bò đã ướp vào xào khoảng 1 - 2 phút cho thịt bò săn lại, vừa chín tới.
  • Cho giá vào xào chung khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Các bước xào thịt bò với giá Các bước xào thịt bò với giá

Bước 3: Làm Nước Mắm Chua Ngọt Trộn Phở

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 6 muỗng canh nước ấm sao cho các nguyên liệu tan hết, hòa quyện vào nhau.
  • Cho tỏi, ớt băm và vắt một ít nước cốt chanh vào khuấy đều là hoàn thành.

Nước mắm chua ngọt Nước mắm chua ngọt

Bước 4: Trộn Phở Và Thưởng Thức

  • Cho bánh phở, cà rốt, đu đủ bào sợi, xà lách, thịt bò xào, đậu phộng rang vào tô.
  • Chan lên 2 muỗng canh nước mắm chua ngọt rồi trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.
  • Phở trộn chua ngọt có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon, ai ăn cũng thích mê.

Thành phẩm phở trộn chua ngọt Thành phẩm phở trộn chua ngọt

3. Cách Làm Phở Trộn Chay

Chuẩn Bị Nguyên Liệu

  • Bánh phở: 300gr
  • Nấm: 200gr (Có thể chọn nấm kim châm/ nấm đùi gà/ nấm đông cô… tùy thích)
  • Hành, tỏi
  • Hành lá
  • Sốt cà chua
  • Mè rang 1/2 muỗng cà phê
  • Gia vị cần dùng: Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu, đường,...

Nguyên liệu chính làm phở trộn chay Nguyên liệu chính làm phở trộn chay

Các Bước Tiến Hành

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

  • Nấm cắt bỏ chân, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rửa lại thật sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành, tỏi băm nhỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Xào Nấm

  • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ½ hành, tỏi vào phi thơm.
  • Đổ nấm vào xào sơ khoảng 3 - 5 phút.
  • Nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, trộn đều lên cho nấm ngấm vị rồi tắt bếp.

Bước 3: Làm Nước Sốt Trộn Phở

  • Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ½ hành, tỏi còn lại vào phi thơm.
  • Thêm vào 4 muỗng canh sốt cà chua, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh đường, đảo đều rồi nấu ở lửa vừa khoảng 30 giây cho nước sốt sánh lại là hoàn thành.

Bước 4: Trộn Phở Và Thưởng Thức

  • Cho phở cùng 2 muỗng canh nước sốt vào tô trộn đều.
  • Thêm nấm xào lên trên và thưởng thức.

Phở trộn chay rất thanh đạm, nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe với các bước làm cực kỳ đơn giản. Cộng phở thấm vị, mềm ngon hòa cùng nấm ngọt dai cực kỳ bắt vị.

Thành phẩm món phở trộn chay Thành phẩm món phở trộn chay

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với 3 cách làm phở trộn đơn giản nhưng cực ngon để đổi vị cho cả nhà. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc tải app VinID để mua đầy đủ nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn bạn nhé.

Banner CTA Đi chợ online 750

Cách Làm Phở Sốt Vang Ngon Xuất Thần <<<

1