Xem thêm

Tượng Gỗ Di Lặc: Mang Lại May Mắn và Hạnh Phúc Trong Phong Thủy và Đời Sống

Phap Ngo Thich
Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Tượng Phật Di Lặc với nụ cười hả hê, nhân hậu từ lâu đã trở thành hình ảnh được nhiều người biết đến. Không chỉ đơn giản là một...

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc với nụ cười hả hê, nhân hậu từ lâu đã trở thành hình ảnh được nhiều người biết đến. Không chỉ đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nhiều gia đình trưng bày tượng Di Lặc với mong muốn cho gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tượng gỗ Di Lặc và tầm quan trọng của nó trong phong thủy và đời sống.

Nguồn gốc của Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc, hay còn gọi là Phật Cười, được coi là vị phật thứ 5 sẽ thay thế phật Thích Ca và xuất hiện trên trái đất khoảng 30,000 năm nữa. Ngài cũng là vị phật cuối cùng sẽ xuất hiện để giáo hóa và cứu độ chúng sinh.

Trong dân gian Việt Nam, hình tượng Phật Di Lặc thường được biết đến với nụ cười hả hê, không âu lo. Nụ cười của ngài có thể giúp xua đuổi những điều lo toan, những điều không may trong cuộc sống.

Tượng Di Lặc trong phong thủy

Trong phong thủy, tượng Phật Di Lặc là vật phẩm tượng trưng cho sự may mắn, bình an, hạnh phúc. Có thể nói, tượng gỗ Di Lặc là một trong những mẫu tượng gỗ phong thủy được nhiều người lựa chọn và trưng bày nhất.

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ

Tượng Phật Di Lặc thường xuất hiện với nhiều hình tượng khác như bình hồ lô, những tiểu đồng vây quanh, cây đào,... Mỗi hình tượng mang đến những ý nghĩa độc đáo trong phong thủy.

Tượng Di Lặc thường được bày trong phòng khách, phòng làm việc hoặc trên xe ô tô với mong muốn cho gia đình được mạnh khỏe, hạnh phúc, công việc làm ăn phát đạt.

Tại sao tượng Phật Di Lặc bằng gỗ luôn được ưa thích nhất

Hiện nay, tượng Di Lặc được chế tác trên rất nhiều chất liệu khác nhau như bột đá, cẩm thạch, đồng, gỗ,... Trong những chất liệu trên, chất liệu gỗ là được nhiều người chơi tượng yêu thích hơn cả bởi những đặc điểm độc đáo chỉ có trên tượng gỗ Di Lặc. Dưới đây là những đặc điểm của tượng Di Lặc bằng gỗ:

  • Thần thái sắc nét, có hồn: So với các chất liệu khác, tượng gỗ Di Lặc thường được chế tác vô cùng tỉ mỉ, khuôn mặt của ngài thường được các nghệ nhân chế tác tỉ mỉ hơn, chân thực hơn rất nhiều, thôi hồn cho tác phẩm.

  • Kiểu dáng độc đáo, đa dạng: Tượng Di Lặc bằng gỗ thường có nhiều kiểu dáng khác nhau như tượng Phật Di Lặc và các tiểu đồng, cầm bình hồ lô hay ngồi gốc cây đào. Những hình tượng như vậy chỉ có trên những tác phẩm được chế tác từ gỗ. Ngoài ra, những tác phẩm tượng được chế tác từ gỗ lũa còn có hình dáng vô cùng độc đáo.

  • Độ bền cao: Tượng gỗ Di Lặc thường được chế tác từ các loại gỗ quý có độ bền cao, không bị cong vênh, mối mọt như gỗ Hương, Trắc, Bách Xanh, Ngọc Am, Pơ Mu,...

  • Mùi thơm dễ chịu: Đối với những người thích mùi thơm dễ chịu của gỗ Bách Xanh, Ngọc Am, Hoàng Đàn, tượng gỗ Di Lặc được chế tác từ các loại gỗ này là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Địa chỉ mua tượng Di Lặc bằng gỗ uy tín

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế tác tượng gỗ Di Lặc với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Đối với những người chơi tượng gỗ lâu năm, việc lựa chọn tượng Phật Di Lặc bằng gỗ để trưng bày là điều đơn giản.

Trái lại, với những người có ít kiến thức về tượng gỗ và phong thủy, việc lựa chọn tượng Di Lặc bằng gỗ là điều tương đối khó khăn. Người mua phải lựa chọn được chất liệu, kiểu dáng phù hợp, sản phẩm không bị các lỗi lớn ảnh hưởng đến chất lượng.

Đồ gỗ mỹ nghệ Gia An đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác và cung cấp các sản phẩm tượng gỗ Di Lặc. Tại cơ sở của chúng tôi, từng tác phẩm được chế tác vô cùng tỉ mỉ, kỹ lưỡng để đem đến những sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, quý khách mua hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi những chính sách bảo hành và cam kết sau khi mua hàng của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu mua tượng Phật Di Lặc hãy liên hệ ngay với Gia An để được tư vấn miễn phí và chi tiết.

1