Chào mừng bạn đến với Nhà sách Thái Hà!

Phap Ngo Thich
Chào mừng bạn đã đến với Nhà sách Thái Hà! Hành hương đến những nơi ở Ấn Độ Đây là một cuốn sách viết về hành hương đến những nơi ở Ấn Độ mà khoảng...

Chào mừng bạn đã đến với Nhà sách Thái Hà! Chào mừng bạn đã đến với Nhà sách Thái Hà!

Hành hương đến những nơi ở Ấn Độ

Đây là một cuốn sách viết về hành hương đến những nơi ở Ấn Độ mà khoảng 2500 năm trước, Đức Phật, Tất Đạt Đa Cồ Đàm, từng sống, thuyết pháp, ngồi thiền, và bộ hành. Một chuyến hành hương như thế đặt ta vào những nơi chốn trên trái đất mà sự hiện diện của một nhân vật đã khuất từ lâu nhưng được chiêm bái một lần nữa được vang vọng trong tâm tư.

Việc hành hương này mang trong mình một sự mơ hồ nhất định. Khi ta đứng tại một địa điểm như vậy, không còn sót lại chút dấu vết nào của nhân vật được chiêm bái. Ngay cả những vật tạo tác từ thời ngài cũng còn hiếm hoi. Dăm ba mảnh sành, đồ đựng bằng đất sét, thánh tích khai quật từ giai đoạn của ngài đều được cất giữ trong các viện bảo tàng. Ngay cả mặt đất người hành hương cung kính bước lên giờ đây cũng đã cao hơn cả thước so với nền đất mà Đức Phật cùng các đệ tử từng đi qua.

Chuyến hành hương đặc biệt

Đức Phật biết rằng vạn pháp - kể cả chính ngài và pháp môn của ngài - đều sinh rồi diệt. Thích hợp hơn, ngài biết rằng không có nơi chốn hay vật thể nào có thể đồng nhất đúng nghĩa với “tự ngã” của ngài. Vậy thì tại sao, không lâu trước khi tịch diệt, Đức Phật lại khuyến khích tín đồ viếng những nơi ngài đản sinh, giác ngộ, “chuyển pháp luân”, và nhập diệt? “Những ai từng tín tâm chiêm bái những thánh tích”, ngài nói thêm, “thời những vị ấy, sau khi thân hoại mạng chung sẽ được sanh vào Thiên giới.”

Cùng trải nghiệm chuyến hành hương

Trong cuốn sách Theo dấu chân Phật, Ajahn Sucitto, một vị tăng cao hạ trong Truyền thống Thiền lâm Thái Lan, cùng Nick Scott, cận sự của thầy và là người giải quyết vấn đề đa năng, thuật lại chính chuyến hành hương như vậy. Hành trình của họ đưa chúng ta từ nơi Đức Phật đản sinh ở Lumbini đến địa điểm ngài giác ngộ ở Bodh Gaya. Nhưng nói về những nơi họ đi qua là nói quá ít về cốt lõi cảm nghiệm hành hương của họ.

Vì chuyến hành hương của họ là hành trình đi vào trong lòng thân phận con người, một thân phận được phô bày trong toàn bộ vẻ đẹp và nỗi khủng khiếp của nó, tình thương và bạo lực, cái đơn sơ và phức tạp trong những vùng cùng khổ ở Ấn Độ và Nepal họ dẫn chúng ta qua. Đó là một hành trình đi vào chính họ, một thử thách, đôi khi hà khắc, thành tâm của họ đối với những gì Phật dạy.

Dòng sách "Theo dấu chân Phật"

Trân trọng giới thiệu bộ sách của tác giả Ajahn Sucitto & Nick Scott:

  1. Theo dấu chân Phật 1 Theo dấu chân Phật 1

  2. Theo dấu chân Phật 2 Theo dấu chân Phật 2

Bộ sách thuộc combo sách Mừng Đại Lễ Phật Đản 2018

Công ty CP Sách Thái Hà trân trọng giới thiệu!

1