Đại hội Phật giáo Thừa Thiên Huế: Trọng tâm chúc phúc và phát triển

Phap Ngo Thich
Đại hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII đã diễn ra thành công vào ngày hôm nay. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của...

Đại hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII đã diễn ra thành công vào ngày hôm nay. Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự phát triển của Phật giáo tỉnh, mang đến nhiều hy vọng và ý nghĩa cho cộng đồng Phật tử.

Đại biểu và khách mời danh dự

Đại hội thu hút sự hiện diện của các vị chư tôn đức giáo phẩm, đại biểu quan trọng và khách mời danh dự. Trong số đó có Thích Giác Quang - Trưởng lão Hòa thượng, Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, và các vị giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự tỉnh nhà.

Khai mạc và diễn văn

Lễ khai mạc đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và đầy phấn khởi. Trưởng lão Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội, đã phát biểu khai mạc, diễn đạt sự mong đợi và kỳ vọng vào sự đoàn kết và phát triển của Phật giáo tỉnh.

Công tác phát triển

Trong suốt nhiệm kỳ từ 2017 đến 2022, các ban Pháp chế, Hoằng pháp, Giáo dục Phật giáo, Văn hóa, Nghi lễ, Kinh tế - Tài chính, Từ thiện xã hội, Thông tin - Truyền thông đã đạt được nhiều thành quả đáng kể. Công tác từ thiện đã góp phần quan trọng trong việc chăm lo cuộc sống của nhân dân và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, giáo dục, y tế. Đồng thời, họ cũng đã tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ban Trị sự mới

Sau quá trình bầu cử và thỏa thuận, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ mới đã được thành lập. hòa thượng thích khế chơn được bầu làm Trưởng ban, đồng thời có 69 thành viên thuộc Ban. Đây là một bước quan trọng để tiếp tục xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh.

Tương lai sáng lạng

Đại hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Sự kiện này không chỉ là một dịp để kỷ niệm và chia sẻ niềm vui, mà còn là một cơ hội để toàn thể Tăng Ni và tín đồ Phật giáo Thừa Thiên Huế thể hiện vai trò đồng hành cùng dân tộc, đóng góp vào công cuộc phát triển quê hương và đất nước.

Đại hội Phật giáo Thừa Thiên Huế Hình ảnh tại Đại hội Phật giáo Thừa Thiên Huế.

Đại hội đã tạo ra động lực mới và truyền cảm hứng cho các thành viên của Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế. Mong rằng tinh thần đoàn kết và sự phát triển ngày càng lớn mạnh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế.

1