Xem thêm

21 CÁCH LÀM CÁC MÓN CHIÊN THƠM PHỨC, NGON TUYỆT

Phap Ngo Thich
Các món chiên luôn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn ngon và hương thơm phức. Dù có nhiều chất béo có thể không tốt cho sức khỏe, nhưng món chiên vẫn...

Các món chiên luôn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị giòn ngon và hương thơm phức. Dù có nhiều chất béo có thể không tốt cho sức khỏe, nhưng món chiên vẫn luôn là một món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Tông hợp 21 các món chiên ngon

Thoải mái ăn đồ dầu mỡ không sợ độc hại với mẹo chiên rán đơn giản

Nếu bạn đang không biết nấu món gì cho gia đình hay các bữa tiệc, hãy thử ngay 21 cách nấu các món chiên dưới đây. Cẩm nang công thức này sẽ giúp công việc bếp núc của bạn trở nên đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, các bữa ăn hay đại tiệc sẽ luôn đa dạng và hấp dẫn với mọi người, từ người lớn đến trẻ em.

MÁCH BẠN 7 BÍ QUYẾT ĐỂ MÓN CHIÊN LUÔN GIÒN

Một điểm đặc trưng của các món chiên là lớp vỏ giòn và phần nguyên liệu bên trong mềm ngọt. Dưới đây là 7 bí quyết giúp các món chiên luôn giòn, ngon hấp dẫn:

Đảm bảo nhiệt độ sôi của dầu khi chiên các món ăn

Trước hết, dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, bạn cần tiếp tục giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín và giòn.

Chọn dầu chiên phù hợp

Dầu cải hay dầu đậu nành sẽ phù hợp cho các món chiên vì ít chất béo, có tính đốt cháy calo cao, đặc biệt không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

Không chiên số lượng quá nhiều và đảm bảo dầu ngập thực phẩm

Không nên cho nhiều thực phẩm vào chảo chiên cùng một lúc để tránh tình trạng món ăn thấm quá nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.

Không đổ thêm dầu vào chảo khi đang chế biến các món chiên

Trong quá trình chiên, không nên đổ thêm dầu ăn vào giữa chừng, như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi của dầu, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

Thấm khô thực phẩm trước khi chiên

Nên dùng giấy ăn thấm khô thực phẩm trước khi chiên, vừa giúp đảm bảo dầu ăn không bị bắn ra ngoài và để món ăn có được lớp vỏ giòn.

Các món chiên nên chiên qua hai lần lửa

Lần thứ nhất chỉ chiên cho món ăn gần chín (độ chín khoảng 90%) sau đó vớt ra khỏi chảo dầu để ráo. Khi món ăn đã nguội một chút, thì đem chiên lại lần nữa cho chín hẳn. Cách làm này giúp món ăn giòn hơn nhưng có một nhược điểm là món ăn khi chế biến xong, dễ bị khô sạm hơn.

Cho vài giọt chanh vào chảo dầu khi chiên

Cách sử dụng dầu ăn tiết kiệm và an toàn - BepXua

Khi dầu trên chảo đã nóng, hãy vắt vào đó vài giọt nước cốt chanh trước khi thả thực phẩm vào chiên. Chanh sẽ giúp món chiên không chỉ giòn hơn mà còn thơm hơn.

Lưu ý đối với các món chiên

Các Món Chiên Nhâm Nhi Ăn Vặt - Bộ sưu tập cách làm, nấu món ăn đơn giản tại nhà của Huyền Nguyễn | Cooky.vn

Trong thực phẩm chiên rán có nhiều chất béo và calo hơn so với các phương pháp chế biến khác như luộc, hấp,... Vì vậy, hãy hạn chế các món chiên trong bữa ăn hằng ngày để tránh tăng cân hoặc bị thừa cân, béo phì. Hãy lên thực đơn dinh dưỡng hằng tuần để mâm cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

Kết

Mong rằng với những công thức món ngon mà chúng tôi giới thiệu, bạn có thể có thêm kinh nghiệm và sự lựa chọn trong việc chế biến các món ăn trong gia đình hoặc các buổi tiệc. Hãy mang đến bữa ăn hấp dẫn, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho mỗi bữa cơm gia đình.

1