Xem thêm

2 Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Chay Hấp Dẫn Bắt Cơm

Phap Ngo Thich
Rằm sắp đến rồi, nếu bạn đang lăn tăn không biết nấu món chay gì ngon, hãy thử ngay mì căn xào sả ớt. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian,...

Rằm sắp đến rồi, nếu bạn đang lăn tăn không biết nấu món chay gì ngon, hãy thử ngay mì căn xào sả ớt. Với cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian, món ăn lại vô cùng thơm ngon và bắt mắt, chắc chắn cả gia đình và bạn sẽ hài lòng. Hãy cùng tham khảo 2 cách làm mì căn xào sả ớt bên dưới nhé!

Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Chay

Nguyên Liệu Chính

nguyên liệu làm mì căn xào sả ớt

  • Mì căn
  • Hành tím
  • Sả cây

Cách Làm Mì Căn Xào Sả Ớt Chay Đơn Giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế mì căn

  • Rửa sạch mì căn và dùng mũi dao xé nhỏ thành từng xớ vừa ăn.
  • Rửa sạch và băm nhỏ hành tím.
  • Rửa sạch và băm nhỏ sả cây.

Bước 2: Ướp mì căn

Cách làm mì căn xào sả ớt đơn giản

  • Cho vào mì căn 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, rồi trộn đều để mì căn thấm gia vị.

Bước 3: Xào sả ớt

Phi thơm sả ớt bột

  • Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn để dầu nóng, sau đó cho hành tím và sả băm vào phi thơm.
  • Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều cho gia vị tan ra.
  • Cuối cùng, cho mì căn vào xào đều và thêm 100ml nước lọc để mì căn không bị khô cứng. Đảo đều cho nước rút bớt và mì căn thấm đều và dậy mùi thơm, bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.
  • Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm ớt băm vào để tăng độ ngon của món ăn.

Thành phẩm

thành phẩm

Mì căn xào sả ớt chay cực kỳ thơm và dậy mùi, màu sắc bắt mắt nhìn thôi đã rất muốn ăn ngay. Mì căn mềm thấm gia vị vừa phải, ăn cùng cơm kèm 1 ít dưa leo cực kỳ dễ ăn bắt vị, ăn hoài không ngán.

Cách Làm Mì Căn Xá Bấu Xào Sả Ớt

Nguyên Liệu Chính

Nguyên liệu làm mì căn xá bấu xào sả ớt

  • Mì căn
  • Xá bấu
  • Sả cây
  • Ớt

Cách Làm Mì Căn Xá Bấu Xào Tỏi Ớt Ngon Tại Nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch mì căn và dùng mũi dao xé nhỏ thành từng xớ vừa ăn.
  • Rửa sạch và để ráo xá bấu.
  • Rửa sạch và băm nhỏ sả cây. Băm nhỏ ớt.

Bước 2: Ướp và chiên mì căn

Ướp mì căn với nước tương

  • Cho mì căn vào tô cùng 2 muỗng canh nước tương rồi trộn đều.
  • Bắt lên bếp 1 chảo dầu, để dầu nóng thì cho mì căn vào chiên vàng, vớt ra rây để ráo dầu.

Bước 3: Xào mì căn xá bấu sả ớt

  • Bắt chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, để dầu ăn nóng thì cho sả vào phi thơm.
  • Cho xá bấu vào xào đều rồi cho mì căn vào.
  • Cuối cùng, nêm vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay. Đảo đều cho gia vị thấm vào xá bấu và mì căn, xào đến khi gia vị tan hết thì tắt bếp.

Thành phẩm

Cách làm mì căn xá bấu xào sả ớt

Mì căn xá bấu xào sả ớt rất thơm ngon và hấp dẫn, xá bấu mặn vừa phải, mì căn giòn mềm gia vị rất vừa phải, ăn cực kỳ bắt cơm. ngày ăn chay mà thiếu món mì căn xá bấu xào sả ớt thì thật là thiếu sót. Nào các bạn hãy trổ tài làm ngay nhé.

Chúc các bạn thành công!^^

1