Tượng Chúa Sơn Trang, Tượng bà chúa sơn trang

Phap Ngo Thich
Tượng bà chúa sơn trang ở đâu Tượng bà chúa Sơn Trang được thờ trong Động Sơn Trang. Theo truyền thống, bà chúa Sơn Trang là hiện thân của Mẫu Thượng Ngàn. Hầu như ai...

Tượng bà chúa sơn trang ở đâu

Tượng bà chúa Sơn Trang được thờ trong Động Sơn Trang. Theo truyền thống, bà chúa Sơn Trang là hiện thân của Mẫu Thượng Ngàn. Hầu như ai cũng biết rằng bà chúa Sơn Trang là 12 thánh cô - 12 cô sơn trang.

tượng bà chúa sơn trang Tượng bà chúa sơn trang

Tượng Chúa Sơn Trang được thiết kế và chế tác tỉ mỉ bởi các nghệ nhân tay nghề cao, mang đến những mẫu tượng đẹp, có hồn có giá trị tâm linh sâu sắc. Tượng Chúa Sơn Trang làm tăng tính linh thiêng, sự trang nghiêm và sang trọng cho không gian thờ cúng. Chất liệu gỗ chủ yếu là Gỗ Mít lõi, chất liệu gỗ được sử dụng chuyên làm tượng thờ.

tượng bà chúa sơn trang Tượng chúa sơn trang

Tuổi thọ của tượng Chúa Sơn Trang phụ thuộc vào thời gian sử dụng, tượng càng được sử dụng càng lâu năm, càng có giá trị như đồ cổ. Tượng Chúa Sơn Trang thường được sử dụng tại các đền, đình, miếu, phủ, phòng thờ riêng, những nơi linh thiêng. Giá thành của tượng phụ thuộc vào mẫu mã, chất liệu và kích thước khách hàng lựa chọn.

Chúa Sơn Trang là ai

Theo tác giả Đồng Âm, Chúa Sơn Trang ngự tại Cung Sơn Trang (hay Tòa Sơn Trang) là Tam Tòa Sơn Trang. Tam Tòa Sơn Trang bao gồm:

  • Sơn Trang Đệ Nhất: Thanh Sơn Đại Vương Bạch Anh Quản Trưởng Sơn Lâm Công chúa Lê Mại Đại Vương.
  • Sơn trang Đệ Nhị: Diệu Tín Thiền Sư La Bình Công chúa.
  • Sơn Trang Đệ Tam: Sơn Trang đệ tam Diệu Nghĩa thiền sư Quế Hoa công chúa.

Ba Chúa Sơn Trang này có từ thời Vua Hùng, và được coi là ba hiện thân của Mẫu Thượng Ngàn. Mẫu Thượng Ngàn tại đền Bắc Lệ chính là La Bình Công Chúa, tại Đền Suối Mỡ là Quế Hoa Công Chúa, còn tại đền Đông Cuông là Lê Mại Đại Vương Công Chúa.

Nếu bạn có nhu cầu đặt sản phẩm tượng chúa sơn trang, hãy liên hệ với cơ sở sản xuất Đồ Thờ Tâm Quang. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn chi tiết nhất về sản phẩm.

Ngoài tượng Bà Chúa Sơn Trang, chúng tôi còn có các loại tượng khác cho bàn thờ, bạn có thể tham khảo tại đây:

  • Báo Giá tượng Adi đà: http://Tượng Chúa Sơn Trang, mẫu tượng bà chúa sơn trang đẹp, mẫu tượng bà chúa sơn trang, giá tượng bà chúa sơn trang
  • Tượng Ngũ Vị Tôn Quan: https://dothotamquang.com/tuong-ngu-vi-ton-quan-mau-4.html
  • Tượng Tam Tòa Thành Mẫu: https://dothotamquang.com/tuong-tam-toa-thanh-mau-4.html

Hãy liên hệ với Đồ Gỗ Tâm Quang để được tư vấn và đặt hàng. Hotline: 0977763417

1