Tiểu sử Hòa thượng Thích Viên Thành: Một trong những vị cao tăng đáng kính

Phap Ngo Thich
Tiểu sử đầy lòng từ bi và sứ mệnh cao cả Hòa thượng Thích Viên Thành, với thực hiện cuộc đời trọn vẹn trong dòng chảy đạo pháp và công hạnh tế vật, là một...

Tiểu sử đầy lòng từ bi và sứ mệnh cao cả

Hòa thượng Thích Viên Thành, với thực hiện cuộc đời trọn vẹn trong dòng chảy đạo pháp và công hạnh tế vật, là một trong những vị cao tăng đáng kính trong lịch sử Phật giáo Việt Nam. Sinh vào ngày 16 tháng 11 năm 1943 tại quận Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, Hòa thượng Thích Viên Thành đã từng đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng trong Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, cũng như trên đất Mỹ.

Hành trình học tập và tuổi trẻ

Mang trong mình duyên lành với Phật pháp, Hòa thượng Thích Viên Thành đã xuất gia từ năm 1950 và học tập với Đại lão Hòa thượng Thích Kế Châu tại Chùa Bảo Sơn. Sau này, ngài tiếp tục học tại Phật Học Viện Phước Huệ, nơi có trang bị chương trình đào tạo Tăng tài nổi tiếng do Quốc sư Phước Huệ chủ giảng.

Sự nghiệp và đóng góp

Hòa thượng Thích Viên Thành đã tham gia giảng dạy và thực hiện các khoa nghi trong Phật giáo, đồng thời đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như Trụ trì Chùa Bửu Quang tại Bình Định và Trụ trì Tu Viện Bảo Pháp ở Mỹ. Bên cạnh đó, ngài cũng là tác giả của nhiều tác phẩm về Phật pháp và văn hóa.

Sự ra đi và di sản vô giá

Vào ngày 20 tháng 3 năm 2018, Hòa thượng Thích Viên Thành đã ra đi tại Chùa Diệu Pháp, Mỹ, để lại trong lòng đại chúng những nỗi tiếc thương vô hạn. Sự ra đi của ngài là một mất mát lớn không chỉ đối với Phật giáo Việt Nam mà còn đối với dân tộc và đạo pháp.

Hòa thượng Thích Viên Thành đã để lại một di sản vô giá cho sự phát triển và lan tỏa đạo pháp ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Với trái tim từ bi, vị tha và trách nhiệm cao cả, ngài đã dành cả đời mình để phục vụ đạo pháp, dân tộc và nhân loại.

Nguồn hình ảnh: ht thich vien thanh Ảnh: Hòa thượng Thích Viên Thành

1