Ảnh minh họa từ chuadieuphap.com.vn
Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 món chay thực dưỡng đơn giản để duy trì sức khỏe hàng ngày. Những món này không chỉ ngon miệng mà còn dễ dàng chuẩn bị. Hãy cùng khám phá chi tiết cách nấu nhé!
MÓN 1: MÓN PHỞ THỰC DƯỠNG
Ảnh minh họa từ chuadieuphap.com.vn
Nguyên liệu:
- 1 kg bí đỏ nấu nước dùng
- 300 gram củ sen
- 2 củ cà rốt
- 200 gram hạt sen
- Chả tàu hủ ky
- Phở lứt
- Rau thơm
- Muối hoặc tương tamari
- Tương miso
Cách thực hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, củ sen gọt vỏ cắt lát rồi cho vào nấu nước dùng. Sau đó vớt bỏ phần bí đỏ. Cho hạt sen và cà rốt vào, khi phần rau củ chín thì nêm muối cùng miso.
- Cà rốt gọt vỏ cắt lát, hạt sen rửa sạch.
- Chả chay cắt miếng vừa.
- Vì nấu theo kiểu thực dưỡng nên mình không dùng đường mà chỉ lấy vị ngọt từ bí đỏ và nêm ít muối hồng và tương miso.
- Phở lứt rửa sạch bụi rồi luộc chín.
- Cho phở vào tô và chan nước dùng rồi cho chả, củ sen, cà rốt...vào.
MÓN 2: MÌ NẤU VỚI SÚP RAU CỦ
Ảnh minh họa từ chuadieuphap.com.vn
Nguyên liệu:
- 100g mỳ gạo lứt hoặc mì soba (dành cho 1 người ăn)
- 2 củ hành tây trung bình (xắc nhỏ)
- 1 miếng cà rốt dài khoảng 8 cm
- 6 lá bắp cải
- 8 bát nước lọc
- 1 mcf bột nêm thực dưỡng Nhật
- 1 thìa tương tamari
- 2 mcf dầu mè
Cách thực hiện:
- Cho mì lứt hoặc mì soba vào ngâm trong nước nóng khoảng 5-10 phút cho sợi mì mềm.
- Cho dầu mè vào chảo nóng, rồi chiên hành tây, bắp cải và cà rốt.
- Thêm nước và nấu cho sôi hẳn.
- Đậy nắp và đun nhỏ lửa. Nấu chừng 30 phút.
- Thêm bột nêm thực dưỡng Nhật và tương tamari.
- Cho mỳ lứt đã ngâm vào nồi, đun sôi lại trong khoảng 3 phút và ăn nóng.
...
Đó là 10 món chay thực dưỡng đơn giản mà bạn có thể nấu ăn hàng ngày để duy trì sức khỏe và sử dụng trong giai đoạn ăn thực dưỡng trị bệnh. Chúc bạn thành công và hãy sống khỏe và vui vẻ mỗi ngày!